-->

Damsan phát hành 10 triệu cổ phiếu dự kiến thu về 100 tỷ đồng

Damsan dự kiến sẽ bán 10 triệu cổ phiếu cho những cổ đông hiện hữu với giá thấp hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại. Cụ thể giá hiện tại là 31.600 đồng/cổ phiếu, nhưng Damsan chỉ bán với giá 10.000đ/cổ phiếu. Nếu như cổ đông có quyền mua mà từ chối mua thì có thể chuyển nhượng quyền mua cho đối tượng khác. Hoặc nếu như số lượng cổ phiếu bán ra không đạt thì sau khi phiên giao dịch kết thúc, đối tượng khác có thể mua trong vòng 1 năm. Để hiểu rõ hơn, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

Giá cổ phiếu ADS hiện tại là 31.600 đồng/cổ phiếu

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ADS hiện đang giao dịch quanh vùng giá cao nhất từ trước đến nay. Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8 cổ phiếu ADS tăng 1,1% lên mức 31.600 đồng/cổ phiếu. So với thời điểm đầu năm; cổ phiếu ADS hiện đã tăng gấp 3 lần. CTCP Damsan (mã chứng khoán ADS) đã thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu nhằm tăng vốn điều lệ.

Giá cổ phiếu ADS hiện tại là 31.600 đồng/cổ phiếu
Giá cổ phiếu ADS hiện tại là 31.600 đồng/cổ phiếu

Theo đó Damsan sẽ phát hành 10 triệu cổ phiếu để chào bán. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2021, sau khi được UBCKNN chấp thuận. Tỷ lệ phát hành 561.389:200.000, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền mua. Cứ 561.389 quyền mua sẽ được mua 200.000 cổ phiếu mới. Đối tượng chào bán là cổ đông hiện hữu có tên trong danh sách cổ đông; tại ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền mua cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Cổ đông có quyền chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu cho người khác; nhưng chỉ được chuyển nhượng 1 lần trong thời gian quy định. Người nhận chuyển nhượng quyền mua không được chuyển nhượng quyền mua đó cho người thứ 3.

Damsan chào bán 10 triệu cổ phiếu dự kiến thu về 100 tỷ đồng

Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về 100 tỷ đồng. Toàn bộ số cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu; theo tỷ lệ thực hiện quyền được tự do chuyển nhượng. Số lượng cổ phiếu lẻ phát sinh và số lượng cổ phiếu mà cổ đông hiện hữu được mua nhưng từ chối mua; được chào bán cho đối tượng khác bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. Dự kiến sau phát hành Damsan tăng vốn điều lệ từ hơn 280 tỷ đồng lên hơn 380 tỷ đồng.

Damsan chào bán 10 triệu cổ phiếu dự kiến thu về 100 tỷ đồng
Damsan chào bán 10 triệu cổ phiếu dự kiến thu về 100 tỷ đồng

Về tình hình kinh doanh quý 2/2021, Damsan ghi nhận doanh thu đạt hơn 383 tỷ đồng; tăng cao 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ vậy công ty báo lãi sau thuế quý 2 đạt hơn 31,8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ 2020 lỗ 7,6 tỷ đồng. Nguyên nhân đến từ giá nguyên liệu phục hồi và việc ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu sang thị trường Nhật bản và Trung Quốc. Tính chung 6 tháng đầu năm, Damsan ghi nhận doanh thu hơn 697 tỷ đồng, tăng hơn 22% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế ghi nhận 55,6 tỷ, trong khi nửa đầu năm ngoái lỗ 9 tỷ. Như vậy kết thúc nửa đầu năm Damsan mới hoàn thành được 41,4% kế hoạch về doanh thu; nhưng đã hoàn thành tới 77,2% kế hoạch về lợi nhuận trước thuế.

Damsan đang chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản

Damsan hoạt động chính trong ngành dệt may; nhưng doanh nghiệp đang chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản nhà ở và bất động sản khu công nghiệp. Trong năm nay, công ty dự kiến tiến hành xây dựng nhà xây thô; tại một số địa điểm như Khu dân cư phường Bồ Xuyên và dự án Phú Xuân thuộc TP Thái Bình. Về dự án xây dựng tuyến đường bộ từ TP Thái Bình đi Cầu Nghìn; Damsan sẽ làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về kế hoạch giải ngân cụ thể.

Kế hoạch kinh doanh năm nay, Damsan đặt chỉ tiêu doanh thu 1.686 tỷ đồng; và lợi nhuận trước thuế 72 tỷ đồng, lần lượt tăng 26% và 143% so với thực hiện năm trước. Công ty cho biết, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận sẽ chủ yếu đến từ giá bán thành phẩm tăng 25% và doanh thu bất động sản thu được từ bán nhà liền kề và biệt thự tại khu đô thị Phú Xuân – Damsan và khu dân cư tại HTX Hữu Nghị, TP Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *