-->

Cập nhật tình hình các nhóm cổ phiếu tuần 09-13/08/2021

Cập nhật tình hình thị trường chứng khoán tuần qua. Có nhóm cổ phiếu tăng có nhóm giảm. Nhóm cổ phiếu bất động sản và cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa rõ rệt. Nhóm cổ phiếu phân bón thì có dấu hiệu thuận lợi hơn và đặc biệt nhóm cổ phiếu ngành thủy sản tăng mạnh mẽ. Có thể thấy những tuần qua tình hình cổ phiếu đã có nhiều sự thay đổi lớn. Để cập nhật những thông tin mới nhất về cổ phiếu, mời các bạn hãy theo dõi trang của chúng tôi. Còn bây giờ hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

VN-Index tăng 1.16%, lên 1,357.05 điểm

Trong phiên cuối tuần, VN-Index có lúc giảm sâu hơn 15 điểm; nhưng đã có pha lội ngược dòng đầy ấn tượng về cuối phiên. Qua đó giúp VN-Index tăng nhẹ 4 điểm để kết thúc tuần ở mức 1,358.05 điểm. Khối lượng giao dịch trung bình tuần qua cải thiện mạnh mẽ trên cả hai sàn cho thấy đây là tuần giao dịch hết sức sôi động của VN-Index.

Nhóm cổ phiếu bất động sản đã có sự phân hóa
Nhóm cổ phiếu bất động sản đã có sự phân hóa

Hai chỉ số thị trường dù khá nhiều biến động nhưng vẫn kết thúc tuần 09-13/08/2021 với vị thế tăng. Cụ thể, VN-Index tăng 1.16%, lên 1,357.05 điểm; trong khi đó, HNX tăng 3.53%, dừng tại 336.96 điểm. Không chỉ về mặt điểm số, khối lượng giao dịch trên thị trường tiếp tục ghi nhận dấu hiệu khả quan. Trong tuần qua, thanh khoản bình quân của sàn HOSE tăng 13.42% so với tuần trước đó, đạt hơn 704 triệu cp/phiên. Khối lượng giao dịch trên sàn HNX đạt gần 150 triệu cp/phiên, tăng 23.79%.

Sau một tuần nâng đỡ thị trường, nhóm cổ phiếu bất động sản đã có sự phân hóa. VHM là đầu kéo chính của chỉ số với gần 5.5 điểm. Bên cạnh đó còn có DIG với 0.6 điểm. Ở chiều ngược lại, VIC là mã cản chân chỉ số nhiều nhất với hơn 2 điểm kéo giảm. Theo sau là NVL với 1.6 điểm. Tương tự bất động sản, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng xuất hiện sự phân hóa. Ở chiều kéo tăng, VPB cùng VCB đã hỗ trợ tổng cộng 3.5 điểm cho chỉ số. Trong khi ở phe kéo giảm, 4 mã gồm VIB, BID, STB và SSB làm mất gần 1.3 điểm của VN-Index.

Nhóm cổ phiếu phân bón có tuần giao dịch thuận lợi

Một đại diện đến từ nhóm ngành phân bón là DPM đã góp mặt trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số tuần qua với 0.7 điểm tăng. Thị giá DPM tăng gần 20% trong tuần qua, trong đó có đến 3 phiên tăng trần. Nhóm cổ phiếu phân bón tiếp tục có tuần giao dịch thuận lợi; với sắc xanh ghi nhận ở nhiều mã đại diện khác như DCM, BFC, LAS.

Nhóm cổ phiếu phân bón có tuần giao dịch thuận lợi
Nhóm cổ phiếu phân bón có tuần giao dịch thuận lợi

VN30 tuần qua tăng 0.49% lên mức 1,484.25 điểm. Toàn rổ ghi nhận 17 mã tăng và 13 mã giảm điểm. Mã dẫn đầu nhóm kéo tăng VN30 chính là VPB khi giúp chỉ số tiến hơn 5.4 điểm. Trong khi đó giống như ở VN-Index, VIC tiếp tục là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất với 2.5 điểm kéo giảm. HNX-Index tuần qua có cú bật tăng mạnh khi tiên thêm 3.53%, lên 336.96 điểm. “Công thần” của kết quả trên chính là PHP khi hỗ trợ hơn 2 điểm cho chỉ số. Cổ phiếu ngành vận tải này đã tăng giá 27% chỉ sau 5 phiên giao dịch, trong đó có đến 3 phiên tăng trần.

Nhóm chế biến thủy sản có tuần tăng điểm mạnh mẽ ở mức 6.98% khi hàng loạt cổ phiếu thủy sản trong ngành đồng loạt bật tăng. Dù nhiều thông tin có phần thiếu lạc quan về triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp thủy sản trong nửa còn lại năm 2021, các cổ phiếu thủy sản lớn như VHC tuần qua tăng tới 7.89%, ANV tăng 8.33% hay FMC tăng 5.86%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *