-->

TV QNED công nghệ chấm lượng tử của LG

Để đáp ứng nhu cầu giải trí bằng phim ảnh, nhiều loại TV đã ra đời. Và sự phát triển của công nghệ cũng không để các loại ti vi tụt hậu. Những công nghệ, tính năng mới cũng được trang bị cho những dòng tivi gần đây. Đặc biệt là tích hợp công nghệ internet cho tivi. Đây là một bước tiến vĩ đại của các dòng tivi. Người dùng không chỉ có thể xem trên nền tảng các đài truyền hình. Họ còn có thể xem các chương trình trên mạng internet. Như vậy trải nghiệm giải trí mà tivi mang lại sẽ trở nên vượt trội hơn, thu hút người dùng hơn.

Tivi của Samsung cũng được họ liên tục tích hợp những loại công nghệ mới để không bị lạc hậu. Tivi QNED của Samsung được sản xuất với công nghệ chấm lượng tử. Cùng xem QNED và công nghệ chấm lượng tử có gì đặc sắc nhé.

TV QNED ra mắt ở Việt Nam với công nghệ chấm lượng tử

TV QNED ra mắt ở Việt Nam với công nghệ chấm lượng tử
TV QNED ra mắt ở Việt Nam với công nghệ chấm lượng tử

LG định vị dòng TV QNED cao hơn Nanocell, thấp hơn OLED và là đối trọng trực tiếp với QLED cao cấp của Samsung. Đây là thế hệ TV tiên tiến kết hợp công nghệ chấm lượng tử, NanoCell cùng hệ thống hàng nghìn đèn nền MiniLED.

Tại Việt Nam, LG đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm của thế hệ mới này, gồm QNED99 độ phân giải 8K, kích thước 75 inch giá 139,9 triệu đồng và LG QNED91 độ phân giải 4K cùng ba lựa chọn kích thước màn hình, lần lượt là 65, 75 và 86 inch. Giá lần lượt 65,6 triệu, 88,9 triệu và 129,9 triệu đồng.

TV LED đang thu hút rất nhiều khách hàng ngày nay

TV LG công nghệ LED cũng là một loại ti vi hiển thị tầm cao

Các TV LCD hiện nay đều dùng LED làm đèn nền. Với khoảng vài trăm chiếc bên trong mỗi sản phẩm. Công nghệ mới của LG sử dụng 30.000 đèn LED siêu nhỏ phía sau. Tạo ra 2.500 vùng làm tối và làm tối cục bộ, tăng tỷ lệ tương phản lên 1.000.000:1. Đây được coi là bước tiến lớn với TV LCD bởi Mini LED sẽ giúp hiển thị vùng tối tốt hơn – nhược điểm thường thấy của dòng sản phẩm này so với các model OLED cao cấp.

QNED sẽ là đối thủ mạnh mẽ trên thị trường

QNED sẽ là đối thủ mạnh mẽ trên thị trường 
QNED sẽ là đối thủ mạnh mẽ trên thị trường

Ti vi QNED của LG sẽ là đối thủ trực tiếp với Series 8 của TCL nhưng có số đèn nền LED cao hơn (30.000 so với 25.000). Ngoài ra, hãng Hàn Quốc cũng có thể tạo ra TV QNED với kích thước tối đa 86 inch. Giống các dòng Ti vi LCD cao cấp trước đó, LG vẫn sẽ sử dụng tốc độ làm tươi 120 Hz trên các model ra mắt trong năm 2021 dùng công nghệ Mini LED.Ngoài tấm nền công nghệ mới, QNED sẽ được tích hợp webOS 6.0 giống dòng OLED cao cấp.

Ti vi cũng có ra lệnh, tìm kiếm bằng gióng nói tiếng Việt, kết nối NFC một chạm với điện thoại thông minh. Riêng dòng cao cấp QNED99 sẽ dùng chip xử lý tốt nhất của hãng là AI α9 Gen4 giống OLED G1. Tên gọi QNED mới của LG cũng khiến giới công nghệ bất ngờ. Hãng giải thích Q là biểu tượng của công nghệ màu chấm lượng tử (quantum). N là đại diện cho thương hiệu Nanocell của LG. Tuy nhiên, cả ba thương hiệu công nghệ TV hàng đầu hiện nay khá giống nhau. Điều đó dễ gây nhầm lẫn cho người dùng gồm OLED, QNED của LG và QLED của Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *