-->

Đăng ký thi Học và làm theo Bác hocvalamtheobac.vn

Học và làm theo lời Bác là một cuộc thi cực kỳ ý nghĩa, góp phần tạo nên một hoạt động chung nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng Warnrbros tìm hiểu thêm về cách tiến hành http hocvalamtheobac vn đăng nhập và đáp án Học và làm theo Bác 2022 trong nội dung dưới đây nhé!

>>> Điểm đặc biệt của Thế vận hội mùa hè 2020 Olympypic Tokyo

Cuộc thi Học và làm theo Bác hocvalamtheobac.vn

Cuộc thi Học và làm theo Bác VN là dịp để các đoàn viên, thanh thiếu niên, HS – SV trong và ngoài nước hiểu sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người. Nhờ đó, các bạn có thể trau đồi kiến thức về lịch sử hào hùng của dân tộc, chủ quyền biển, đảo quốc gia để giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tham gia Học và làm theo Bác thi sẽ hỗ trợ tạo nên một không gian sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Ngành nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Website tra cứu thông tin:
  • https://hocvalamtheobac.vn.
  • https://www.moet.gov.vn.
  • https://www.doanthanhnien.vn.
  • https://www.gdtd.vn.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hocvalamtheobac/.
Cuộc thi Học và làm theo Bác
Cuộc thi Học và làm theo Bác

Đối tượng tham gia cuộc thi Học và làm theo lời Bác

 • Bảng A: học sinh các cấp.
 • Bảng B: sinh viên đang theo học trong và ngoài nước.
 • Bảng C: cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên, đoàn viên, thanh viên (dưới 35 tuổi không thuộc bảng A, B).

Nội dung cuộc thi hocvalamtheobac vn

 • Lời dạy của Chủ tịch đối với thanh thiếu niên – Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục – Bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Tác phẩm Dân vận, Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Tổ quốc.
 • Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 • Thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Hình thức thi Học và làm theo Bác

 • Thi online tất cả các vòng thi trên trang web https://hocvalamtheobac.vn.

Đăng ký thi Học và làm theo lời Bác trên hocvalamtheobac.vn

Thí sinh cần tiến hành hocvalamtheobac vn đăng ký tài khoản và tham gia làm bài thi online trên website https://hocvalamtheobac.vn. Hệ thống sẽ gửi thư xác minh qua địa chỉ email mà thí sinh cung cấp. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký và dùng 1 tài khoản duy nhất để tham gia. Thí sinh cũng có thể tải app hocvalamtheobac để tiến hành Học và làm theo Bác đăng ký và dự thi.

 1. Mở trang web chính thức https://hocvalamtheobac.vn.
 2. Ấn nút Đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc ấn nút Đăng nhập để tiến hành Học và làm theo Bác đăng nhập nếu đã có tài khoản.
 3. Khi ấn nút Đăng ký, tiến hành điền tên tài khoản (viết liền không dấu), SĐT, email, mật khẩu, nhập lại mật khẩu => Tick vào ô I’m not a robot và Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng => Ấn nút Đăng ký.
 4. Hệ thống gửi thông báo xác minh tài khoản vào email của thí sinh => Ấn mở link để kích hoạt tài khoản.
 5. Sau khi đăng ký xong, bạn cần tiến hành http hocvalamtheobac vn đăng nhập.
 6. Ấn nút Vào thi / Thi thử để cập nhật thông tin cá nhân => Ấn Lưu.
 7. Nhấn nút Vào thi / Thi thử để tham gia cuộc thi Học và làm theo Bác.
Đăng ký - đăng nhập thi hocvalamtheobac.vn
Đăng ký – đăng nhập thi hocvalamtheobac.vn

>>> Ý nghĩa của Ngày khai trường Việt Nam

Đáp án hocvalamtheobac 2022

Các thí sinh muốn ôn luyện và đạt được kết quả cao trong cuộc thi Học và làm theo lời Bác thường chú ý tìm hiểu đáp án hocvalamtheobac 2022, hocvalamtheobac 2021 và nhiều năm trước đó.

Câu 1

Trong “Thư gửi giáo sư và sinh viên dự bị đại học ở Thanh Hóa” (04/1952), Chủ tịch có viết: “Thầy thi đua dạy, trò thi đua học… và dùng cách dân chủ để giúp nhau tiến bộ mạnh, tiến bộ mũi”.

>>> Trả lời: Thầy và trò thật thà đoàn kết.

Câu 2

Trong “Thư gửi giáo sư và sinh viên dự bị đại học ở Thanh Hóa” (04/1952), Chủ tịch có viết: “Các cháu thì học tập cần gắn liền với thực hành để mai sau thực hiện mục đích cao quý: …”.

>>> Trả lời: Thật thà phụng sự nhân dân.

Câu 3

Trong “Bài phát biểu ở Hội nghị phụ nữ lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua toàn thành phố Hà Nội lần thứ hai” (03/1960), Chủ tịch đã từng nói: “Phụ nữ ta có rất nhiều tiến bộ, nhưng Đảng, Chính phủ và Bác còn mong phụ nữ tiến bộ … Hiện nay trong các ngành, số phụ nữ tham gia còn ít. Đảng và Chính phủ rất hoan nghênh, sẵn sàng cất nhắc và giao cho phụ nữ những chức trách quan trọng”.

>>> Trả lời: Nhiều hơn.

Câu 4

Trận đánh chủ chốt của quân đội Việt Minh ở chiến dịch Biên giới năm 1950 là đánh vào căn cứ điểm nào?

>>> Trả lời: Đông Khê.

Câu 5

Ông được phong Thiếu tướng trong đợt phong quân hàm đầu tiên (01/1948) và được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của VNDCCH tại Trung Quốc (1959 – 1967). Ông là ai?

>>> Trả lời: Trần Tử Bình.

Đáp án hocvalamtheobac 2022
Đáp án hocvalamtheobac 2022

Câu 6

Chủ tịch khái quát dân chủ có nghĩa là:

>>> Trả lời: Dân là chủ và dân làm chủ.

Câu 7

Trong “Bài nói tại Đại hội Thanh niên cứu quốc toàn xứ (1945), Chủ tịch đã nói: “Nhiệm vụ chính của thanh niên là … trong việc cần yếu nói trên. Và khẩu hiệu là: làm, phải làm cho thằng, nhất định không bại”.

>>> Trả lời: Xung phong.

Câu 8

Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/05/1950), Chủ tịch viết: “Đảng viên không phải là một ông thánh, nhưng vì mình có …, một ý chí và hành động thống nhất, có kinh nghiệm, lòng gan dạ … và được Đảng giáo dục nên có thể làm được như vậy, “nó bé nhưng chí nó khôn”.

>>> Trả lời: Một tư tưởng đúng.

Câu 9

Trong Sửa đổi lối làm việc” (10/1947), Chủ tịch đã viết: “Cách học tập: Tổ chức từng bản cao cấp hoặc trung cấp. Lấy tự học làm cốt. Do thảo luận và … giúp vào”.

>>> Trả lời: Chỉ đạo.

Câu 10

Trong “Bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc lần thứ II của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam” (12/1961), Chủ tịch đã nói: “Bác rất yêu mến thanh niên. Vì họ là người tiếp sức cách mạng cho thế hệ đi trước, đồng thời là … thế hệ tương lai – tức là các cháu nhi đồng”.

>>> Trả lời: Người phụ trách dìu dắt.

Lời kết

Warnrbros hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm để tham gia thi hocvalamtheobac và đạt được kết quả tốt nhất!

Tổng hợp: Warnrbros.com

1 thoughts on “Đăng ký thi Học và làm theo Bác hocvalamtheobac.vn

 1. Pingback: Đăng ký thi Học và làm the...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *