-->

Với hàng xuất khẩu từ Việt Nam Hoa Kỳ sẽ không hạn chế thương mại

Hoa Kỳ không hạn chế về thương mại với tất cả hàng xuất khẩu đến từ Việt Nam. Trên cơ sở với những giải pháp được thỏa đáng, đáp ứng được các mục tiêu của cuộc điều tra, phía Hoa Kỳ. Theo Bộ Công Thương, Cơ quan Đại diện Thương mại của Mỹ (USTR) sẽ không đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế về thương mại đối với hàng hoá xuất khẩu của nước Việt Nam. Đây là một quyết định có ý nghĩa rất đặc biệt tích cực đối với mối quan hệ về  kinh tế-thương mại song phương giữa hai bên. Với môi trường kinh doanh, cũng như đầu tư tại Việt Nam. Chi tiết thông tin kinh tế này mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây của warnrbros.com.

USTR sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

USTR sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam
USTR sẽ không ban hành bất kỳ hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam

Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ (Bộ Công Thương) cho biết. Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã chính thức ban hành kết luận. Của vụ việc điều tra theo Mục 301 Đạo luật Thương mại 1974. Về các hành vi, chính sách và thực tiễn áp dụng của Việt Nam. Liên quan đến vấn đề định giá thấp tiền tệ.

Trên cơ sở những giải pháp thỏa đáng, đáp ứng được mục tiêu của cuộc điều tra như đã nêu. Tại Thỏa thuận đạt được ngày 19/7/2021 giữa Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. USTR sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào. Đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của USTR. Đây là quyết định có ý nghĩa đặc biệt tích cực đối với quan hệ kinh tế-thương mại song phương. Môi trường kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam và quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, hai bên cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, hai bên cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
Hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, hai bên cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Đây cũng là bước đi tích cực tiếp theo thỏa thuận đạt được ngày 19/7. Giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Là kết quả của quá trình đối thoại thực chất và thiện chí của cả hai bên. Nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quan hệ kinh tế song phương. Hướng tới xây dựng quan hệ ổn định và bền vững. Có lợi cho cả hai nước trên tinh thần đối tác toàn diện.

Trong thời gian qua, với vai trò Chủ tịch phân ban Việt Nam. Trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam-Hoa Kỳ (TIFA). Bộ Công Thương đã phối hợp cùng với các bộ, ngành Việt Nam. Đã thúc đẩy hoạt động đối thoại chính sách thông qua cơ chế của Hội đồng TIFA. Đạt được nhiều kết quả thực chất.

Kể từ sau cuộc họp cấp Chủ tịch vào tháng 10/2019. Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam đã phối hợp tích cực với phía Hoa Kỳ. Nỗ lực xử lý nhiều vấn đề, đem lại kết quả cụ thể. Từ đó, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động trao đổi thương mại song phương.

Thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ để giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Hoa Kỳ và Việt Nam. Qua đó, duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, hai bên cùng có lợi./.

Quốc gia Hoa Kỳ

Hoa Kỳ  tên đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang thuộc châu Mỹ. Quốc gia này nằm tại Tây Bán cầu, lãnh thổ bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang (trong đó có 48 tiểu bang lục địa), thủ đô là Washington, D.C., thành phố lớn nhất là New York. Hoa Kỳ nằm giữa Bắc Mỹ, giáp biển Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc và México ở phía nam.

Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông và Liên bang Nga ở phía tây qua eo biển Bering. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Hoa Kỳ cũng có 14 vùng lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribe và Thái Bình Dương cùng 326 Biệt khu thổ dân châu Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *