-->

Những ngân hàng có tài chính lớn nhất Việt Nam 7 tháng đầu năm 2021

Theo báo cáo tài chính, trong 7 tháng đầu năm 2021, những ngân hàng có tài chính lớn nhất Việt Nam bao gồm 10 Ngân hàng. Trong đó đứng đầu là BIDV. BIDV sở hữu tài sản lên đến 1,64 tỷ đồng, nắm giữ mức tăng trưởng cao nhất. Cùng với đó là những ngân hàng như Agribank, Viettinbank, Vietcombank. Tuy nhiên xét về mặt tăng trưởng thì TPbank lại là Ngân hàng có mức tăng trưởng cao nhất với tỷ lệ 1,74%. Bên cạnh đó những ngân hàng mới như ACB, SHB cũng trở thành một trong 10 ngân hàng có mức tài sản cao nhất.

Thống kê những ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất

Theo báo cáo tài chính quý II/2021 của ngành; hiện tại, BIDV trở thành chi nhánh có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam; lên tới 1,64 triệu tỷ đồng, tăng 8,3% so với cuối năm 2020. Vietcombank là ngân hàng có tổng tài sản thấp nhất và cũng là ngân hàng duy nhất có tổng tài sản giảm trong nhóm Big4.

Điều đáng lưu ý, trong TOP 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất cuối quý II; các doanh nghiệp ngân hàng TMCP tư nhân cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, đứng vị trí thứ 5 là SCB; với mức tăng 6% so với cuối năm 2021; tổng tài sản của ngân hàng này đã tăng từ 633.797 tỷ đồng; lên 671.694 tỷ đồng. SCB cũng là ngân hàng TMCP tư nhân có tổng giá trị tài sản cao nhất tại Việt Nam.

Thống kê những ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất
Ngân hàng Vietcombank có khối lượng tài sản lớn

Những thay đổi so với cuối năm 2020

Bảng thứ hạng các chi nhánh về tài sản cũng có một số thay đổi so với cuối năm 2020. Với tăng trưởng tài sản 14,7%; Techcombank vượt qua ACB đứng vị trí thứ 8; và thứ 4 nếu xét trong Top các ngân hàng tư nhân. SHB tăng hơn 11% vượt VPBank lọt vào Top 10.

Xét về con số tăng trưởng; TPBank là chi nhánh ghi nhận mức tăng tài sản lớn nhất tới 17,4%; nhờ cho vay khách hàng tăng hơn 10%; các khoản mục tiền gửi tại các TCTD khác; và tại NHNN cũng tăng mạnh. Nhóm những cơ sở có tăng trưởng tài sản hai con số ngoài TPBank; SHB và Techcombank còn có sự góp mặt của VIB (tăng 13,3%).

Trong khi đó ở chiều ngược lại những ngân hàng ghi nhận tài sản giảm như: Saigonbank (giảm 4,5%); VietABank (giảm 4%); ABBank (giảm 2,8%), Vietcombank (giảm 1,7%)…

Đôi nét về Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Đôi nét về Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam còn gọi là BIDV; là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016. Với hơn 25.000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích luỹ và chuyển giao trong hơn nửa thế kỷ BIDV luôn đem đến cho khách hàng lợi ích và sự tin cậy.

BIDV có 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch; 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Mạng lưới phi ngân hàng: Gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC) với 20 chi nhánh trong cả nước,…

Hiện diện thương mại và Chi nhánh hoạt động tại nước ngoài: Lào, Campuchia; Myanmar, Nga, Séc… Các liên doanh với nước ngoài: Ngân hàng Liên doanh VID-Public (đối tác Malaysia); Ngân hàng Liên doanh Lào -Việt (với đối tác Lào) Ngân hàng Liên doanh Việt Nga – VRB (với đối tác Nga); Công ty Liên doanh Tháp BIDV (đối tác Singapore); Liên doanh quản lý đầu tư BIDV – Việt Nam Partners (đối tác Mỹ),…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *