-->

Trước giờ giao dịch chứng khoán cập nhật nhanh thông tin nóng bỏng?

Dòng tiền đã chuyển hướng mạnh mẽ vào nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng trước giờ giao dịch chứng khoán. Trong tuần 9-13 / 8, thị trường hồi phục mạnh về thanh khoản. Trong đó, nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng là nhóm hút tiền nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, bất động sản vừa và nhỏ và ngân hàng là hai nhóm bị rút vốn. Điểm đặc biệt nhất của bản tin hôm nay là, ngay khi cổ phiếu VHM về vùng giá lịch sử, Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) đã đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu VHM. Đại gia đa ngành này có thể lãi hơn 12.000 tỷ đồng sau giao dịch.

Trước giờ giao dịch chứng khoán cần cập nhật thông tin gì?

KKR lộ ý định bán 1 phần cổ phiếu Vinhomes

KKR lộ ý định bán 1 phần cổ phiếu Vinhomes
KKR lộ ý định bán 1 phần cổ phiếu Vinhomes

Nối gót Vingroup, KKR lộ ý định bán gần 32 triệu cp Vinhomes. Khoảng thời gian 19/08-17/09 ắt hẳn sẽ là giai đoạn đầy áp lực với cổ phiếu Vinhomes (HOSE: VHM); Khi có tới 132 triệu cổ phiếu VHM bị bán ra thị trường.

Nhiều động lực tăng trưởng cho ngành ngân hàng nửa cuối năm 2021. Theo Báo cáo triển vọng ngành 6 tháng cuối năm của CTCK Rồng Việt (VDSC), động lực tăng trưởng cho ngành ngân hàng đến từ tỷ lệ CASA. Thu nhập ngoài lãi và tiết giảm chi phí.

VDSC và triển vòng ngành bất động sản

Đẩy mạnh đầu tư công sẽ là yếu tố dẫn dắt ngành bất động sản nửa cuối năm 2021. Đó là dự báo được VDSC đề cập trong Báo cáo triển vọng ngành bất động sản vừa công bố. Theo đó, VDSC tin rằng việc đẩy mạnh đầu tư công tập trung vào cơ sở hạ tầng giao thông. Theo chủ trương của Chính phủ sẽ là yếu tố chính dẫn dắt ngành bất động sản trong nửa cuối năm 2021.

Vai trò chung của ngân hàng đối với thị trường trái phiếu

Vai trò của ngân hàng và CTCK trong thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam. “Các ngân hàng chỉ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hưởng phí dịch vụ từ doanh nghiệp phát hành mà không chịu trách nhiệm về việc doanh nghiệp có hoàn trả được gốc, lãi trái phiếu khi đến hạn hay không. Điều này đồng nghĩa, rủi ro với nhà đầu tư rất lớn nếu doanh nghiệp phát hành vỡ nợ”.

Ngân hàng không phải là nhà đầu tư ôm quá nhiều trái phiếu doanh nghiệp. “Thật sự không phải ngân hàng ôm quá nhiều trái phiếu doanh nghiệp khi có nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là để cho vay gián tiếp. Trên thực tế, tổ chức tín dụng chỉ chiếm tỷ trọng 15-35%, còn lại CTCK mới là nhà đầu tư nắm giữ nhiều trái phiếu doanh nghiệp.”

Giao dịch chứng khoán – Lãnh đạo mua bán cổ phiếu

Giao dịch chứng khoán - Lãnh đạo mua bán cổ phiếu
Giao dịch chứng khoán – Lãnh đạo mua bán cổ phiếu

Chiều mua tăng nhiệt. Thống kê các giao dịch nội bộ trong tuần giao dịch 09/08-13/08/2021 cho thấy bên mua đang chiếm thế chủ động. Công ty liên quan đến Chủ tịch hoàn tất gom 11 triệu cp PTL và Phó Chủ tịch đã mua hơn 3 triệu cp DIG. Trong khi đó, con trai Chủ tịch Trần Đình Long đăng ký gom 5 triệu cp HPG. Ở chiều ngược lại, Ủy viên HĐQT muốn thoái sạch vốn tại MVC.

Có nên nắm giữ TCB, SCS, CTG?. Các công ty chứng khoán (CTCK) khuyến nghị theo dõi đối với TCB do chất lượng tài sản an toàn và chi phí hoạt động thấp; mua SCS do tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới; mua CTG do triển vọng tích cực trong trung và dài hạn.

Giao dịch chứng khoán – Vingroup có thể bán hơn 100 triệu cổ phiếu

Vingroup muốn bán hơn 100 triệu cp Vinhomes. Ngay khi cổ phiếu VHM lên vùng giá lịch sử, Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) đăng ký bán ra hơn 100 triệu cp VHM. Gã khổng lồ đa ngành này có thể thu về hơn 12,000 tỷ đồng sau giao dịch.

Chuỗi cung ứng toàn cầu trước áp lực khổng lồ từ biến chủng Delta. Đợt bùng phát dịch Covid-19 biến chủng Delta tại châu Á đang làm trầm trọng thêm sự tắc nghẽn chuỗi cung ứng ở khắp khu vực cung ứng hàng sản xuất lớn nhất thế giới.

Thông tin chính thức

Ngày 16/08, Tập đoàn Vingroup đăng ký bán 100.48 triệu cổ phiếu Vinhomes. Tương đương 3% cổ phần, trong khoảng thời gian 19/08-17/09. Phương thức giao dịch có thể là khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Hiện tại, Vingroup đang sở hữu 2.33 tỷ cổ phiếu VHM, chiếm tỷ lệ 69.66% cổ phần tại Vinhomes. Sau giao dịch trên, tỷ lệ sở hữu của Vingroup sẽ giảm xuống 66.66%.

Thông tin trên được đưa ra ngay sau khi giá cổ phiếu VHM chứng kiến chuỗi tăng kéo dài trong hơn 1 năm. Đồng thời xác lập kỷ lục 120,000 đồng/cp tại cuối phiên ngày 13/08. Với mức giá này, gã khổng lồ đa ngành Vingroup có thể thu về hơn 12,000 tỷ đồng.

Tăng nguồn vốn đầu tư

Theo Vingroup, mục đích của việc bán cổ phiếu VHM là để tăng nguồn vốn hoạt động và đầu tư vào các công ty con.

Gần đây nhất, Vingroup thông báo góp 934 tỷ đồng để thành lập 2 công ty mới là Công ty Giải pháp năng lượng VINES (VinES) và Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VINAI (VinAI). Trong đó, VinES là doanh nghiệp sản xuất pin và ắc quy, VinAI hoạt động chính là nghiêm cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực không học kỹ thuật và công nghệ.

Hồi đầu tháng 6/2021, Tập đoàn cũng thông báo thành lập Công ty Vinbiocare JSC với mục tiêu hợp tác, nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin Covid-19 từ nước ngoài, tiến tới tự chủ về vắc-xin.

Mô hình định lượng Z-Score

Lý thuyết và thực tế. Định lượng là một khái niệm không quá mới trong giới nghiên cứu. Tuy nhiên, đối với hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam thì các mô hình định lượng vẫn còn khá xa lạ. Điều này cũng dẫn đến một số sai lầm trong quá trình áp dụng.

Thế giới hưởng lợi gì từ gói chi tiêu công ngàn tỷ USD của Mỹ?. Ngày 10-8, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói chi tiêu công 1.000 tỷ USD. Gói chi tiêu này có thể giúp thúc đẩy năng suất của nền kinh tế. Giúp Mỹ quay lại chu kỳ kinh tế mở rộng dài hơn; kích thích Anh, EU, Nhật Bản và cả Trung Quốc đẩy nhanh các gói kích thích kinh tế đã được thông qua của mình.\

SSI đã quyết định bán 15.3 triệu cổ phiếu

SSI đã quyết định bán 15.3 triệu cổ phiếu
SSI đã quyết định bán 15.3 triệu cổ phiếu

SSI: Cổ đông lớn nhất muốn bán 15.3 triệu cp giữa bối cảnh cổ phiếu vượt đỉnh. Daiwa Securities Group Inc – cổ đông lớn nhất tại CTCP Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) vừa đăng ký bán ra 15.3 triệu từ ngày 18/08-16/09.

Thu từ dịch vụ ngân hàng tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021. Trong nửa đầu năm, dù chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, song, các ngân hàng vẫn báo lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ. Các chính sách hỗ trợ cơ cấu lại nợ, kéo dài thời gian trích lập dự phòng rủi ro… đã phần nào góp phần làm lợi nhuận ngân hàng tăng; Nhưng chủ yếu vẫn là do chính các ngân hàng đã thích nghi dần với sự thay đổi của nền kinh tế; Tăng mạnh được nguồn thu kể cả thu nhập chính và thu nhập phi tín dụng.

Điểm danh cổ phiếu tăng vài chục phần trăm trong tuần 09 -13/08. Thị trường có tuần 09 – 13/08 giao dịch giằng co tuy nhiên sóng vẫn lớn ở một số cổ phiếu và ngành cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *