-->

Dự đoán 10 năm nữa, Bitcoin sẽ chạm mốc 14 triệu đô la

Về dài hạn, đa số các chuyên gia đều dự đoán một chiều hướng tăng cho giá của Bitcoin. Thậm chí chuyên gia còn dự đoán chừng khoảng 10 năm nữa, giá trị của Bitcoin sẽ vượt qua cả tổng giá trị vàng người dân nắm giữ trên toàn cầu. Tuy nhiên, không một ai có thể khẳng định được hoàn toàn về tương lai của đồng Bitcoin sau 10 năm tiếp theo. Tất cả đều là hai từ “dự đoán” cho mọi nhà đầu tư. Nhưng đại đa số chuyên gia đều dự đoán tăng thì dường như đồng tiền này đang rất thành công rồi.

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm nữa

Giá Bitcoin (BTC) có thể tiếp tục tăng mạnh về dài hạn; nhất là khi nó vượt qua tổng giá trị tài sản bằng vàng toàn cầu. Giới chuyên gia đã nhận định như vậy.

Không có gì bảo đảm những dự đoán về tương lai của Bitcoin sẽ trở thành hiện thực. Michael Saylor là CEO công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy. Người này cho rằng sẽ không có gì ngăn cản đà tăng giá của Bitcoin trong 10 năm tới. Một khi tổng giá trị tài sản thị trường của loại tiền điện tử này vượt mức 11.000 tỷ USD của vàng hiện nay. Tin tức được Yahoo Finance đưa tin hôm 12/8.

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm nữa
Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm nữa

Saylor cho rằng tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể chạm tới mức 300.000 tỷ USD về dài hạn. Nó khiến mỗi đồng Bitcoin quy đổi ra 14 triệu USD. Ông đánh giá có nhiều lý do khiến đồng tiền này sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng trong 10 năm tới; kèm với đó là tăng giá trị không ngừng.

Nhớ rằng Bitcoin chỉ có hạn

Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu đồng; hoạt động cung cầu sẽ dẫn tới sự khan hiếm và duy trì đà tăng giá trị của Bitcoin. Lượng Bitcoin được tạo ra cũng bị cắt giảm 4 năm một lần. Trong đó, số Bitcoin thưởng cho các thợ đào sẽ bị giảm một nửa.

Điều này giúp kiểm soát đà lạm phát và tất cả mọi người đều có thể giám sát quy trình đó. Thiết kế của Bitcoin khiến nó trở thành hàng rào chống lạm phát và bảo đảm giá trị về dài hạn.

Cần biết cách thiết kế kỹ thuật số bảo đảm an toàn

Giao dịch bằng Bitcoin diễn ra theo hình thức kỹ thuật số trên blockchain. Từ đó khiến loại tiền này có độ bền cao hơn nhiều so với tiền giấy hay tiền xu thông thường. Nó được coi là bước tiến lớn hướng đến đơn giản hóa giao dịch ngang hàng trên nền tảng kỹ thuật số. Công nghệ blockchain có mức độ an toàn và hiệu quả cao. Trong khi giới phát triển cũng liên tục xây dựng những công cụ để cải thiện nó.

Ai cũng có thể đầu tư Bitcoin

Tất cả mọi người đều có thể sở hữu Bitcoin. Nó không phải vật bảo đảm tài sản cho những nhà đầu tư giàu có, không bị cất giấu trong các văn phòng tài chính doanh nghiệp hoặc dành cho những người tham gia sớm. Bất kỳ ai cũng có thể mua bán và kiếm lời từ Bitcoin, bảo đảm nhu cầu sử dụng nó về lâu dài.

Tất cả mọi người đều có thể sở hữu Bitcoin
Tất cả mọi người đều có thể sở hữu Bitcoin

Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi đầu tư Bitcoin như thế nào đối với những người mới và chưa biết chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu, mình sẽ chia thành 4 giai đoạn để bạn dễ hình dung các bước để tham gia thị trường. Nó bao gồm:

  • Tìm hiểu kiến thức
  • Ra quyết định đầu tư
  • Tìm hiểu cách đầu tư
  • Thực hành

Chúng ta sẽ mua bán trao đổi đồng Bitcoin trên các sàn giao dịch theo trình tự như sau:

  • Mua bán Bitcoin bằng tiền VND trên các sàn giao dịch tại Việt Nam như Remitano, Aliniex…
  • Trao đổi Bitcoin với các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance; hay Huobi, Bittrex …
  • Rút tiền VND về tài khoản ngân hàng địa phương.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *