-->

Stonks Meme là gì? Stinks Meme, Not Stonks Meme Man

Thị trường giao dịch chứng khoán ở thời điểm này chứng kiến nhiều biến chuyển do sự ra đời của các trào lưu mới cùng với sự tác động cộng hưởng của nền kinh tế chung trong thời gian qua. Một loại meme trước đây đã hot trở lại và tạo nên một làn gió mới trên thị trường này, đó chính là Stonks. Stonk Meme được dùng với mục đích chế nhạo những quyết định đầu tư chứng khoán thiếu cơ sở, không có sự tính toán và cẩu thả.

Vậy Stonks là gì? Khái niệm Not Stonks, Stinks Meme, Meme Man được hiểu như thế nào? Stonks Memes có ý nghĩa gì trong thị trường chứng khoán? Meme Stonk nhanh chóng trở thành trào lưu được cộng đồng giao dịch chứng khoán đón nhận vì lý do gì? Cùng nghiên cứu với Warnrbros nhé!

>>> VPS SmartOne là gì?

Meme Stonk (Stonks) là gì?

Meme Stonk (Stonks)
Meme Stonk (Stonks)

Stonks là một meme được sử dụng để comment trên nhiều diễn đàn, hội nhóm, cộng đồng và được đăng tải trên các trang mạng xã hội với mục đích tấu hài. Stonk meme được thể hiện với hình ảnh Meme Man đứng trước bức tranh chung về tình hình của thị trường chứng khoán và thuật ngữ Stonks (hoặc Stonk / Stocks – từ lóng sai chính tả). Hình ảnh này được sử dụng rất phổ biến trên MXH để phản ảnh các lựa chọn đầu tư tài chính sai lầm.

Nó được đăng lần đầu tại Fanpage của Speacial Meme Fresh vào 2017 với một người đàn ông đứng bên biểu đồ chứng khoán cùng dòng chữ Stonks đã nhanh chóng hấp dẫn sự quan tâm và bàn luận của mọi người. Reddit sau đó cũng biến thể ra 1 vài hình ảnh mô phỏng một cuộc trò chuyện giả mạo có hình ảnh Stonks, gây ra nhiều comment vui trực tiếp từ người tham gia trên subreddit r / me_irl.

Khi nó được sử dụng và phổ biến trên các trang MXH lớn, nhiều biến thể khác đã được tạo ra, ví dụ như Helth Stonks, Shef Stonks.

Not Stonks Meme Man là gì?

Not Stonks Meme Man
Not Stonks Meme Man

Not Stonks Meme Man là ảnh chế mới được tạo ra thể hiện sự sụp đổ của thị trường chứng khoán hoặc những kết quả xấu khi giao dịch của các trader. Nếu thị trường có dấu hiệu tốt khi giao dịch, trader có thể dùng Not Stonks. Nếu thị trường có dấu hiệu xấu khi giao dịch, trader có thể dùng Stonk – mùi hôi thối. Trong Meme Stonk ở trên có thể thấy nhà giao dịch đã nhận ra họ đã có một lựa chọn đầu tư sai lầm.

Not Stonks Meme Man là ảnh một nhân vật nam mặc vest đúng chung với biều đồ chứng khoán phía sau đang đi xuống. Nó chỉ ra rằng nhà giao dịch này đã có một lựa chọn đầu tư sai lầm mà họ không nhận ra.

Stinks meme là gì?

Stinks meme / Stinks Stonks xuất hiện trên Reddit vào 2018, tuy nhiên nó mới hot và được biết đến nhiều hơn trong vài tháng qua. Nó phản ánh tình trạng thị trường chứng khoán đang tăng trưởng theo hướng tốt hơn trước, trái ngược với Stonk Meme.

Stinks meme
Stinks meme

Ý nghĩa của Stonks meme trong chứng khoán

Thông qua cơ sở tạo nên Stonks và nguồn gốc thực tế của nó, có thể thấy Stonks là sự lựa chọn sai lầm của các F0 mới tham gia đầu tư, thiếu kinh nghiệm, chưa có kiến thức vững vàng, đầy ảo tưởng về một tương lai vô thực: trở thành tỷ phú chứng khoán sau một đêm.

Stonks cũng có thể hiểu theo nghĩa tích cực hơn, dựa trên quan điểm thoải mái hơn về những nhà giao dịch đưa ra lựa chọn tồi tệ trên thị trường tài chính và họ sẽ bị thiệt hại nặng nền về tiền bạc từ đó.

>>> Diễn đàn F247.com chứng khoán có uy tín không?

Lời kết

Hiện nay, các Meme Stonks được xào nấu thành nhiều phiên bản đa dạng với mục đích sử dụng khác nhau. Tựu chung lại, Stonks đa phần được sử dụng để ám chỉ những lựa chọn đầu tư sai lầm, thiếu tính toán, không hợp lý và cần phải lên án để  ngăn ngừa các F0 học theo và cẩn thận hơn trước các quyết định đầu tư của bản thân.

Warnrbros mong rằng bài viết này sẽ giúp các nhà giao dịch có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thêm một bài học kinh nghiệm quý báu khi đầu tư chứng khoán.

Tổng hợp: warnrbros.com 

1 thoughts on “Stonks Meme là gì? Stinks Meme, Not Stonks Meme Man

  1. Pingback: Stonks Meme là gì? Stinks Meme, N...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *