-->

SGD chứng khoán HoSE sẽ quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu

Kể từ khi phát hiện ca dương tính covid 19 ở sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đã gây nhiều hoang mang cho nhà đầu tư. Ban quản lí cũng đã khẳng định HoSE sẽ quay lại hoạt động bình thường, lô giao dịch tối thiểu 10 cổ phiếu để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư. Thông tin chi tiết mời bạn tham khảo dưới bài viết dưới đây của chúng tôi. Để cập nhật những tin tức mới nhất về sàn giao dịch cổ phiếu, hãy theo dõi trang của chúng tôi thường xuyên.

HoSE có thể quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu trong tháng 8

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 chiều 11/8, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết; Bộ Tài chính đã có chỉ đạo đối với việc triển khai các giải pháp để sớm nhất trong tháng 8. HoSE có thể quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu. Thứ trưởng Bộ Tài chính đã nhận được báo cáo của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; báo cáo tình hình dịch bệnh ở TP.HCM, nơi Sở Giao dịch Chứng khoán đặt trụ sở. Ngay chính Sở Giao dịch Chứng khoán cũng có F0; nên việc triển khai test hệ thống rồi giao dịch chuyển thử có khả năng chậm lại.

HoSE có thể quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu trong tháng 8
HoSE có thể quay lại lô giao dịch 10 cổ phiếu trong tháng 8

Theo Thứ trưởng, khi tình hình dịch bệnh ở TP.HCM cũng như ở Sở GDCK TP.HCM cho phép; thì ngay lập tức hoạt động trở lại trong tháng 8 này. Trước đó vào cuối tháng 7, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN); về việc rà soát các biện pháp chống nghẽn lệnh đã áp dụng.

Áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư

Bộ Tài Chính đã yêu cầu UBCKNN rà soát đảm bảo khả năng vận hành của hệ thống giao dịch mới; trong thời gian sớm nhất có thông báo cho phép HoSE tiếp nhận trở lại các hồ sơ đăng ký niêm yết mới. Đồng thời tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển niêm yết từ Sở GDCK Hà Nội sang HoSE. Đặc biệt là các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong thời gian nghẽn lệnh tại HoSE. Khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây; để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu
Áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng yêu cầu UBCKNN chỉ đạo các Công ty chứng khoán; đặc biệt các công ty có thị phần môi giới lớn báo cáo về hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin của mình. Đảm bảo việc kết nối ổn định, thông suốt với hệ thống giao dịch mới của HoSE. Đồng thời khẩn trương rà soát, khắc phục những tồn tại; đảm bảo vận hành các tính năng giao dịch theo quy định. Tăng cường thông tin tuyên truyền, ổn định tâm lý thị trường, nâng cao uy tín chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Kể từ khi HoSE liên tục diễn ra tình trạng nghẽn lệnh hồi đầu năm nay; Sở đã nâng lô giao dịch từ 10 lên 100 đơn vị. Sau đó đến đầu tháng 4, HoSE cũng tạm ngừng nhận hồ sơ niêm yết cổ phiếu mới; để giảm tải cho hệ thống giao dịch. Một số cổ phiếu niêm yết trên HoSE đã chuyển sàn tạm thời sang HNX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *