-->

Các ngân hàng tại TPHCM vẫn giao dịch bình thường

Các ngân hàng tại TPHCM hiện tại vẫn diễn ra các giao dịch bình thường trong tình hình dịch bệnh căng thẳng vì là nhóm ngành được ưu tiên hoạt động đặc biệt. Lĩnh vực ngân hàng là lĩnh vực thiết yếu cần được duy trì các hoạt động giao dịch quan trọng và cần thiết. Cùng với đó, các ngân hàng cũng được yêu cầu cần phải thực hiện triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, tránh tiếp xúc gần và đảm bảo các tiêu chí phòng dịch khi hoạt động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hoạt động của các ngân hàng tại TPHCM trong bài viết dưới đây nhé.

Lĩnh vực ngân hàng được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách

Tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc biệt hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Ngày 14-7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM đã có công văn gửi đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM nhiều phức tạp, thành phố đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng chống dịch, trong đó có văn bản số 2337/UBND-TH ngày 13-7 yêu cầu các doanh nghiệp được phép hoạt động phải thực hiện một số điều kiện về phòng chống dịch. Trường hợp nếu không bảo đảm các điều kiện này, phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các văn bản liên quan của UBND TP.HCM.

Lĩnh vực ngân hàng được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách
Lĩnh vực ngân hàng được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách

Các hoạt động giao dịch ngân hàng vẫn được diễn ra bình thường

Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp và điều kiện tại văn bản trên như doanh nghiệp sản xuất thông thường đối với tổ chức tín dụng phát sinh nhiều khó khăn về bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, cũng như đối với công tác phòng chống dịch, do ngân hàng giao dịch với khách hàng và người dân.

“NHNN chi nhánh TP.HCM đã báo cáo, kiến nghị và được sự đồng ý của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, không áp dụng các điều kiện tại văn bản trên đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh và phòng giao dịch của các tổ chức tín dụng trên địa bàn. NHNN chi nhánh TP.HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị và trong hệ thống trên địa bàn, trong đó tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch”, công văn cho hay.

NHNN chi nhánh TP.HCM thông tin thêm, là lĩnh vực được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội, các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, báo cáo kịp thời những phát sinh liên quan dịch tễ tại đơn vị với chính quyền và cơ quan y tế địa phương nơi tổ chức tín dụng có cơ sở hoạt động.

Bảo đảm an ninh, an toàn trong các chi nhánh ngân hàng TPHCM

Bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng và tiếp tục tổ chức. Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng do tác động. Của dịch Covid-19 theo cơ chế Thông tư 01 và Thông tư 03. Về cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi suất cho vay mới và. Cho vay mới với lãi suất thấp.

“Các tổ chức tín dụng triển khai ngay và phối hợp. Với chính quyền quận, huyện, TP Thủ Đức. Để thực hiện, bảo đảm hoạt động ngân hàng.  Duy trì sự ổn định, an toàn và hiệu quả. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19”, NHNN chi nhánh TP.HCM yêu cầu.

Bảo đảm an ninh, an toàn trong các chi nhánh ngân hàng TPHCM
Bảo đảm an ninh, an toàn trong các chi nhánh ngân hàng TPHCM

Trước đó, ngày 13-7, UBND TP.HCM có văn bản. Chỉ cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất. Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Khi đảm bảo một trong hai trường hợp: một là đảm bảo 3 tại chỗ gồm sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ. Hai là đảm bảo thực hiện phương châm 1 cung đường – 2 địa điểm. Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo. Theo hoạt động nêu trên thì dừng hoạt động từ 0h. Ngày 15-7 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). Cũng đã triển khai thí điểm hình thức “3 tại chỗ”. Cho hội sở và một số đơn vị.  Kinh doanh khu vực Tp. Hồ Chí Minh kể từ ngày 16/7. Việc này nhằm đảm bảo cho hoạt động ngân hàng được an toàn. Liên tục và thông suốt nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ. Cho toàn thể cán bộ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *