-->

Agribank hỗ trợ người dân và doanh nghiệp giai đoạn dịch bệnh Covid 19

Nhằm hỗ trợ cùng người dân và doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, Agribank đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp giai đoạn dịch bệnh Covid 19 với tổng kinh phí giải ngân lên đến 116 ngàn tỷ và 122 triệu USD. Có thể nói đây là một trong những hành động kịp thời, thiết thực của Chính phủ và Ngân hàng chính sách để người dân có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Những gói hỗ trợ cho người dân cụ thể gồm những chính sách trong bài viết dưới đây.

Agribank và những chính sách hỗ trợ

Ngay thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp ở nước ta; tháng 4/2020; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank); đã đưa ra chương trình tín dụng 100.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Sau thời gian triển khai tích cực; Agribank đã giải ngân vượt quy mô ban đầu của chương trình.

Tiếp tục hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn; vừa qua, Ngân hàng đã bổ sung thêm 100.000 tỷ đồng cho gói tín dụng ưu đãi này. Theo đó; chương trình hỗ trợ mức lãi suất thấp hơn 2% – 2,5% so với cho vay thông thường; đồng nghĩa với việc khách hàng có thể tiếp cận mức lãi suất giảm còn 4,5%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn; và 6,5%/năm đối với các khoản vay trung; dài hạn. Đến nay, doanh số giải ngân từ đầu chương trình đã đạt hơn 102.100 tỷ đồng.

Trong thời gian dịch bệnh kéo dài; doanh nghiệp là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất; do sản xuất đình trệ; khó khăn trong giao thương. Thời gian qua; Agribank đã ban hành nhiều chương trình tín dụng ưu đãi dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp.

Agribank và những chính sách hỗ trợ
Chính sách hỗ trợ khách hàng

Ngân hàng Agribank đã hỗ trợ với kinh phí bao nhiêu

Năm 2020; Agribank đã có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với doanh nghiệp FDI thông qua các gói tín dụng quy mô 5.000 tỷ đồng và 150 triệu USD; cùng với đó là chương trình cho vay quy mô 35.000 tỷ đồng dành cho khách hàng lớn trong lĩnh vực nông nghiệp; lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ; với mức lãi suất tối thiểu 3,7%/năm đối với khoản vay ngắn hạn; và tối thiểu 7%/năm đối với khoản vay trung, dài hạn. Lũy kế đến 31/7/2021; doanh số giải ngân của các chương trình này đã đạt 13.408 tỷ đồng và 74 triệu USD.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chính phủ

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chính phủ
Người dân đến vay vốn

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ, tích cực hơn nữa để chia sẻ, khắc phục khó khăn của người dân, doanh nghiệp, cùng với việc tăng gấp đôi quy mô gói tín dụng 100.000 tỷ đồng, gần đây, Agribank đã đồng loạt “tung” ra các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất. Có thể kể đến chương trình tín dụng quy mô 30.000 tỷ đồng, lãi suất hỗ trợ lên tới 2%/năm đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất quy mô 15.000 tỷ đồng và 300 triệu USD dành cho khách hàng xuất nhập khẩu.

Đặc biệt, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm; sinh hoạt đời sống trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bệnh, đồng thời hạn chế và đẩy lùi tình trạng tín dụng đen; Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị; lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5% – 7%/năm. Chỉ trong thời gian ngắn triển khai; doanh số giải ngân của các chương trình đã đạt kết quả tích cực; với hàng ngàn khách hàng được tiếp cận vốn vay.

Agribank miễn thuế chuyển tiền trong nước

Song song các chương trình tín dụng ưu đãi; thời gian qua, Agribank liên tục triển khai các giải pháp miễn giảm phí dịch vụ; giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt, Ngân hàng miễn 100% phí chuyển tiền trong nước dành cho khách hàng cá nhân; tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank; nhằm hỗ trợ khách hàng thuận thiện nhu cầu thanh toán; mua sắm, giảm gánh nặng về kinh phí trong thời gian dịch bệnh.

Gần đây nhất, Agribank lần thứ 5 liên tiếp giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng; theo đó, giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ tại thời điểm 15/7/2021. Ước tính; Ngân hàng sẽ cắt giảm 7.000 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2021 để triển khai các giải pháp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp.

Việc làm có ý nghĩa lớn đối với cá nhân và doanh nghiệp

Việc làm có ý nghĩa lớn đối với cá nhân và doanh nghiệp
Hình ảnh hoạt động của Ngân hàng Agribank

Việc chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận; để hỗ trợ cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đã được Agribank chủ động thực hiện trong nhiều năm nay thông qua việc hàng năm dành hàng ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho vay lãi suất thấp đối với các đối tượng ưu tiên trong sản xuất nông nghiệp; thực hiện tiết giảm chi phí hoạt động, giảm lương thưởng; lợi nhuận để tiếp tục giảm lãi suất cho vay thực chất đối với các khoản vay hiện hữu và các khoản vay mới.

Agribank tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ; NHNN và diễn biến dịch Covid-19 để triển khai chủ động, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn sức khỏe của cán bộ người lao động và khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh liên tục của các đơn vị trong toàn hệ thống; sẵn sàng tập trung tối đa mọi nguồn lực để khắc phục khó khăn; đồng thời luôn sẵn sàng, chủ động nguồn vốn để nhiều đối tượng khách hàng, doanh nghiệp; các mô hình sản xuất nông nghiệp,… trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh kéo dài vẫn được tiếp cận và vay vốn từ Agribank để phục hồi và sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *