-->

Những chú ý khi chọn ghế trong phòng làm việc hợp phong thủy

Văn phòng làm việc nào cũng phải mua sắm lựa chọn những đồ nội thất cho văn phòng, những chiếc ghế thì không thể thiếu trong mỗi văn phòng công ty. Theo quan điểm phong thủy thì dù bất cứ đồ dùng gì ở trong văn phong thì nên xem có phù hợp với công ty hay không. Những chiếc ghế được mua về bài trí trong phòng vậy những chú ý khi chọn ghế trong phòng làm việc hợp phong thủy. Vừa giúp cho nhân viên có được những chiếc ghế ngồi thoải mái khi làm việc, rồi hợp với không gian phòng làm việc. Việc lựa chọn những chiếc ghế hợp phong thủy theo tâm linh sẽ mang đến sức khỏe cho nhân viên, thêm vị trí vững chắc cho công ty, gặp nhiều may mắn và hút tài lộc vây.

Lựa chọn ghế hợp phong thủy rất quan trọng

Ghế làm việc là đồ không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Một chiếc ghế làm việc phù hợp sẽ mang đến sự thoải mái cho bạn, đồng thời gia tăng hiệu quả trong công việc. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những điều cần lưu ý về phong thủy ghế làm việc. Mà bạn nên biết để tránh những điều không tốt.

Lựa chọn ghế hợp phong thủy rất quan trọng Ghế làm việc là đồ không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Ghế làm việc là đồ không thể thiếu trong mỗi văn phòng
Lựa chọn ghế hợp phong thủy rất quan trọng

Điều này ảnh hưởng xấu đến đường công danh sự nghiệp. Trong phong thủy, ghế làm việc có ý nghĩa tượng trưng cho điểm tựa, nền móng vững chắc. Vì thế chúng ta cần phải đảm bảo nó có kết cấu an toàn. Hình dáng phù hợp để mang lại nhiều tiện ích trong công việc. Khi lựa chọn và sử dụng ghế làm việc văn phòng đúng phong thủy nên chú ý những điểm sau đây.

Mua những chiếc ghế làm việc có thiết kế điểm tựa sau lưng

Điểm tựa ở đây có nghĩa là phía sau ghế phải có bức tường hoặc tủ tài liệu. Để tạo cảm giác an toàn cho người ngồi. Bạn sẽ không cảm thấy bất an vì đằng sau là một khoảng không rộng lớn, chơi vơi nữa. Xét về góc độ tâm lý, đằng sau lưng ghế làm việc trống trơn dễ bị rơi vào cảm giác mất an toàn. Đặc biệt, nếu sau lưng ghế làm việc là cửa chính hoặc đường đi lại thì người ngồi trên đó. Sẽ có suy nghĩ sắp bị tấn công từ phía sau lưng. Chính vì vậy cách tốt nhất là hãy đặt ghế làm việc trong văn phòng trước một bức tường. Hoặc để một tấm bình phong phía sau coi như “núi nhân tao” để có kết quả tương tự.

Lưu ý việc nên mua bao nhiêu ghế cho phù hợp trong phòng làm việc

Ghế cũng đa dạng về kiểu dáng và chủng loại như ghế đơn, ghế dài, ghế hình tròn,… Số lượng ghế làm việc phải phù hợp với mục đích sử dụng. Chỉ nên chọn số ghế thích hợp với kiểu dáng bàn làm việc. Tránh việc dùng ghế làm việc tròn cho bàn vuông hoặc ngược lại. Hãy chọn những loại ghế làm việc có tựa lưng và tay vịn. Đây là một trong những chú ý khi chọn ghế trong phòng làm việc hợp phong thủy.

Lưu ý việc nên mua bao nhiêu ghế cho phù hợp trong phòng làm việc
Số lượng ghế trong phòng làm việc hợp phong thủy

Tuyệt đối tránh xa ghế không có tựa và kê tay vì theo phong thủy điều này. Sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn có nhiều sự khúc mắc, khó đột phá. Thậm chí, điều đó còn ảnh hưởng đến tiền tài của bạn. Không có quý nhân phù trợ, nhân viên ngồi làm việc không có hứng thú, có khi sẽ nghỉ việc. Nếu mua những chiếc ghế có những hình dáng chiếm mất đi không gian văn phòng thì cần lưu ý. Nhằm tránh cho các nhân viên làm việc bị căng thẳng.

Lựa chọn màu sắc ghế cho hợp phong thủy và không gian văn phòng

Dựa vào ngũ hành và bát quái, bạn nên chọn màu ghế làm việc phù hợp, với vị trí văn phòng và loại hình công việc. Nếu công việc của bạn hay phải giao tiếp gần với hành thủy. Vậy hãy chọn chiếc ghế màu xanh lá cây sẫm hoặc màu đen. Còn ghế làm việc màu xám là lựa chọn thích hợp nhất cho nhà văn.

Lựa chọn màu sắc ghế cho hợp phong thủy và không gian văn phòng
Màu sắc ghế trong văn phòng hợp phong thủy

Người làm nghề viết lách, xuất bản… vì quan niệm phong thủy chỉ ra rằng. Kim sinh thủy nên màu xám sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Trong trường hợp ghế làm việc không có màu sắc hỗ trợ cho nghề nghiệp của bạn. Có một giải pháp dễ dàng đó là phủ lên mặt ghế một mảnh vải có màu thích hợp. Để đảm bảo hợp phong thủy, để tránh những điều tai ương đáng tiếc.

Những chú ý cần tham khảo về ghế trong văn phòng theo phong thủy

Bên cạnh việc lựa chọn ghế, bạn cũng cần chú ý đến việc chọn bàn làm việc và hướng kê hợp phong thủy. Bàn và ghế làm việc luôn là một bộ đôi được coi là bộ “nạp điện” cho vận khí, giúp bạn hoàn thành tốt các công việc và mang lại nhiều thành quả cho công ty. Hi vọng với những điều lưu ý về phong thủy ghế làm việc mà Go Home bật bí trên đây, bạn đã có thêm nhiều kiến thúc bổ ích giúp cho công việc của bạn luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công. Hãy đặt yêu cầu thiết kế nội thất văn phòng để Gohome tư vấn ý tưởng và trực tiếp thi công cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *