-->

SCB dẫn đầu thị trường bảo hiểm

Theo kết quả được thông báo mới nhất, ngân hàng SCB hiện đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm trên cả nước với mức lợi nhuận trước thuế đạt tới 456 tỉ đồng khiến vốn điều lệ của ngân hàng này cũng tăng lên nhanh chóng. Ngân hàng SCB trong những năm gần đây được đánh giá rất cao trên thị trường về hiệu quả kinh doanh. Doanh số bảo hiểm đạt tới mức gần 1.000 tỉ đồng và đưa ngân hàng này lên đứng đầu thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sự phát triển của thị trường bảo hiểm SCB trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Trang Đại lý Manulife Việt Nam

Đầu năm 2021, SCB ghi nhận lợi nhuận lớn

Trong đó thu ngoài lãi đạt hơn 3.000 tỉ đồng. SCB vừa chào bán thành công 478,8 triệu cổ phiếu. Ra công chúng, thu hút thêm 4.788 tỉ đồng. Nguồn vốn mới, nhờ đó nâng mức vốn điều lệ. Của ngân hàng lên 20.020 tỉ đồng. Như vậy, SCB đã trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai thành công

Theo công bố kết quả hoạt động kinh doanh sáu tháng đầu năm 2021. SCB ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 456 tỉ đồng. Phát hành mới cổ phần ra công chúng theo. Các quy định của Luật Chứng khoán mới (2019). Có hiệu lực từ ngày 1-1-2021. Việc tăng vốn giúp SCB đa dạng hóa cổ đông.  củng cố năng lực tài chính, bổ sung vốn kinh doanh. Và cải thiện hiệu quả an toàn hoạt động.

Đầu năm 2021, SCB ghi nhận lợi nhuận lớn
Đầu năm 2021, SCB ghi nhận lợi nhuận lớn

Tính đến hết ngày 30-6, thu nhập từ dịch vụ của SCB đạt 1.310 tỉ đồng. Tương đương 78% tổng thu nhập dịch vụ năm 2020. Trong đó, doanh số bảo hiểm đạt gần 1.000 tỉ đồng. Đưa SCB trở thành nhà bang đứng đầu thị trường. Dẫn đầu tốc độ phát triển kinh doanh mảng Bancassurance.

SCB trở thành nhà băng đứng đầu thị trường bảo hiểm

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh ngoại hối và kinh doanh chứng khoán. Cũng ghi nhận tăng trưởng, đạt hơn 1.600 tỉ đồng.  Kết quả kinh doanh khả quan này là do chiến lược. Chuyển dịch mô hình kinh doanh của SCB. Vào những năm trở lại đây, chú trọng phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ. Gia tăng thu nhập từ hoạt động dịch vụ và giảm dần phụ thuộc nguồn thu từ hoạt động tín dụng.

Hiện nay, quy mô tài sản của SCB đạt 670.749 tỉ đồng. Tăng 6% so với đầu năm, duy trì vị thế Top 5. Trong hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam. Và là ngân hàng TMCP tư nhân có tổng tài sản lớn nhất.

Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu được kiểm soát tốt, tỷ lệ lần lượt là 1,19% và 0,89%. Hoạt động huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư tiếp tục của SCB tăng trưởng mạnh với tỷ lệ 5,8% so với cuối năm 2020, đạt 612.375 tỉ đồng, trong đó tiền gửi từ dân cư chiếm 93,6%, được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô huy động vốn cao nhất.

Thị trường bảo hiểm của ngân hàng SCB đa dạng đáp ứng nhu cầu khách hàng

Đặc biệt, với sản phẩm “Tâm an đầu tư” của SCB, khách hàng vừa tối đa hiệu quả đầu tư sinh lời, vừa đảm bảo khả năng tài chính trước những rủi ro không lường trước. Cụ thể, khi mua sản phẩm “Tâm an đầu tư”, khách hàng có thể lựa chọn đến 6 quỹ đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu với danh mục đa dạng từ cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, tiền gửi có kỳ hạn…

Thị trường bảo hiểm của ngân hàng SCB đa dạng
Thị trường bảo hiểm của ngân hàng SCB đa dạng

Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí 5 lần chuyển đổi quỹ mỗi năm. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được bảo vệ tài chính toàn diện trước các rủi ro ốm đau hoặc tai nạn đến 85 tuổi và tận hưởng mọi yếu tố linh hoạt từ sản phẩm như chủ động lựa chọn phương thức đóng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *