-->

Kinh doanh gì với số vốn 500 triệu là hiệu quả trong năm 2023?

Với số tiền 500 triệu là cả một gia tài đối với bạn, số tiền này bạn có rất nhiều phương án để sinh lợi. Chỉ cần bạn gửi vào ngân hàng số tiền này thì sau một năm bạn cũng có thể nhận được 25-30 triệu tiền lãi. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức giữ tiền, để số tiền này đẻ ra tiền thì bạn cần phải đầu tư vào kinh doanh. Nhưng bài toán đặt ra là làm cách nào để có thể số tiền này sinh lợi cao là một việc không hề đơn giản. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra những ý tưởng kinh doanh với số vốn 500 triệu được cách chuyên gia đánh giá là ổn định, an toàn và hiệu quả nhất trong năm 2021.

Mở quán cafe với ý tưởng độc đáo

mở quán cafe
Mở quán cafe với ý tưởng độc đáo

Bán cà phê bây giờ là một loại hình kinh doanh rất cạnh tranh. Nhưng bù lại, nó dễ thực hiện, vốn yêu cầu trung bình và vẫn luôn có cầu cao vì sở thích uống cà phê của người Việt. Để thành công và cạnh tranh được với hàng loạt đối thủ bạn cần tìm ra điểm đặc biệt, lợi thế của riêng mình như: vị trí đắc địa đông dân văn phòng, marketing thương hiệu tốt, quán có phong cách trang trí độc đáo thu hút giới trẻ đến “sống ảo”,… Với số vốn 500 triệu, chúng ta khó xây được quán quá lớn, quy mô nhưng một quán tầm trung, trang trí đẹp thì hoàn toàn khả thi.

Mở tiệm tạp hóa, siêu thị mini

Dù xã hội có thay đổi như thế nào thì tiệm tạp hóa, siêu thị bán đồ thiết yếu vẫn luôn tôn tại ở mọi góc phố, dù là ở thành thị hay nông thôn. Mở tiệm tạp hóa nhìn chung là một lựa chọn kinh doanh có lợi nhuận, an toàn và ổn định. Không cần đầu tư trang hoàng tốn kém, vốn ban đầu chủ yếu phục vụ nhập hàng và mua các kệ bày. Vốn kinh doanh linh hoạt từ khoảng 200 triệu đến 500 triệu đồng.

Kinh doanh tiệm tạp hóa cũng không khó tìm nguồn hàng. Bạn có thể tìm mua hàng từ các siêu thị sỉ, nhà buôn lớn; hoặc nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, phân phối. Hiện nay, tích hợp công nghệ vào hệ thống đặt hàng đã có nhiều ứng dụng chuyên cung cấp hàng sỉ, hàng tạp hóa ra đời. Quy trình nhập hàng cũng đơn giản với mức giá hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài ra, nhà phát triển ứng dụng còn cung cấp cả dịch vụ hỗ trợ vay vốn, giúp chủ tiệm yên tâm nhập hàng và phát triển kinh doanh. Đây là mô hình tạp hóa công nghệ. Chủ tiệm có thể đặt mua hàng tạp hóa dễ dàng, giao hàng nhanh chóng, mặt hàng đa dạng và còn được hỗ trợ cả các chức năng thông minh như quản lý kho hàng, thanh toán tự động 1POS,…

Mở một cửa hàng mĩ phẩm

Bán mỹ phẩm, dù là mở cửa hàng nhỏ thì chưa cần tới 500 triệu là mở được. Với vốn nhiều như 500 triệu, bạn có thể hướng đến nhóm hàng cao cấp. Nhưng trước tiên hãy xác định rõ vị trí cửa hàng có nhóm đối tượng khách hàng bạn nhắm đến phù hợp. Ngoài ra ngày nay, bán mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang thì tập trung vào kênh bán online cũng rất quan trọng.

Chúng ta cũng phải có định hướng cụ thể, ví dụ chỉ chuyên bán thương hiệu Âu Mỹ hay thương hiệu Hàn – Nhật? Khách hàng hướng đến là quý cô, phụ nữ trung niên hay giới trẻ thu nhập cao? Tập trung và đồ mỹ phẩm trang điểm hay đồ chăm sóc da? Quản lý dòng tiền cũng là một vấn đề nữa. Ví dụ, có 500 triệu thì bạn nên dành 100 triệu cho lần nhập hàng đầu tiên, 1 đến 200 triệu đầu tư cửa hàng, còn lại để dự trữ.

Mở một cửa hàng thời trang

Tương tự như bán mỹ phẩm, bán hàng thời trang hiện nay cũng nên đẩy mạnh mảng online. Và chìa khóa thành công nằm ở chính gu thẩm mỹ của người chủ. Mặt hàng của bạn vừa phải có phong cách riêng, vừa phải hợp thị hiếu nhóm khách hàng hướng đến của mình.

Trở thành đại lý phân phối nước đóng bình

Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 không lo rủi ro? Bán nước đóng bình sẽ là lựa chọn an toàn, đơn giản, truyền thống. Hơn hết nó rất ổn định vì nhu cầu bao giờ cũng có. Việc liên hệ các thương hiệu nước uống đóng bình, trở thành đại lý phân phối đã có quy trình cụ thể.

Đầu tư vào homestay giá rẻ

đầu tư vào homestay
Đầu tư vào homestay giá rẻ chỉ với vốn 500 triệu

Khi đặt câu hỏi 500 triệu đầu tư gì, ít người nghĩ tới các lĩnh vực kinh doanh lớn như homestay, khách sạn,… Nhưng số tiền này vẫn đủ nếu như bạn đã có sẵn bất động sản, không phải mua hay đi thuê. Bạn có thể đầu tư homestay giá rẻ nhắm đến đối tượng đi du lịch bụi, du lịch tiết kiệm hoặc kiểu homestay nhà vườn ở nông thôn, vùng quê. Tất nhiên, lĩnh vực này không hề đơn giản, cần tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường trước khi tham gia.

Kinh doanh một quán ăn nhỏ

Với nửa tỷ đồng, mở nhà hàng lớn thì không đủ, mở quán ăn nhỏ thì quá thừa. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến lựa chọn ở giữa là nhà hàng mini? Dù tỷ lệ lãi cao nhưng bán đồ ăn uống cũng rất cạnh tranh và nhiều vấn đề cần lo. Đầu tiên, bạn cần chọn được vị trí nhà hàng tốt. Tiếp đó là chọn menu mà mình tự tin sẽ làm được chất lượng. Dù là mở quán cơm truyền thống, nhà hàng Hàn, Thái bình dân hay quán nhậu, quán nướng, quán lẩu,… thì quan trọng nhất là hương vị đồ ăn hợp khẩu vị số đông, giá hợp lý và cung cách phục vụ chu đáo, thân thiện.

Đầu tư vào thị trường bất động sản

Không phải phải có vài tỷ đồng thì mới có thể đầu tư kênh bất động sản. Với 500 triệu, chúng ta có thể chọn đầu tư vào các bất động sản. Điển hình như: mua căn hộ trả góp dưới 2 tỷ rồi cho thuê lấy lãi hằng tháng; mua đất nền ở vùng xa trung tâm nhưng có tiềm năng phát triển; mua căn hộ mini ở ngoại ô cho thuê,… Để đầu tư bất động sản thành công, chúng ta phải biết nắm bắt cơ hội, thông tin. Và phải có cái nhìn sáng suốt trước thị trường. Và “quả ngọt” kênh đầu tư này mang lại cao hơn nhiều so với các gợi ý khác.

Mở một quán trà sữa ở nông thôn, ngoại ô

Ở thành phố lớn, kinh doanh trà sữa hiện nay đã có phần bão hòa. Nhưng nếu kinh doanh ở các vùng nông thôn, ngoại ô chưa có nhiều hàng trà sữa, quán nước cho giới trẻ thì mặt hàng này vẫn có thị trường và tiềm năng. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể lựa chọn mô hình chuyển nhượng để kinh doanh.

Mở cửa hàng nội thất tầm trung

Bán đồ nội thất là lĩnh vực truyền thống nhưng đòi hỏi bạn cần có am hiểu, chuyên môn nhất định trong mảng này. 500 triệu thích hợp để bán các nội thất tầm trung đến nhỏ như bàn ghế, sofa, đồ bếp,…

Kinh doanh đồ chơi trẻ em

đồ chơi trẻ em
Kinh doanh đồ chơi trẻ em

Kinh doanh đồ chơi hiện nay có xu hướng phát triển. Nhất là ở các sản phẩm đồ chơi thông minh; có tính giáo dục và có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn. Bạn có thể nhập đồ chơi từ các hãng uy tín nước ngoài về để kinh doanh. Bạn không nên bán hàng Trung Quốc không rõ nguồn gốc.

Kinh doanh AirBnB với số vốn 500 triệu

Câu trả lời là kinh doanh gì cũng đủ nếu bạn biết cách xoay xở. Cũng tương tự như homestay, nhưng AirBnB hay cho thuê lưu trú ngắn hạn còn có thể linh động hơn. Bạn có thể tận dụng chính căn phòng trống trong nhà hoặc bất động sản có sẵn. Để hấp dẫn khách hàng, ngoài việc cho giá cả cạnh tranh, phòng ốc sạch sẽ, đẹp, bạn có thể mở rộng dịch vụ như cho thuê xe máy, bán dịch vụ hướng dẫn du lịch,…

Kinh doanh hàng ăn mini

500 triệu còn có thể mở hàng ăn mini thì tất nhiên quá đủ để mở quán ăn nhỏ. Bạn có thể tham khảo mở quán đồ Hàn, đồ Nhật, đồ Thái bình dân sẽ thu hút nhóm khách hàng trẻ hiện nay. Quan trọng nhất là đầu bếp chế biến phải cho chất lượng thật ngon, hợp khẩu vị khách hàn; và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh doanh thực phẩm chức năng

Xã hội ngày càng phát triển cùng sư gia tăng của dân số và các ngành công nghiệp đã kéo theo hàng loạt các vấn đề như: ô nhiễm môi trường sống; thực phẩm bẩn…Các mối đe dọa lên sức khỏe con người ngày càng tăng; lạm phát y tế cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Điều này khiến người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trở thành xu hướng bùng nổ

Thực phẩm chức năng cũng là một gợi ý cho những ai muốn kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Các vấn đề về sức khỏe thường gặp nhất trong xã hội hiện đại. Tiêu biểu là các bệnh thiếu máu não do làm việc căng thẳng; các bệnh về xương khớp do ít vận động; các bệnh về thừa cân do ăn nhiều đồ ăn nhanh; các bệnh về gan do cơ thể tích tụ nhiều độc tố…Những sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện các tình trạng này là các mặt hàng “đắt như tôm tươi”.

Hiện nay có nhiều người có định kiến với thực phẩm chức năng và khá khắt khe khi mua hàng. Ngay cả người bán hàng cũng vậy, phải tìm hiểu, nghiên cứu; và có hiểu biết sâu về sản phẩm bạn định bán. Bán loại mặt hàng này thực sự phải có tâm; chứ không thể hời hợt vì liên quan đến sức khỏe con người.

Mở shop phụ kiện thời trang

Để mở shop phụ kiện thì vốn đầu tư chỉ cần 1 – 2 trăm triệu đồng. Phụ kiện ở đây cũng đa dạng. Nó có thể là trang sức, kính mát, thắt lưng, túi xách, ví da hay giày dép. Những lưu ý trong lĩnh vực này cũng tương tự như kinh doanh quần áo thời trang.

Để trả lời cho câu hỏi có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 vừa dễ lại vừa khó. Thực chất, kinh doanh gì cũng không sợ lỗi mốt nếu bạn là người có chuyên môn, kinh nghiệm hoặc sự hiểu biết, tự tin trong lĩnh vực đó và hiểu nhu cầu thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *