-->

Sacombank góp phần vào công cuộc phòng chống dịch Covid 19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn ra hết sức phức tạp, cả nước đồng lòng chung tay ủng hộ để đất nước vượt qua đại dịch. Trong đó Sacombank là ngân hàng đã ủng hộ rất nhiều cho Đảng và Nhà nước ta, trong lần ủng hộ mới này, Sacombank tiếp tục góp một phần nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid 19 với số tiền 50 tỷ đồng. Được biết, những lần vừa qua Sacombank ủng hộ tiền phòng chống Covid không nhỏ cùng với số lượng vật tư y tế, ủng hộ cho những y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Sacombank ủng hộ 50 tỷ đồng

Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; về thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM vào ngày 30/7/2021; Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành; trong công tác phòng chống; và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh. Cùng đó, Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng tại TP.HCM; 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM); 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM); 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

Cũng trong tháng 7/2021; Sacombank đã ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan, bệnh viện, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn TP.HCM; trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp để phục vụ chiến dịch tiêm vắc-xin; ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 3 và 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An.

Sacombank ủng tiền để chống dịch
Sacombank ủng tiền để chống dịch

Chính sách giảm lãi suất Ngân hàng của Sacombank

Bên cạnh hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, ngân hàng Sacombank còn vừa triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại Ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như du lịch; lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…; đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ; cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Ngân hàng cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm; thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đóng góp 10 tỷ đồng lần trước đó

Ngày 05/06/2021; tại Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ nhằm chung tay cùng ngành Ngân hàng cũng như các tổ chức kinh tế đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra, Sacombank cũng dành thêm 10 tỷ đồng thông qua các Chi nhánh để đồng hành cùng các tổ chức như Ủy ban mặt trận tổ quốc; Sở y tế, Liên đoàn lao động; Hội chữ thập đỏ… tại các tỉnh thành trên cả nước trong việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy đến nay; Sacombank và cán bộ nhân viên Sacombank đã ủng hộ gần 32,5 tỷ đồng cho công tác phòng; chống dịch Covid-19 của trung ương; các địa phương và đồng hành cùng Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Sacombank và cán bộ nhân viên Sacombank đã ủng hộ gần 32,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Sacombank và cán bộ nhân viên Sacombank đã ủng hộ gần 32,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngoài ra, Sacombank còn triển khai nhiều chính sách; cơ chế miễn/giảm lãi/phí; cơ cấu nợ đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng thời khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến như Mobile Banking; Internet Banking, ứng dụng Sacombank Pay, ATM; thanh toán mua sắm online qua thẻ. Hiện Sacombank đang áp dụng nhiều khuyến mãi như miễn/giảm phí dịch vụ; giảm/hoàn tiền mua sắm; ưu đãi lãi suất gửi/vay tiền trên các kênh trực tuyến.

Những ủng hộ năm 2020 của Sacombank

Trước đó, Sacombank đã ủng hộ 200 triệu đồng cho đợt huy động 5 tỷ đồng để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh Covid-19 do Hội Doanh Nghiệp trẻ Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngoài ra, từ ngày 27/02/2020; Sacombank đã triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng; với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân; doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Đồng thời; Sacombank cũng có chính sách cơ cấu nợ; giảm lãi suất vay theo quy định; hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *