-->

Ngựa trắng phong thủy trong nhà ở cho gia chủ năm 2021

Bạn đã hiểu hết ý nghĩa ngựa trắng phong thủy trong nhà ở? Tranh hay tượng bạch mã (ngựa bạch) trong phong thủy là biểu tượng của sự bền bỉ, nhẫn nại, mang lại may mắn, tài lộc. Con ngựa trắng có thêm đôi cánh tượng trưng cho ánh sáng, sự sống và ánh sáng tâm linh.

Thuật phong thủy tin rằng việc sử dụng các đồ vật hoặc biểu tượng có nội dung và ý nghĩa tích cực sẽ giúp tạo ra môi trường tốt hay còn gọi là trường khí dương và ngược lại. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp, biểu tượng ngựa bạch thường được các thương nhân, người kinh doanh sử dụng làm vật phẩm phong thủy đặt trong phòng làm việc hoặc trang trí trong nhà.

Lịch sử ra đời ngựa phong thủy bạn đã biết?

Ngựa phong thủy
Ngựa phong thủy

Ngựa là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn, được chúng ta thuần hóa để giúp đỡ công việc vận giao hàng hóa hàng ngày trong cuộc sống. Thế nên, loài ngựa luôn gần gũi với con người. Luôn kề vai sát cánh cùng chúng ta trên mọi chặng đường nên được quý trọng.

Trong nền văn hóa phương Đông

Đối với nền văn hóa phương Đông, con ngựa là một trong số 12 con giáp, biểu tượng cho năm Ngọ. Ngựa phong thủy là hiện diện cho sự tận tụy, trung thành, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công.

Bên cạnh đó, con ngựa còn là biểu tượng cho tiền tài tăng cường và thăng quan tiến chức trong hoạt động. Chủ đạo bởi vậy, hình ảnh ngựa có mặt ở trên nhiều kiến trúc hội họa, tác phẩm văn học nghệ thuật.

Đặt tượng ngựa trong nhà ở năm 2021

Đặt tượng ngựa hoặc treo tranh ngựa được cho là sẽ mang lại nguồn tài lộc dồi dào. Giúp gia chủ làm ăn kinh doanh phát đạt, thăng tiến trong sự nghiệp. Biểu tượng ngựa cũng giúp người chủ nhạy bén hơn trong công việc. Giúp họ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu và đạt được kết quả tốt đẹp.

Ngoài ra, biểu tượng ngựa cũng mang ý nghĩa về lợi lộc cho những người đầu tư kinh doanh. Với những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều. thì việc đặt tượng một con ngựa ở đầu xe được tin là sẽ giúp cho họ có những chuyến đi suôn sẻ, thành công. Trong số các hình ảnh, biểu tượng về ngựa, con ngựa trong tư thế chạy luôn được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất.

Ngựa có nhiều màu sắc: trắng, đen, nâu vàng… nhưng màu trắng được ưa chuộng nhất vì sao? Nguyên nhân là vì màu trắng có năng lượng tổng hòa của tất cả bảy màu của cầu vồng. Nó là màu cuối cùng, vì vậy, màu trắng phát triển nhất và phức tạp nhất. Nhiều người đạt đến một mức độ thành tựu. Cảnh giới nhất định sẽ chọn trang phục màu trắng.

Trang trí màu trắng là đỉnh cao của sự tinh tế, nghệ thuật trên tường trắng và văn phòng màu trắng biểu thị năng lượng của sự tinh khiết, trong sáng và tập trung. Màu trắng là một màu thuần khiết, đẹp đẽ, yên bình, thanh thoát và mang lại năng lượng của sự thành kính và tôn nghiêm.

Một số hình tượng ngựa trong phong thủy phổ biến

Bát mã truy phong

Trong tiếng Hán, Bát là số 8 và truy phong là phi trong gió. Do đó khi nghe cụm từ Bát mã truy phong người ta có khả năng tưởng tượng ra hình ảnh tám chú ngựa đang phi nước đại về cùng một hướng vô cùng dũng mãnh; Biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, một lòng một dạ trung thành.

Bát mã vượt biển

Ngựa đại diện cho hành hỏa, Biển (nước) biểu hiện cho hành thủy. Đây chính là sự đối lập và tương khắc với nhau trong Ngũ hành (hỏa khắc thủy). Ý nghĩa của bức Bát Mã vượt biển này là ý chí mạnh mẽ, kiên trì. Phấn đấu vượt qua mọi hoàn cảnh phức tạp và nhất định sẽ thành công.

Bát mã tung vó trên thảo nguyên

Đây chính là hình ảnh ngựa (hỏa) và thảo nguyên (đất, cây cỏ) tượng trưng cho hành Mộc và Thổ. Ba nguyên tố này nằm trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Ý nghĩa của bức Bát mã này có nghĩa là sự may mắn và tài lộc.

Mã đáo thành công

Phong thủy biểu tượng ngựa trắng mã đáo thành côn
Phong thủy biểu tượng ngựa trắng mã đáo thành côn

Phong thủy biểu tượng ngựa trắng mã đáo thành công là một trong những câu chúc thông dụng. Trong những dịp đầu năm hay trong ngày khai trương. Câu chúc này xuất phát từ các tích truyện của người Trung Hoa. Khi xưa người Trung Hoa lên phương Bắc sinh sống. Vùng này vốn có những ngựa hoang khỏe khoắn, dẻo dai.

Một số lưu ý khi sử dụng treo tranh ngựa trắng

– Không chọn tranh chỉ có một chú ngựa trắng duy nhất bởi nó mang ý nghĩa về cái chết, sự cô đơn, thiên đường.

– Nếu khởi nghiệp kinh doanh với các thành viên nhóm không nên sử dụng tượng hay bức tranh ngựa bạch đơn lẻ.

– Tranh ngựa trắng thích hợp treo ở phía Tây Bắc phòng làm việc. Ở vị trí này, tranh ngựa giúp gia chủ thu hút được những người cố vấn trong công việc và cuộc sống.

– Không treo tranh ngựa trắng đang phi nước đại bởi nó mang năng lượng của sự tức giận, nóng vội.

– Không nên chọn tranh vẽ đầu ngựa trắng hay tượng đầu ngựa trắng. Với đôi mắt buồn vì mang năng lượng xấu về mặt phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *