-->

Những ý tưởng kinh doanh nhà hàng độc đáo nhất

Mô hình kinh doanh nhà hàng hiện đang là mô hình hot và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà kinh doanh. Để theo đuổi kinh doanh ẩm thực là không hề đơn giản, nó không chỉ là hương vị của món ăn mà nó còn cả quá trình trải nghiệm của khách hàng. Và để thành ngôi sao trong hàng ngàn hàng vạn nhà kinh doanh ẩm thực là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, những ý tưởng kinh doanh nhà hàng độc đáo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn xác định được định hướng kinh doanh nhà hàng và chinh phục được khách hàng dễ dàng hơn.

Mô hình kinh doanh từ trang trại đến bàn ăn

từ trang trại đến bàn ăn
Mô hình kinh doanh từ trang trại đến bàn ăn đang là xu hướng

Những lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao; khiến thực khách ngày càng trở nên khó tính trong việc lựa chọn ăn ngoài. Bởi vậy, ý tưởng từ về việc cung cấp các món ăn thực sự sạch, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ;  hay còn được biết đến với tên gọi “từ nông trại đến bàn ăn” đang là xu hướng trong lĩnh kinh doanh ẩm thực hiện nay.

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng theo mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” nghĩa là nhà hàng sử dụng nguồn thực phẩm được lấy trực tiếp từ các trang trại thay vì nhập từ các nhà cung cấp.

Điều này sẽ mang đến cho thực khách cảm nhận rằng thực phẩm tại nhà hàng luôn tươi ngon. Điều đó sẽ làm khách hàng yên tâm và muốn quay trở lại nhà hàng của bạn trong những lần sau. Không những vậy, mô hình kinh doanh ăn uống “từ trang trại đến bàn ăn” còn là một cách hỗ trợ những người nông dân địa phương. Có thể giúp họ tiêu thụ nông sản nhanh chóng, thuận tiện.

Cửa hàng bánh ngọt là ý tưởng thú vị

Nếu bạn yêu thích làm bánh thì tại sao không mở một cửa hàng bánh ngọt. Ngoài những công thức làm bánh thông thường; bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh chỉ có riêng của quán. điều đó sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn. Ngoài các loại bánh sinh nhật, bánh plan, bánh ngọt bắt mắt; bạn có thể bán thêm các loại đồ uống như sinh tố, nước ép, trà sữa để thu hút thêm nhiều khách hàng đến quán. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian; cũng như gần địa điểm của bạn để mua bánh. Do đó để sản phẩm đến với tay nhiều khách hàng hơn thì bạn hãy thiết kế website bán hàng; để khách hàng có thể mua hàng online

Nếu là một người “khéo tay hay làm” thì bạn đừng bỏ qua cơ hội kinh doanh nhà hàng nhỏ này nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ đem lại một khoản lợi nhuận khá khẩm cho mình khi mở nhà hàng ăn uống này đấy

Mô hình quán ăn di động

quán ăn di động
Mô hình quán ăn di động độc đáo

Quán ăn di động chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, mô hình quán ăn di động đã và đang thu hút nhiều thực khách tò mò cũng như các chủ đầu tư mới bắt đầu bước chân vào ngành F&B.

Trong xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay, quán ăn di động có được xem là một trong các mô hình kinh doanh ăn uống mới? Nếu bạn không có nhiều vốn thì chỉ với các thiết bị nhà bếp; một chiếc xe nhỏ, một số đồ dùng cần thiết. Và thực phẩm là bạn đã có một quán ăn vỉa hè nho nhỏ rồi. Giảm chi phí ban đầu, giá cả cạnh tranh và nguy cơ thất bại thấp là những yếu tố khiến cho quán ăn di động trở thành một ý tưởng kinh doanh nhà hàng tuyệt vời.

Bạn nên lựa chọn một loại hình đồ ăn cụ thể. Hãy ưu tiên những món mà bạn yêu thích, chế biến ngon miệng. Hoặc bạn có thể kinh doanh một loại đặc sản đặc biệt nào đó. Mục đích để tạo nên sự khác biệt với các đối thủ. Đây quả thật là một gợi ý để bạn mở nhà hàng ăn uống cho mình phải không nào.

Tuy vậy, trước khi bắt đầu kinh doanh với ý tưởng này; các chủ đầu tư hãy tìm hiểu xem xét kĩ về các điều kiện luật pháp cho vấn đề này. Bởi vì do đây còn là hình thức tương đối mới tại Việt Nam.

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

nhượng quyền thương hiệu
Ý tưởng kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

Nếu bạn còn mơ hồ và chưa nắm chắc về kỹ năng cũng như kiến thức về kinh doanh nhà hàng thì mô hình nhà hàng nhượng quyền thương hiệu là một gợi ý tốt dành cho bạn. Mô hình kinh doanh nhà hàng nhượng quyền có nghĩa là người chủ doanh nghiệp sẽ nhượng quyền cho phép một doanh nghiệp khác được sử dụng toàn bộ hệ thống kinh doanh của họ. Doanh nghiệp nhận quyền có thể thuộc cùng một quốc gia hoặc ngoài vùng lãnh thổ. Các thương hiệu nhượng quyền có thể kể đến như: PIZZA HUT, KFC, KICHI KICHI, PHỞ 24, PIZZA 3 RÂU,…

Đầu tư một nhà hàng nhượng quyền thương hiệu là cách đơn giản để thành công. Tất cả các vấn đề như sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn. Bạn cũng không phải lo lắng về khách hàng; chiến lược kinh doanh hay marketing nhà hàng…

Tất cả bạn cần chỉ là một địa điểm tốt và tiền khởi nghiệp. Nếu thương hiệu mà bạn định xin nhượng quyền đã có uy tín và thành công, dù bạn không có nhiều vốn thì cũng không khó để có được một khoản vay đầu tư hấp dẫn. Nếu áp dụng ngay mô hình kinh doanh nhà hàng này chắc rằng bạn sẽ thu về một khoản lợi nhuận không nhỏ đó.

Mở quầy đồ ăn nhanh

Mở quầy đồ ăn nhanh là một ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống đơn giản. Nó không cần nhiều vốn vì quy mô không quá lớn. Hơn nữa, menu đồ ăn cũng rất đơn giản, nhiều món. Thậm chí đã được chế biến sẵn nên không cần đầu bếp; cũng như không tốn quá nhiều công sức cho việc nấu nướng. Bạn cũng có thể áp dụng hình thức tự phục vụ để khách hàng chủ động trong việc lấy đồ ăn. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực. Bởi vì sau khi gọi món khách hàng có thể tự phục vụ.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh nhà hàng dành cho các tín đồ ẩm thực. Nếu bạn có ý định mở nhà hàng thì hãy bắt đầu với những ý tưởng này nhé. Đây là những mô hình mang đến thành công và làm bước đà cho những ý tưởng lớn hơn.

Giờ đây những câu hỏi kinh doanh nhà hàng là gì? Các mô hình kinh doanh nhà hàng ăn uống để dễ sinh lời? Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống nào đang là xu hướng? Tất cả đã đều được giải đáp phải không nào. Ngoài ra, dù bạn quyết định đi theo ý tưởng nào thì đều nên trang bị cho quán của mình môt phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm order chuyên dụng. Chỉ như vậy mới tiết kiệm chi phí vận hành, cũng như thu hút khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *