-->

CyberDog – Robot chó thông minh của Xiaomi

Công nghệ ngày nay phát triển cùng vô vàn những loại hình khác nhau. Mảng trí tuệ nhân tạo cũng đang liên tục phát triển khi con người dần có thể chế tạo được nhiều loại robot thông minh. Chúng có thể thực nhiều công việc có đặc điểm khác nhau. Ví dụ như dọn dẹp, giúp việc, dạy học,… Có thể dễ dàng thấy nhiều loại robot trong những gia đình có điều kiện. Xiaomi, tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới cũng cho ra mắt một loại robot thông minh. CyberDog ra mắt là một Robot hình chó có tích hợp những công nghệ khiến nó hệt như một con chó thật.

CyberDog có thể thực hiện những hành động đơn giản của chó. Đây là robot dạng vật nuôi có thiết kế gần giống với Boston Dynamics Spot. Có thể đây là robot được mô phỏng dựa trên những robot trong phim viễng tưởng. Cùng điểm qua một số chi tiết của CyberDog nhé.

Xiaomi rò rỉ thông tin về CyberDog

Xiaomi rò rỉ thông tin về CyberDog
Xiaomi rò rỉ thông tin về CyberDog

Robot bốn chân mới được Xiaomi gọi là cỗ máy mã nguồn mở thử nghiệm “có những khả năng không thể lường trước được”. Hãng không nói rõ mục đích sử dụng chính của sản phẩm nhưng tiết lộ CyberDog dành cho người hâm mộ Xiaomi, kỹ sư và những người đam mê robot. Sản phẩm có giá 9.999 tệ (hơn 36 triệu đồng), rẻ hơn nhiều mức khởi điểm của Boston Dynamics Spot là 74.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng). Tuy nhiên, máy sẽ sản xuất giới hạn 1.000 chiếc.

CyberDog được Xiaomi mô tả có “bản chất giống vật nuôi” khi phản hồi được lệnh thoại, đi theo chủ nhân như một chú chó thực sự. Tuy nhiên, thiết kế của sản phẩm không cho thấy độ thân thiện như Aibo – chó robot của Sony với kích thước nhỏ gọn, dễ thương. CyberDog có kiểu dáng như đến từ tương lai, hầm hố giống các nhân vật trong phim viễn tưởng.

Những điểm đặc sắc làm nên CyberDog

CyberDog có thể thực hiện một số hành động của chó thường

Theo nhà sản xuất, CyberDog chạy đủ nhanh để thực hiện các cú nhảy lộn ngược đặc sắc. Chú chó này có thể chạy tốc độ 3,2 mét/giây (so với 3,9 mét/giây của Spot) và nặng 3 kg (so với 5,2 kg của Spot). Tốc độ không quá cao nhưng cân nặng của nó không nặng như Spot. Đây có thể là một điểm mạnh thu hút những người đam mê Robot những ngại cân nặng.

Robot sử dụng nền tảng Jetson Xavier AI của Nvidia. Nó cũng được trang bị một loạt các máy ảnh và cảm biến. Điển hình như ống kính mắt cá góc siêu rộng, camera cảm biến độ sâu RealSense D450 của Intel. Bênh cạnh đó, CyberDog hoạt động với mô-đun GPS, cảm biến cảm ứng chạm trên thân,…

Công nghệ nhận diện và điều khiến mới mẻ

Công nghệ nhận diện và điều khiến mới mẻ
Công nghệ nhận diện và điều khiến mới mẻ

Robot có thể phân tích môi trường xung quanh theo thời gian thực. Từ đó tạo bản đồ điều hướng, vạch ra điểm đến và tránh chướng ngại vật. CyberDog sẽ theo dõi chủ nhân bằng cách theo dõi tư thế con người và nhận dạng khuôn mặt. Sản phẩm có thể điều khiển bằng ứng dụng smartphone. Ngoài ra nó còn được tích hợp công nghệ nhận dạng các câu lệnh đánh thức…

CyberDog có ba cổng USB-C, một cổng HDMI được dùng để tùy chỉnh phần cứng bên trong. Xiaomi cho biết robot có thể thêm các mô-đun như cảm biến lidar, camera toàn cảnh, đèn tìm kiếm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *