-->

Dogecoin Foundation quay trở lại với ban cố vấn mới

Dogecoin một cái tên không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư trên thị trường tiền kỹ thuật số. Vắng bóng trên các diễn đàn truyền thông đã nhiều năm và mới đây Dogecoin Foundation đã có một động thái lớn rằng sẽ trở lại cùng với đội hình cố vấn mới. Mục đích chính của Degecoin Foundation quay trở lại lần này là để hỗ trợ các nhà phát triển cốt lõi và cả các dự án mang lại lợi ích cho tiền điện tử dựa trên meme. Dogecoin Foundation cũng cho biết rằng lần tự thiết lập lại này của họ là để gia tăng nỗ lực hỗ trợ cộng đồng Dogecoin (DOGE) cũng như thúc đẩy tương lai phát triển của blockchain

Đồng Dogecoin là gì?

Dogecoin (/ˈdoʊʒkɔɪn/, ký hiệu: DOGE, biểu tượng: Ð hoặc D), là một loại tiền tệ kỹ thuật số. Được dựa trên Litecoin. Thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme “Doge”. Dogecoin được tạo ra bởi lập trình viên và cựu kỹ sư IBM, Billy Markus ở Portland, Oregon. Nó được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013 . Dogecoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Sẽ có xấp xỉ 100 tỉ xu được lưu hành vào cuối năm 2014.

Đồng Dogecoin là gì?
Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!”.

Vào ngày 19 tháng 12, giá trị của Dogecoin tăng 300% trong vòng 24 giờ, từ $0.00026 lên $0.00095. Sau đó, 5,2 tỉ xu sẽ được tạo ra mỗi năm. Cho đến ngày 14 tháng 2 năm 2020, đã có 123.309.637.248 xu được đào. Ký hiệu của Dogecoin là chữ eth của tiếng Iceland, tức chữ hoa của ð, chứ không phải chữ Đ của tiếng Việt. Mặc dù hiện tại Dogecoin có ít ứng dụng thương mại, loại tiền tệ này đang tiến tới việc được sử dụng rộng rãi để tặng tiền boa qua mạng sau khi một người đăng thông tin thú vị hoặc hữu ích lên các cộng đồng trên mạng. Khẩu hiệu của Dogecoin là “To the moon!”.

Dogecoin có một Quỹ mới đằng sau nó và nó có Vitalik Buterin và một đại diện của Elon Musk trong ban cố vấn. Dogecoin Foundation đã không hoạt động trong nhiều năm, đã khởi động lại, với một ban cố vấn mới bao gồm những cái tên đáng chú ý như Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX Elon Musk do cộng sự của ông đại diện và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Qũy Dogecoin Foundation quay trở lại

Ban đầu Quỹ được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2014. Vào năm 2013, Jackson Palmer và Billy Markus đã tạo ra Dogecoin (DOGE) ban đầu dưới dạng meme. Với altcoin này hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy với vốn hóa thị trường là 41 tỷ USD. Trong khi đó, bảy năm sau khi Dogecoin Foundation được thành lập lần đầu tiên. Các nhà phát triển cốt lõi đã khởi chạy lại cùng với một nhóm cố vấn nặng ký. Một đoạn trích từ thông cáo báo chí về sự phát triển mới nhất có nội dung:

Chúng tôi ở đây để đẩy nhanh nỗ lực phát triển bằng cách hỗ trợ Dogecoin Core hiện tại. Và các Nhà phát triển Dogecoin trong tương lai làm việc toàn thời gian thông qua tài trợ. Cũng như cung cấp một điểm đến chào đón cho những người đóng góp mới hy vọng sẽ giúp đỡ dự án. Thông báo cũng cho biết Quỹ đang tìm cách thu được ngân sách ba năm. Quỹ sẽ được sử dụng để thuê một nhóm nhân viên nhỏ chuyên làm việc toàn thời gian trên dogecoin.

Qũy Dogecoin Foundation quay trở lại
Dogecoin có một Quỹ mới đằng sau nó Dogecoin Foundation

Trong khi đó, các thành viên của Hội đồng quản trị trên Dogecoin Foundation; bao gồm các thành viên cộng đồng dogecoin nổi tiếng như Jens Wiechers, Gary Lachance và Timothy Stebbing. Những người khác là nhà phát triển cốt lõi của dự án dogecoin Ross Nicoll và Michi Lumin.

Cố vấn Hội đồng quản trị mới

Cố vấn Hội đồng quản trị mới cũng bao gồm đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Và đại diện của Elon Musk, Jared Birchall. Các cố vấn khác bao gồm Shibetoshi Nakamoto. Và một nhà phát triển cốt lõi dogecoin khác là Max Keller. Birchall là Trưởng Văn phòng Gia đình của Musk. Và từng là phó chủ tịch cấp cao của Morgan Stanley.

Việc đại diện của Musk xuất hiện trong ban cố vấn là để phù hợp với sự ủng hộ của CEO Tesla. Đối với mã thông báo meme. Đầu tháng 7, Musk đã chỉ trích bitcoin và Ether, hai tài sản tiền điện tử lớn nhất tính. Theo vốn hóa thị trường, nói rằng tốc độ giao dịch của chúng rất đắt và chậm. Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ này gợi ý rằng DOGE có thể là một giải pháp thay thế tốt hơn cho các giao dịch nhanh hơn và mức phí tối thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *