-->

Các cá voi của Bitcoin đang trở thành xu hướng giao dịch gần đây

Mùa hè này đối với Bitcoin như một đợt suy thoái nói chung. Bởi vì nhìn chung, tình hình giao dịch Bitcoin giảm dần xuống. Thế nhưng từ đầu tháng 8, người ta nhận ra xu thế của Bitcoin đang dần quay trở lại. Nhất là các giao dịch cá voi đang được triển khai khá nhiều. Dùng tính từ “nhộn nhịp” là phù hợp để chỉ tình hình giao dịch cá voi đang đi lên như thế nào. Thông số đo lường ở ngày 14/08, có tối thiểu là 13 giao dịch với trị giá 22 triệu đô la là thấp nhất đã được ghi nhận. Trong số này, hơn 550 triệu đô Bitcoin đã được chuyển hoá và đưa lên sàn Coinbase.

Cá voi Bitcoin hoạt động nhộn nhịp

Cá voi Bitcoin đã hoạt động nhộn nhịp trở lại; nhất là khi thị trường tiền điện tử phục hồi sau đợt suy thoái kéo dài hai tháng mùa hè. Chỉ trong 24 giờ qua, có ít nhất 13 giao dịch với giá trị thấp nhất là 22 triệu USD được ghi nhận. Trong đó có hơn 550 triệu USD Bitcoin đã được đưa lên sàn Coinbase.

Tuy nhiên, phải kể đến một giao dịch được ghi lại bởi công cụ phân tích và theo dõi blockchain Whale Alert vào sáng sớm thứ Tư đã chuyển hơn 15.000 BTC, hiện có giá hơn 674 triệu USD.

Cá voi Bitcoin hoạt động nhộn nhịp
Cá voi Bitcoin hoạt động nhộn nhịp

Theo dữ liệu, số tiền trên đã được chuyển từ sàn Binance vào một ví tiền của công ty lưu ký tiền điện tử Xapo, công ty chuyên hoạt động kinh doanh lưu ký đã được Coinbase mua lại vào tháng 8/2019.

Theo nền tảng phân tích blockchain Santiment, số lượng BTC nằm trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 26 tháng, vẽ ra một bức tranh tăng giá tiềm năng cho những người nắm giữ loại tài sản này.

“Tỷ lệ BTC trên các sàn giao dịch hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2019. Mức thấp nhất trong 26 tháng này được coi là tín hiệu tích cực cho những người nắm giữ Bitcoin”.

Đầu tư dài hạn vẫn là lời khuyên cho những người đang nắm giữ Bitcoin

Khi bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên gắn bó với một chiến lược dài hạn; chứ không phải chỉ là giao dịch ngắn hạn. Amy Arnott là một chiến lược gia danh mục đầu tư tại Morningstar. Ông cho hay: “Đó chắc chắn là chiến lược hiệu quả nhất nếu bạn dự định sở hữu Bitcoin. Vấn đề với việc cố gắng giao dịch dựa theo biến động giá hàng ngày hoặc tuần là tiền của bạn rất dễ ‘bốc hơi’.”

Đầu tư dài hạn vẫn là lời khuyên cho những người đang nắm giữ Bitcoin
Đầu tư dài hạn vẫn là lời khuyên cho những người đang nắm giữ Bitcoin

Theo Arnott, bạn nên có kế hoạch nắm giữ trong ít nhất 10 năm. Ngoài ra, chi phí giao dịch tiền số có thể tương đối cao. Do đó việc mua và nắm giữ lâu dài cũng có thể có lợi theo khía cạnh này.

Anjali Jariwala là nhà lập kế hoạch tài chính và sáng lập Fit Advisors. Ông cho biết: “Để giảm bớt căng thẳng và lo ngại về biến động giá lớn, cách tiếp cận tốt hơn là coi Bitcoin như một thứ mà bạn sẽ nắm giữ trong một thời gian dài.”

Dù những lời bàn luận trên mạng xã hội sẽ khiến bạn dao động; thế nhưng các chuyên gia cảnh báo điều này là không nên. Jariwala giải thích: “Bạn nên có cách tiếp cận gắn bó nhất quán; và không cần phải thường xuyên theo dõi thị trường để đưa ra quyết định đầu tư.”

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *