-->

Tập đoàn VsetGroup là gì? Trái phiếu VsetGroup lừa đảo?

Thị trường giao dịch chứng khoán trong nước hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị tài chính hoạt động thiếu minh bạch khiến các nhà giao dịch lo lắng, mất dần niềm tin và thoải mái khi có nhu cầu tham gia đầu tư. Gần nhất, tập đoàn VsetGroup đã thông cáo rằng sẽ phát hành cổ phiếu và trái phiếu với lợi nhuận cực thu hút đạt mức 18% / năm. Nó vẽ ra cho nhà giao dịch một viễn cảnh đẹp như mơ rằng các doanh nghiệp đa ngành sẽ cói doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Điều này dấy lên sự nghi ngại về việc VsetNature, trái phiếu VsetGroup lừa đảo nhà giao dịch.

Vậy VsetGroup có uy tín không? Thông tin trái phiếu VsetGroup lừa đảo đã được xác minh chưa? Hãy cùng Warnrbros tìm hiểu chi tiết để có được đáp án chuẩn xác nhất cho vấn đề này nhé!

>>> Có nên mua trái phiếu doanh nghiệp BĐS?

Tập đoàn VsetGroup là gì?

Tập đoàn VsetGroup là gì
Tập đoàn VsetGroup

VsetGroup ra đời và chính thức hoạt động trên thị trường tài chính kể từ thời điểm 2014, trước đây nó là Công ty CP Viễn thông VsetCom. Đây là một công ty lớn gồm nhiều công ty nhỏ hoạt động trong nhiều mảng đầu tư ở nước ta.

Hiện tại, VsetGroup đã hoạt động trên thị trường được 8 năm. Các mảng kinh doanh của doanh nghiệp này có thể được so sánh với một hệ sinh thái riêng biệt với các mảng lớn như giáo dục, giải trí, viễn thông, giao thông vận tải, cảnh quan thành phố và nông nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng tham gia vào việc kiến tạo nên các công trình giao thông địa phương và các công trình kỹ thuật dân dụng, cung cấp các giải pháp hữu ích về tài chính và ngân hàng. Hiểu được tâm lý thị trường và sở thích của người dùng, tập đoàn VsetGroup đang tăng cường hơn nữa phạm vi kinh doanh để trở thành một công ty lớn trên thị trường quốc tế.

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo? VsetNature lừa đảo?

Cơ quan quản lý đã khẳng định việc phát hành và bán trái phiếu VsetGroup đang xuất hiện nhiều hoạt động sai trái và có khả năng sẽ dẫn đến thiệt hại đáng kể cho các nhà giao dịch. Theo thông tin tìm hiểu sơ bộ, trong giai đoạn 01/01/2020 – 27/10/2021, tập đoàn này đã hoàn thành 678 hợp đồng mua bán trái phiếu VsetGroup với tổng giá trị hợp đồng ước tính là hơn 208,6 tỷ VNĐ. Thế nhưng, doanh nghiệp này không khai báo các hợp đồng này cho cơ quan điều tra.

Chủ tịch VsetGroup Trương Ngọc Anh hứa hẹn số vốn huy động được sẽ dùng trong việc tăng cường vốn cho mục đích sản xuất kinh doanh. Mặc kệ điều đó, khi được hỏi về hồ sơ chính thức thì doanh nghiệp này không đưa ra được, các dữ liệu và báo cáo liên quan đến việc phân bổ số tiền thu được cũng không được công khai.

Trái phiếu VsetGroup lừa đảo
Xác thực thông tin: Trái phiếu VsetGroup lừa đảo

Hàng năm, ông Trương Ngọc Anh lại mở rộng quy mô của tập đoàn VsetGroup bằng cách mở thêm một vài công ty con. Đồng thời, VsetGroup cũng tăng vốn thần tốc từ 1,6 tỷ lên 1.000 tỷ VNĐ trong2016 – 2021 (tăng 625 lần).

Ngoài ra, VsetNature không tiến hành các bút toán trong báo cáo tài chính hàng năm kết thúc vào 31/12/2020 và báo cáo tài chính giữa niên độ kết thúc 30/6/2021 để ghi nhận, cập nhật tình hình và báo cáo số vốn nhận được từ các trái phiếu đã bán. Bên cạnh đó, không có khoản thanh toán lãi vay hoặc các khoản thanh toán gốc trên Bản ghi chú đến hạn được trình bày trong báo cáo tài chính này.

>>> Tìm hiểu thêm: Doanh nghiệp ồ ạt phát hành trái phiếu sẽ gây ra hậu quả gì?

Lời kết

Warnrbros hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên đây sẽ giúp các nhà giao dịch có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Trái phiếu VsetGroup lừa đảo có thật không?”.

Tổng hợp: Warnrbros.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *