-->

{Cập nhật} VN-Index sớm hướng tới vùng 1.400 điểm giữa tuần

Với đà tăng tích cực vừa qua, nhiều công ty chứng khoán đã có cái nhìn lạc quan hơn về xu hướng thị trường và mốc 1.400 điểm được kỳ vọng sẽ sớm được chinh phục. Phiên giao dịch hôm qua diễn ra với sự kích cầu của thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng mạnh 13,91 điểm (1,03%) lên 1.370,96 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh mẽ. Độ rộng thị trường cũng khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế, thậm chí hàng loạt mã chứng khoán tăng trần.

Với đà tăng tích cực vừa qua, nhiều công ty chứng khoán đã có cái nhìn lạc quan hơn về xu hướng thị trường và mốc 1.400 điểm được kỳ vọng sẽ sớm được chinh phục.

Nhiều công ty chứng khoán có xu hướng phát triển

Nhiều công ty chứng khoán có xu hướng phát triển
Nhiều công ty chứng khoán có xu hướng phát triển

Với đà tăng tích cực vừa qua, nhiều công ty chứng khoán đã có cái nhìn lạc quan hơn về xu hướng thị trường và mốc 1.400 điểm được kỳ vọng sẽ sớm được chinh phục.

Phiên giao dịch 16/8 hoạt động với sự bùng nổ của thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng mạnh 13,91 điểm (1,03%) lên 1.370,96 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh mẽ. Độ rộng thị trường cũng khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế, thậm chí hàng loạt mã chứng khoán tăng trần.

Với đà tăng tích cực vừa qua, nhiều công ty chứng khoán đã có cái nhìn lạc quan hơn về xu hướng thị trường và mốc 1.400 điểm được kỳ vọng sẽ sớm được chinh phục.

VN-Index sớm hướng tới vùng 1.400 điểm quan trọng

Trong bản tin nhận định, Công ty chứng khoán MBS đánh giá việc VN-Index. Có cây nến đảo chiều vào phiên thứ 6 và phiên tăng mạnh mẽ 16/8 củng cố thêm tín hiệu về sự phục hồi tiếp diễn. Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ là động lực giúp chỉ số VN-Index có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ. Và nhà đầu tư đang chờ đợi phiên giao dịch bùng nổ với giá trị khớp lệnh vượt đỉnh tháng 6 vừa qua.

MBS cho rằng tâm lý nhà đầu tư hiện đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường. Bất chấp mối lo về Covid, do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời”.

Công ty chứng khoán Agriseco

Chung quan điểm tích cực, Công ty chứng khoán Agriseco đánh giá nhịp tăng gần đây kết hợp với việc thanh khoản duy trì ở mức cao. Cho thấy tâm lý lạc quan đang lan tỏa thị trường. Ngoài ra, lực mua mạnh mẽ từ dòng tiền khối nội cũng đang hấp thụ tốt lượng cung. Của những nhà đầu tư mua tại vùng giá cao giai đoạn trước đó.

Agriseco dự báo thị trường vẫn sẽ vận động trong kênh tăng giá ngắn hạn và dần hướng tới vùng 1.400 điểm trong tháng 08. Chiến lược phù hợp giai đoạn này là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể giải ngân thêm với các mã chưa tăng nhiều kể từ vùng đáy gần nhất như ngân hàng hoặc có nhiều triển vọng tăng trưởng lợi nhuận giai đoạn cuối năm như chứng khoán, vật liệu xây dựng, bất động sản.

Công ty chứng khoán BIDV nhận định về VN-Index

Tương tự, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá việc VN-Index hồi phục trở lại. Sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1.340 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1.370 điểm, và hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng mặc dù vùng 1.370-1.375 điểm. Vẫn đang là vùng cản đối với VN-Index nhưng với dấu hiệu dòng tiền khá mạnh mẽ. Nhưng chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường. Sẽ nhanh chóng được nới rộng sau ít thời gian rung lắc tại vùng này.

Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục chiến lược. Và nương theo nhịp tăng của thị trường. Đồng thời tiếp tục xem xét tham gia mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy.

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá diễn biến hiện tại trên thị trường. Cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư và mở ra kỳ vọng nhất định về một xu hướng tăng trung hạn mới. Thanh khoản được duy trì ở mức cao trong phiên tăng điểm cho thấy sự trở lại của dòng tiền. Đồng thời những thông tin tích cực trên thị trường quốc tế cũng góp phần củng cố thêm đà tăng hiện tại.

Với bối cảnh như vậy, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu bluechips. Với trọng tâm là các cổ phiếu tăng trưởng với triển vọng kinh doanh khả quan trong 2H.2021 mà giá vẫn chưa thực sự bứt phá mạnh trong giai đoạn vừa rồi.

Công ty chứng khoán BIDV nhận định về VN-Index
Công ty chứng khoán VCB nhận định về VN-Index

Nhà đầu tư đã chốt lời chưa nên mở vị thế mua mới

Với quan điểm thận trọng hơn, Công ty chứng khoán SHS cho rằng trên góc nhìn kỹ thuật; VN-Index vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm. Nên kịch bản nối dài sóng hồi phục lên quanh ngưỡng tâm lý 1.400 điểm chưa được kích hoạt. Sẽ cần theo dõi thêm để xác định xu hướng chính xác hơn.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/8. VN-Index có thể giằng co và rung lắc trong vùng kháng cự 1.370-1.375 điểm. Nhà đầu tư đã chốt lời dần danh mục trong tuần qua. Nên đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo. Chưa nên mua thêm ở vùng giá hiện tại.

Dòng tiền tiếp tục cuồn cuộn chảy trên thị trường chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/8, VnIndex tăng vọt 14 điểm. Cùng thanh khoản “nẩy” lên ngưỡng 27,5 nghìn tỷ đồng. Dòng tiền mạnh cùng động lực tăng trên diện rộng của thị trường. Đã tạo ra trạng thái sôi động hiếm thấy trong những ngày gần đây. Với phiên tăng mạnh hôm nay. VnIndex đã vượt ngưỡng 1.370 điểm và HNX-Index cũng vượt 343 điểm.

Theo thống kê của chúng tôi, hiện tại hàng loạt công ty chứng khoán. Vẫn đang cấp tập khuyến nghị nhà đầu tư mua vào. Đa phần quan điểm trên thị trường đều thiên về hướng thị trường có thể tăng tiếp. Tuy nhiên, như chúng tôi vẫn luôn nhắc nhở nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán đã có chu kỳ tăng khá dài và việc mua đuổi giá luôn là điều cần cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *