-->

Đối tác Apple đầu tư 101 triệu USD vào thị trường Việt Nam

Một thông tin mới đây, đối tác Apple đầu tư 101 triệu USD vào thị trường Việt Nam. Theo cơ quan chức năng của Đài Loan – Reuters, ngày 7/6/2021 đã được cấp giấy phép cho tăng thêm 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron Corp. Một đối tác sản xuất lớn và là nguồn cung chính của Apple, Microsoft và Sony.  Được biết rằng khoản đầu tư vào công ty con của Pegatron ở Việt Nam để sản xuất và kinh doanh máy tính. Ngoài ra còn có các thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử. Để có thể hiểu rõ chi tiết hơn về dự án này, hãy cùng warnrbros.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đối tác với tư cách cung cấp chính cho Apple – Pegatron

Pegatron được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà cung cấp chính cho Apple. Cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan. Pegatron hiện là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Hai nhà sản xuất lớn kia là Foxconn và Winstron. Trước đó, trong báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

Đối tác với tư cách cung cấp chính cho Apple - Pegatron.
Nguồn cung để sản xuất máy tính, linh kiện.

Đài Loan vừa phê duyệt kế hoạch đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron. Đối tác sản xuất iPhone quan trọng của Apple. Không chỉ là đối tác quan trọng của Apple, Pegatron còn sản xuất cho Microsoft, Sony. Theo Reuters, Ủy ban Đầu tư thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan đã chấp thuận kế hoạch đầu tư 101 triệu USD của Pegatron vào Việt Nam. Khoản đầu tư này dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.

Các dự án được đầu tư năm 2021 ở Việt Nam

Tháng 3 năm ngoái, dự án đầu tiên của Pegatron tại Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận. Đăng ký đầu tư tại Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng với số vốn 19 tỷ USD. Ngoài dự án này, doanh nghiệp Đài Loan còn có ý định đầu tư tiếp dự án nhà máy thứ hai và ba tại Việt Nam. Với số vốn lần lượt 481 triệu USD và 500 triệu USD.

Vào tháng 8/2020, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đài Loan. Pegatron lên kế hoạch đầu tư khoảng 1 tỷ USD để xây dựng tổ hợp công nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Bao gồm: Dự án Pegatron Việt Nam 1, vốn đầu tư 19 triệu USD được Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp phép đầu tư hồi tháng 3/2020. Dự án Pegatron Việt Nam 2, vốn đầu tư 148 triệu USD đang thực hiện thủ tục đầu tư. Dự án Pegatron Việt Nam 3, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, dự kiến triển khai giai đoạn 2026-2027.

Ngoài 3 dự án sản xuất tại khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) trị giá 1 tỷ USD này, Pegatron còn có ý định đưa trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) từ Trung Quốc đại lục về Việt Nam cùng thời điểm với kế hoạch triển khai dự án nhà máy sản xuất số ba (2026-2027).

Dự án chuyển nhượng trung tâm R&D

Dự án chuyển nhượng trung tâm R&D.
Cung cấp linh kiện đầu vào cho Microsoft.

Bên cạnh đó, Petragon còn bày tỏ ý định chuyển trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) từ Trung Quốc sang Việt Nam vào giai đoạn 2026-2027. Cùng với thời gian thực hiện dự án Pegatron Việt Nam 3. Để thực hiện các dự án đầu tư nêu trên. Tập đoàn Pegatron đang nộp hồ sơ tại Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng. Đề xuất đầu tư dự án Pegatron Việt Nam 2 tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ để sản xuất các thiết bị điện tử dân dụng. Máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính. Thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử và bảng mạch.

Dự án này đi vào hoạt động dự kiến tạo việc làm cho khoảng 22.500 lao động trực tiếp. Đóng góp vào nguồn thu ngân sách khoảng 100 tỷ đồng/năm. Các sản phẩm từ nhà máy của Pegatron tại Hải Phòng sẽ cung cấp linh kiện đầu vào cho Microsoft. Ngoài ra còn có Sony, Lenovo, Apple…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *