-->

Thị trường vàng trong nước chững lại, giá vàng thế giới tăng vọt bất ngờ

Hôm nay, thị trường vàng thế giới lại có sự đột phá bất ngời với mức giá tăng vọt đáng kể. Điều này đã dấy lên hi vọng của giới đầu tư quốc tế về một tương lai khởi sắc hơn cho giá vàng sau quãng thời gian dài tụt dốc. Dịch covid ảnh hưởng rất nhiều tới nền kinh tế, tỷ giá vàng trong nước và quốc tế cũng không ngoại lệ. Trong khi ở các nước dịch đã dần ổn định thì nước ta lại bắt đầu bùng phát mạnh mẽ. Giá vàng cũng vì thế mà chững lại trước sự tăng vọt của thế giới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về vấn đến tại sao thị trường vàng trong nước chững lại, giá vàng thế giới tăng vọt bất ngờ nhé, hãy cùng theo dõi nào!

Giá vàng trong nước chững lại

Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay im hơi lặng tiếng sau một tuần tăng khá mạnh trước đó.  Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 150.000 đồng/lượng trong ngày cuối tuần trước, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 16/8 tại Hà Nội đã chưa có thêm điều chỉnh nào. Hiện niêm yết ở mức 56,55 – 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Biểu đồ cho thấy vòng trong nước chững lại
Biểu đồ cho thấy vòng trong nước chững lại

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,55 – 57,25 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong tuần qua, giá vàng SJC đã tăng 250.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay không đổi so với cuối ngày hôm qua. Hiện đứng ở mức 51,51 – 52,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới bật tăng

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 25,8 USD lên 1.779,7 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ không đáng kể về gần 1.777 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 1,2 USD lên 1.776,7 USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu bật tăng nhờ đồng USD suy yếu. Chỉ số chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ đã giảm xuống 70,2 điểm trong tháng 8. Nó đã kích hoạt dòng tiền chảy vào vàng để trú ẩn. Đây là mức thấp nhất kể từ thời kỳ khó khăn nhất của đại dịch vào tháng 4/2020.

Với mức giá khoảng 1.777 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,7 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7,6 triệu đồng/lượng. Tỷ giá trung tâm ngày hôm nay ngày 16/8 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.153 đồng/USD, tăng 8 đồng so với ngày cuối tuần trước. Biên độ dao động của tỷ giá USD ở mức 22.458 – 23.848 đồng/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 22.750 – 23.798 đồng/USD.

Giá vàng thế giới bật tăng đột ngột
Giá vàng thế giới bật tăng đột ngột

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 22.740 – 22.940 đồng/USD. Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.070 đồng/USD. Giá bán ra là 23.180 đồng/USD.

Phân tích của các nhà đầu tư

Cuối tuần qua, giới phân tích và cả nhà đầu tư cũng bày tỏ lạc quan về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,2 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng SJC tới 8 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch rất cao của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới tiếp tục được duy trì. Trong khí đó thị trường vàng trong nước lại sụt giảm về nhu cầu. Lượng giao dịch khi nhiều địa phương đang giãn cách xã hội.
Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.153 đồng/USD. Đã tăng 8 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng đi lên khi được giao dịch quanh 22.740 đồng/USD mua vào. Bán ra với giá 22.940 đồng/USD. Tăng 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *