-->

Vốn nhỏ thì kinh doanh mặt hàng gì cho hiệu quả?

Bạn là người ưa thích kinh doanh nhưng lại có nguồn vốn nhỏ. Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, chọn mô hình kinh doanh nào là phù hợp với số tiền ít ỏi của mình. Hơn nữa, thị trường kinh doanh luôn thay đổi liên tục và có rất nhiều trường hợp kinh doanh thành công mà không cần vốn nhiều. Chính vì vậy, bạn đừng lo lắng, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn nhỏ nhưng lại mang lại lợi nhuận rất đáng ngạc nhiên nhé.

Kinh doanh đồ ăn sáng 

Kinh doanh đồ ăn sáng 
Kinh doanh đồ ăn sáng hốt bạc mỗi ngày

Một gợi ý hay ho và được xem là thức thời, nhất là ở những đô thị đất chật người đông chính là kinh doanh đồ ăn sáng. Một loại hình kinh doanh không cần đến quá nhiều vốn.

Loại hình kinh doanh này nhờ vào nhịp sống bận rộn; khiến nhiều người sẽ không có thời gian để tự nấu bữa sáng cho mình; đặc biệt đối với dân văn phòng. Vì thế bất kỳ loại hình kinh doanh đồ ăn sáng nào như xôi, phở, bún, bánh mì… đều sẽ được hưởng ứng nhiệt tình. Và sẽ có được lượng khách hàng đông đảo nhờ tính nhanh chóng, tiện dụng của chúng. Vì thế mà bạn có thể thấy vô số hàng ăn sáng mọc lên nhưng chưa bao giờ là đủ; vì hàng nào cũng có rất đông khách.

Với số vốn thông thường là dưới 10 triệu đồng là bạn đã có thể tạo dựng cho mình một quán ăn sáng. Bạn có thể đi từ những cái đơn giản nhất đến các món ăn sáng đắt tiền hơn. Và dĩ nhiên song song với đó chính là cách mà bạn chọn được địa điểm mở hàng đắc địa. Nó sẽ giúp thu hút khách hàng đông đảo hơn.

Kinh doanh quán làm đậu phụ nóng

Tin rằng bạn có thể rất dễ dàng quan sát được sự phổ biến của món ăn này đối với từng bữa ăn của người Việt. Dù là gia đình giàu sang hay các bạn sinh viên trọ học, đều rất ưa món ăn này. Bởi vì mức giá rẻ và lợi ích với sức khỏe của nó.

Hơn nữa ngành kinh doanh này rất dễ thành công vì thị trường lớn, đơn giản và cần ít vốn. Tuy nhiên nó cũng là loại hình kinh doanh tiềm ẩn ít rủi ro. Bạn chỉ cần có một mặt bằng khoảng 20m2; vài chục triệu tiền vốn cho máy móc, dụng cụ; là đã có thể triển khai ý tưởng kinh doanh này.

Với loại hình kinh doanh này, bạn có thể dựa vào tính chất nguyên liệu làm nên nó để tạo cho mình được một số sản phẩm bán kèm như sữa đậu, tào phớ, đậu phụ rán sẵn…..để đáp ứng đa dạng nhu cầu hơn.

Kinh doanh tiệm nail – làm móng

Kinh doanh tiệm nail - làm móng
Kinh doanh tiệm làm móng với số vốn ít ỏi

Làm đẹp luôn là một nhu cầu, không chỉ của phụ nữ mà cả đàn ông, một cửa tiệm làm móng tay chân sẽ giúp bạn khởi nghiệp từ số vốn nhỏ. Bạn sẽ có thể bắt đầu với một mặt bằng từ 20 – 25m2 và khoảng 10 triệu đồng cho những dụng cụ, nguyên liệu cần thiết. Hãy tìm hiểu xu hướng làm đẹp của khách hàng để có thể lựa chọn được những màu móng phổ biến, được ưa dùng, cộng thêm đó là việc bạn có thực sự có tay nghề chuyên nghiệp hay không. Bởi khi có được trải nghiệm hài lòng, khách hàng sẽ tiếp tục tìm đến bạn và ngược lại. Nên hãy tham gia một khóa học làm móng chuyên nghiệp nếu có thể.

Vốn đầu tư mở tiệm nail không nhiều tuy nhiên lại mang đến thu nhập tốt và ổn định. Tuy vậy để kinh doanh tiệm nail thành công bạn cũng không thể thiếu những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm lâu năm,

Kinh doanh cửa hàng may mặc

Kinh doanh quần áo thời trang là một lựa chọn mà nhiều người cân nhắc khi bắt đầu muốn buôn bán kiếm tiền. Tại vì sao ư? Vì đây làm mặt hàng có lượng tiêu thụ và nhu cầu lớn trên thị trường. Đặc biệt với phái đẹp, nhu cầu mua sắm quần áo rất thường xuyên.

Hiện nay, nếu nói về kinh doanh buôn bán quần áo, nhiều cửa hàng đều có xu hướng nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh nhất là đi đâu cũng nghe nhân viên bán hàng tư vấn: “Quần áo nhập từ Quảng Châu về nên rất chất lượng”. Đi 10 cửa hàng thì có đến 9 cửa hàng đều bán quần áo của Trung Quốc. Để tạo ra sự khác biệt, và hướng đến phân khúc khách hàng khác, tạo sao chúng ta không kinh doanh mở cửa hàng may quần áo, bán quần áo tự thiết kế của mình?

Xu hướng hiện nay người dùng thường thích những đồ may mặc hơn là việc mua sẵn hàng đại trà. Vậy nên bạn có thể tận dụng điều này để mở một cửa hàng may mặc. Bạn sẽ dùng số vốn nhỏ nhỏ của mình vào việc sắm máy móc; bàn ghế ngồi may và dĩ nhiên là vải vóc. Đồng thời cũng nên trang bị cho mình kinh nghiệm may mặc bằng việc tham gia một lớp học cắt may thời trang.

Dịch vụ chụp ảnh là ý tưởng tiềm năng

dịch vụ chụp hình
Dịch vụ chụp ảnh là ý tưởng tiềm năng

Đây là dịch vụ có thể được mọi người sử dụng tại nhiều thời điểm quanh năm;, chụp ảnh cưới, ảnh kỷ yếu, nghệ thuật, kỷ niệm, ảnh hồ sơ…..đều có được một thị trường khách hàng không hề nhỏ. Và bạn cũng không cần dùng đến số vốn quá lớn. Bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh chất lượng; đồ nghề đơn giản và một mặt bằng nhỏ xinh để làm việc. Bởi với chụp ảnh nghệ thuật, đa phần không gian làm việc sẽ ở ngoài studio của bạn.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh vốn ít cho bạn khi muốn tìm hiểu nên kinh doanh gì với số vốn nhỏ. Những hình thức kinh doanh mà sẽ không phải vướng vào những thủ tục phức tạp như xin cấp giấy phép kinh doanh… nên sẽ vô cùng thuận lợi cho mỗi người khi muốn triển khai một kế hoạch kinh doanh cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *