-->

Chứng khoán phái sinh đang chuyển biến tích cực

Chuyển biến tích cực chính là nhận định của các chuyên gia đối với thị trường phái sinh tuần qua. Điều này cũng hoàn có thể dự đoán được nhờ vào kết quả khả thi ở cuối tháng 7 vừa rồi. Những chỉ số chứng khoán cho thấy đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư xuống tiền.

Một phần cũng nhờ ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán quốc tế mà chứng khoán trong nước cũng có tích cực hơn. Bằng chứng là những hợp đồng chứng khoán đang ngày một tăng vọt bất chấp dịch bệnh. Điều này cho thấy tương lai của thị trường chứng khoán phái sinh rất tiềm năng. Tuy nhiên, để quyết định mua, các nhà đầu tư nên cập nhật thường xuyên những tin tức chứng khoán. Bởi chúng có thể thay đổi từng giờ, giá trị chứng khoán sẽ lên xuống thất thường ở giai đoạn dịch bệnh như thế này.

Chỉ số chứng khoán đạt ngưỡng có lợi cho người mua

Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần qua ở mốc 1.420 điểm. Trong khi đó, VN30-Index tăng vọt 9,45 điểm, đóng cửa ở mốc 1.554,59 điểm. Mức tăng trưởng này còn ấn tượng hơn nếu so sánh với các thị trường khác trên toàn cầu. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ chủ yếu dao động đi ngang quanh đường trung bình 20 ngày; thị trường Trung Quốc điều chỉnh sâu trong phiên giao dịch cuối tuần. Dòng tiền đầu cơ bên phía thị trường tiền ảo đang rút ròng mạnh khi Bitcoin chìm sâu vào xu hướng giảm.

Chỉ số chứng khoán đạt ngưỡng có lợi cho người mua
Chỉ số chứng khoán đạt ngưỡng có lợi cho người mua tại vùng hỗ trợ

Biến động liên thị trường giúp thị trường phái sinh diễn biến tích cực

Sức đề kháng của Việt Nam trước các biến động liên thị trường. Điều này giúp cho các chiến lược đầu tư dài hạn trên phái sinh trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, các hợp đồng giữ qua đêm được giảm thiểu rủi ro. Tiêu điểm trong tuần tới là hệ thống giao dịch mới của FPT tại HOSE sẽ đi vào hoạt động. Nâng hạn mức từ 900.000 lệnh lên 3-5 triệu lệnh giao dịch trong một ngày. Không thể phủ nhận rằng diễn biến giao dịch trong tuần vừa qua là thử thách nặng nề đối với tâm lý của nhà đầu tư phái sinh.

Kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II tích cực, hệ thống giao dịch mới sắp được đưa vào hoạt động. Dòng tiền ký quỹ đổ bộ trở lại thị trường là ba trong số những yếu tố hỗ trợ quan trọng. Thúc đẩy chỉ số chứng khoán trong nước lập đỉnh mới. Dù vừa vượt qua ngưỡng kháng cự và hoàn thành mẫu hình tăng tiếp diễn; trạng thái nghi ngờ vẫn đang tồn tại trong tâm trí nhà đầu tư. VN30-Index liên tục điều chỉnh đầu phiên và hồi phục cuối phiên. Chuyển biến tích cực xây dựng nên một loạt nến pin-bar trên đồ thị giờ với bóng nến phía dưới dài và thân nến ngắn.

Người mua nên đầu tư khi chỉ số VN30-Index ở vùng hỗ trợ

Khuyến nghị đầu tư: Bám theo chân sóng. Thế nhưng, khi thử thách đã vượt qua, bên Mua lại là người chiến thắng. Giá liên tục tạo ra các mẫu hình cờ đuôi nheo (pennant) tăng tiếp diễn. Bên mua tiếp tục chiếm áp đảo xu hướng dài-trung-ngắn hạn. Do đó, kỳ vọng cho tuần tới được duy trì tích cực, kháng cự tiếp theo cho chỉ số đang hướng tới là mốc 1.600 điểm. Khi định hướng của chỉ số là tăng trưởng, các vị thế Mua (Long) từ 1.460 điểm mức lợi nhuận lớn. Điều này dẫn đến việc quản trị rủi ro dễ dàng. Không có lý do gì để nhà đầu tư phải từ bỏ các vị thế Mua trung hạn.

Người mua nên đầu tư khi chỉ số VN30-Index ở vùng hỗ trợ 
Khi chỉ số đạt đến ngưỡng cao nhất của vùng hỗ trợ là lúc có lợi cho người mua

Sau khi nâng tỷ trọng Mua khi giá vượt qua 1.520 điểm, chiến lược tiếp theo được áp dụng là nắm giữ và nâng dần mức cắt lỗ. theo đó nhà đầu tư đóng các vị thế Mua nếu giá vi phạm vùng hỗ trợ 1.520 điểm. Mức cắt lỗ được đặt cùng với các vị thế trung hạn tại 1.520 điểm. Đồng thời nâng mức giá mục tiêu lên kháng cự tâm lý 1.600 điểm của VN30-Index. Đối với các vị thế ngắn hạn, dự kiến tình trạng rung lắc trong phiên sẽ còn kéo dài trong tuần sau; với các dao động giá bám theo một kênh tăng nhỏ. Do đó, chiến lược phù hợp là mở Long khi chỉ số VN30-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.430 – 1.540 điểm. Duy trì tỷ trọng vừa phải để tránh bị tâm lý trước biến động kỹ thuật.

Biến động giao dịch trong tuần qua

Trong tuần, thị trường chứng khoán có chuyển biến tích cực. Người viết tăng tỷ trọng Long trung hạn sau khi giá vượt dứt khoát qua mốc cản 1.510 – 1520 điểm; nhưng chưa tìm được điểm vào lệnh Long ngắn hạn. Mốc quan sát để mở mới lúc này là khu vực hỗ trợ đỉnh cũ tại 153x. Bám theo đà tăng trưởng của thị trường, giao dịch thuận theo xu hướng, và hạn chế suy đoán. Điều này sẽ là tâm thế phù hợp cho nhà đầu tư trong giai đoạn chân sóng hiện tại. Một lần nữa, người viết kỳ vọng hệ thống mới của HOSE sẽ đem lại nguồn năng lượng mới cho đà tăng trưởng của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *