-->

Vị trí đặt bếp xấu ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở

Vị trí đặt bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Bởi đây là nơi cung cấp thực phẩm và nguồn sinh khí cho cả gia đình. Hóa giải hướng bếp xấu là vấn đề được nhiều người rất quan tâm khi hướng bếp nhà mình trái phong thủy. Nếu bạn chưa tìm được cách khắc phục hướng bếp xấu thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy áp dụng ngay những giải pháp này để căn bếp của bạn thuận lợi về mặt phong thủy, rước tài lộc vào nhà.

Những vị trí đặt bếp dễ phạm phong thủy mà gia chủ hay gặp phải

Bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà
Bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Trong phong thủy, vị trí trung tâm của ngôi nhà được gọi là Trung cung; Là nơi tập trung các nguồn năng lượng của ngôi nhà, cần sạch sẽ, yên tĩnh để mạch khí luôn ổn định. Trong khi đó, bếp cần đặt ở vị trí hung vì là nơi chế biến thức ăn có nhiều uế khí và tạp khí (khi sơ chế thực phẩm tươi sống, dầu mỡ bám trên các vật dụng xung quanh mà không được vệ sinh thường xuyên). Đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà không những bất hợp lý về mặt thẩm mỹ. Khó khăn cho việc đi lại mà còn gây ra xáo trộn về sức khỏe và ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bếp – đối diện với cửa nhà vệ sinh

Bếp và nhà vệ sinh đều cần đặt tại vị trí hung của ngôi nhà. Tuy nhiên tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc sát ngay cửa nhà vệ sinh. Bếp là khu vực nấu nướng, chế biến thức ăn, lưu trữ thực phẩm luôn cần khô ráo, sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh thường hay ẩm ướt, có nhiều khí xú uế. Nếu đặt bếp gần nhà vệ sinh tạo cơ hội cho nấm mốc, vi khuẩn tấn công thức ăn, thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Về mặt cảm quan, bếp đặt gần hoặc đối diện nhà vệ sinh cũng tạo sự khó chịu, giảm cảm giác ngon miệng khi mọi người thưởng thức các bữa ăn hàng ngày.

Nếu không thể cải tạo được bếp hoặc đổi hướng nhà vệ sinh; Nên dùng một số pháp khí phong thủy như Bảo bình thủy đặt trên sàn nhà vệ sinh để thu hút bớt tạp khí và uế khí.Tuyệt đối không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh; Đây là một thế phong thủy bếp rất xấu.

Vị trí đặt bếp – đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi con người sử dụng phần lớn thời gian trong ngày để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Do đó, không gian này cần sự yên tĩnh, sạch sẽ, tách biệt với bếp nấu  để tránh mùi thức ăn, dầu mỡ… di chuyển vào phòng. Năng lượng phát sinh từ bếp thuộc Hỏa, chủ về động rất không tốt cho những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn.

Nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ tạo ra các dòng năng lượng xung đối, khiến người trong phòng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, lâu dài không tốt cho tâm trạng và sức khỏe. Nếu không di chuyển được bếp hoặc vị trí cửa phòng ngủ. Nên giảm thiểu tác động bằng cách sử dụng hút mùi, quạt thông gió, giữ không gian luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

Vị trí đặt bếp ngay khu lộ táo

“Lộ táo” là chỉ những vị trí mà khi bước vào nhà sẽ nhìn ngay thấy bếp. Không có gì che chắn, thường là vị trí tiếp giáp cửa chính hoặc đối diện cửa chính. Những vị trí này được gọi là “lộ khẩu táo” trong phong thủy bếp. Trong dân gian cũng có câu “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, nghĩa là mở cửa ra đã nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài không giữ được.

Xét về mặt công năng, bếp đặt gần cửa cũng gây khó khăn cho người đứng nấu trong việc quan sát không gian, diễn biến phía bên ngoài. Hơn nữa, ở vị trí này, khi nấu nướng, mùi thức ăn. Dầu mỡ dễ bị đẩy ngược vào phía trong nhà, gây ra năng lượng xấu không có lợi cho sức khỏe.Khi không thể di chuyển được bếp, nên xem xét sử dụng đảo bếp, quầy
bar, lam chắn… để tránh vị trí “lộ táo”.

Vị trí đặt bếp – ở quá gần nước

Vị trí đặt bếp - ở quá gần nước
Vị trí đặt bếp – ở quá gần nước

Trong phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, phát ra khi nóng, thuộc Hỏa. Trong khi đó, nước thuộc hành Thủy, nếu đặt quá gần nhau sẽ tạo ra thế xung khắc mạnh. Sự xung đột này tuy khó phát hiện bằng trực giác,. Nhưng khi đã tạo ra năng lượng tiêu cực lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người cư ngụ.

Bếp đặt giữa một bên là chậu rửa một bên là tủ lạnh hoặc máy giặt. Được cho là vị trí rất xấu vì tạo ra những thái cực xung đột rất mạnh. Ngoài ra, khi bố trí bếp quá gần nước cũng ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Thao tác trực tiếp như bị dây nước, chất bẩn từ bồn rửa vào thức ăn đang nấu…

Không gian Bếp quá gần chậu rửa

Để không tạo ra xung đột quá lớn giữa hai năng lượng Thủy và Hỏa; Nên bố trí bếp và chậu rửa hoặc tủ lạnh cách nhau ít nhất 60cm. Với căn bếp hiện đại, nên bố trí bếp theo nguyên tắc hình tam giác:  bếp rồi đến bồn rửa, tiếp theo là tủ lạnh.

Nếu bếp đã được thiết kế cố định cạnh chậu rửa (trong các thiết kế nhà chung cư hoặc nhà xây sẵn); Gia chủ có thể giảm sự xung đột bằng cách đặt ở giữa 1-2 chậu cây nhỏ.

Cách xác định hướng bếp phù hợp, mang lại may mắn, tiền tài

Để không phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy do hướng bếp xấu thì trước khi xây dựng nhà. Chúng ta cần xác định hướng bếp cho phù hợp, đúng chuẩn phong thủy. Thông thường, người ta sẽ xác định hướng bếp dựa trên tuổi, mệnh của gia chủ hay người đàn ông trong gia đình.
Cách xác định hướng bếp này còn được gọi là xác định theo phong thủy Bát trạch. Theo đó, mỗi người sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

4 hướng tốt theo phong thủy Bát Trạch

Nhắc đến những hướng này, nếu ai quan tâm đến phong thủy thì chắc chắn đã không còn qua xa lạ. Đó là:
  • Sinh khí: mang đến những tin tốt lành cho công danh sự nghiệp, mang tài lộc đến cho gia chủ.
  • Thiên y: bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho các thành viên trong gia đình.
  • Diên niên: những mối quan hệ tình cảm trong gia đình sẽ trở nên tốt hơn; Lúc nào cũng tràn đầy hạnh phúc.
  • Phục vị: tinh thần sảng khoái, có sự thăng hạng trong học tập.
Cách xác định hướng bếp phù hợp, mang lại may mắn, tiền tài
Cách xác định hướng bếp phù hợp, mang lại may mắn, tiền tài

4 hướng xấu theo phong thủy Bát trạch

Bên cạnh những hướng tốt thì chúng ta cũng cần quan tâm xem đâu là hướng xấu để còn tránh.
  • Ngũ quỷ: mối đe dọa lớn cho công việc của bạn. Dễ mất việc, nguồn thu nhập của gia đình bị xáo trộn, suy giảm.
  • Họa hại: những điều không may mắn liên tiếp xảy ra trong gia đình. Chỉ cần một chút sơ suất nhỏ từ lời ăn tiếng nói, hành vi cũng gây ra thị phi lớn.
  • Lục sát: người thân trong gia đình trở nên bất hòa, thù hận lẫn nhau. Không loại trừ trường hợp liên quan đến kiện tụng hoặc có ai đó trong gia đình xảy ra tai nạn.
  • Tuyệt mệnh: thảm họa đổ xuống liên quan đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Có thể mắc phải những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *