-->

Phong thủy phù hợp nhất cho ban công mang lại may mắn cho gia chủ

Ban công là một phần nhô ra theo chiều ngang của ngôi nhà hấp thụ nguồn năng lượng không khí có lợi cho sức khỏe gia chủ. Đây là công trình giải pháp xây dựng thường thấy từ tầng 2 trở lên, là nơi tiếp xúc trực tiếp và đưa không khí bên ngoài vào nhà. Nhiều ngôi nhà căn hộ ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa quan tâm nhiều đến việc xây dựng ban công, vì chưa thấy được tầm quan trọng của thiết kế ban công cũng như trong phong thủy vượng khí của gia chủ. Ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ, nếu quá bẩn sẽ khiến tà khí bám vào lâu ngày.

Những cách bố trí kiểu ban công chuẩn phong thủy dành cho đình

Ban công đúng chuẩn dùng để nạp tài vận

Ban công đúng chuẩn dùng để nạp tài vận
Ban công đúng chuẩn dùng để nạp tài vận

Ở các căn hộ truyền thống xa xưa, cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại, một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công nạp khí nạp tài là ban công sáng sủa, diện tích vừa phải, góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Đồng thời cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào. Tuổi gia chủ hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông. Tà khí không tụ lại được nhưng những trường khí tốt cũng khó lưu thông hài hòa.

Ban công thoáng rộng vừa phải, cân đối với diện tích căn nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn. Không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có, nhưng một khi đã có thì phải đẹp và trang nhã. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt.

Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng. Vì vậy, tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho, vì như vậy, từ trường không lưu thông được thoải mái và gia chủ không tiếp cận được trực tiếp với mặt trời.

Tối kị để ban công làm phòng bếp, vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở. Bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu ảnh hưởng không hay. Tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều, tư duy thiếu mạch lạc. Dễ sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

Ban công sạch sẽ phù hợp với mệnh của gia chủ

Ban công sạch sẽ phù hợp với mệnh của gia chủ
Ban công sạch sẽ phù hợp với mệnh của gia chủ

Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ; Nếu quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu. Những trường khí mới cần được lưu thông không tụ lại được trong nhà đủ thời gian cần thiết. Chính vì thế, gia chủ cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng, đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết.

Tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối, cây xanh giúp thanh lọc không khí. Và tăng thêm màu sắc tươi mới nhưng dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng. Quang cảnh ban công sạch đẹp. Chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất; Giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào.

Ban công hướng Tây Nam

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần có kĩ thuật và phù hợp với phong thủy nhà ở, phong thủy chung cư. Theo các chuyên gia phong thủy ban công. Đây là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như cây phát lộc, cây trầu bà vàng, tránh loại cây nhiều gai như xương rồng.

Tuy vậy, theo quy tắc một ban công chuẩn phong thủy. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh. Có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kị trong phong thủy chiêu tài.

Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Không nên trồng hoa cây cảnh.

Han chế chọn giải pháp xây ban công hình dáng quá khác biệt

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi. Nhưng tối kị ban công có hình thù kị dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài. Đặc biệt, ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong. Như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm, gia chủ dễ rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển.

Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ. Trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Bởi lẽ như vậy, ban công bị các khối vật thể có luồng từ trường mạnh và chứa nhiều ám khí trấn áp. Khiến cho tài vận của gia chủ hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

Những hướng ban công bạn nên tránh xa khi mua nhà

Bị chắn tầm nhìn

Hướng ban công tuyệt đối phải tránh được chuyên gia phong thủy khuyên nữa là bị chắn tầm nhìn.

Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là ban công nhà bạn nên mở ở những góc có tầm nhìn tốt, không bị che chắn, bên cạnh đó cần phải xác định hướng của mặt trời, những điều kiện bên ngoài nhà.

Có đường đâm thẳng vào nhà

Ban công có đường đâm thẳng vào nhà
Ban công có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu như ban công nhìn ra phía trước có con đường đâm thẳng vào nhà. Giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ, nên tránh mở ban công theo hướng này. Điều quan trọng hơn là trên con đường ấy, xe cộ lưu thông nhiều, ồn ào, bụi bặm không ngừng đổ vào nhà. Từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà; Ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của mọi người.

Bắc và tây

Hướng ban công tuyệt đối phải tránh khi xây nhà. Hoặc chọn mua nhà bạn cần lưu ý đầu tiên là hướng bắc và tây.

Theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy, ban công được xây về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất; Vì ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn. Nhờ những luồng gió mát mang lại sức sống và năng lượng.

Nếu ban công nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở đằng Đông, sẽ mang ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Cả ngôi nhà được ấm áp, tinh thần các thành viên gia đình luôn khỏe khoắn và vui tươi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *