-->

Những lợi thế giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng

Mới đây chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing đưa ra các lợi thế như chi phí lao động cạnh tranh, môi trường đầu tư cởi mở cùng với các hiệp đinh thương mại tự do đã giúp các nhà đầu tư lựa chọn Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng. Ngoài những yếu tố đó, Việt Nam còn được biết đến là đất nước có tình hình an ninh, chính trị ổn đinh và vị trí địa lý vô cùng thuận lơi. Bên cạnh đó Vietnam Briefing củng đưa ra những hạn chế mà Việt Nam nên khắc phục như vấn đề về hậu cần, cơ sở hạ tầng giao thông.

Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Theo TTXVN, chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing ngày 21/7 đăng bài phân tích. Những yếu tố đặc biệt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài so với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực. Việt Nam có những lợi thế cạnh tranh về chi phí lao động. Môi trường chính trị, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc và bộ máy hành chính linh hoạt.

Sam Sung đầu tư vào Việt Nam
Chi phí lao động là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với Việt Nam

Theo bài viết, chuỗi cung ứng của Việt Nam đã phát triển đáng kể so với cách đây một thập kỷ. Trong số các quốc gia cạnh tranh đầu tư, Việt Nam nổi lên như một giải pháp thay thế hiệu quả. Cho xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á.

Môi trường kinh doanh mở giúp Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng

Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài. Chi phí lao động cạnh tranh, các hiệp định thương mại tự do và môi trường đầu tư cởi mở. Đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, xu hướng kinh doanh của Việt Nam đang tập trung cao độ vào khu vực kinh tế tư nhân. Cùng với môi trường kinh doanh thông thoáng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Việt Nam cũng khẳng định vị thế là nền tảng vững chắc cho lĩnh vực CNTT. Và sản xuất nhờ chi phí lao động cạnh tranh và hợp lý.

Thu hút nhà đầu tư
Môi trường đầu tư cởi mở đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư

Để đẩy nhanh tốc độ hội nhập của đất nước vào nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam đã và đang tích cực tham gia một loạt các hiệp định thương mại tự do. Cả hiệp định đa phương và song phương. Hiện nay, Việt Nam đã xây dựng quan hệ ngoại giao với gần 190 quốc gia trên toàn thế giới. Và đã ký khoảng 15 hiệp định FTA với các đối tác thương mại quan trọng.

Việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do khác nhau. Đã tạo động lực mạnh mẽ cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các nước phát triển. Đặt bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam.

Vị trí địa lý thuận lợi cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau

Bài viết dẫn nhận định của chuyên gia Dustin Daugherty, Trưởng bộ phận Bắc Mỹ của Dezan Shira & Associates. Cho rằng Việt Nam có mức độ đa dạng khu vực cao. Và các miền bắc, trung, nam đều có những lợi thế cạnh tranh đặc biệt. Đối với các ngành và loại hình kinh doanh khác nhau.

Nằm ở cái nôi của Đông Nam Á, vị trí địa lý thuận lợi của Việt Nam. Có thể đóng vai trò là bệ phóng và căn cứ địa cho tập hợp dân số lớn nhất trên trái đất (tổng cộng của ASEAN cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa là hơn 2 tỷ người).

Bên cạnh đó, để khắc phục những hạn chế còn tồn tại về cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần. Việt Nam đã chú trọng đầu tư nâng cấp mạng lưới giao thông. Dù đang chịu ảnh hưởng của đại dịch, song tốc độ tăng trưởng tích cực. Là một yếu tố phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư khi lựa chọn Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *