-->

Gia đình chủ tịch Trần Đình Long mua 5 triệu cổ phiếu HPG

Mới vừa qua gia đình chủ tịch Trần Đình Long đã đăng kí mua khối lượng khủng cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát. Cụ thể con số là 5 triệu cổ phiếu. Và như vậy gia đình ông là cổ đông lớn chiếm tỷ lệ 35,02% vốn công ty. Theo thống kê, cổ phiếu HPG là một trong những cổ phiếu có đà tăng mạnh trong thời gian này. Và để sở hữu một lượng lớn cổ phiếu như gia đình ông Long, chắc chắn phải chi một số tiền khủng…Chi tiết thông tin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu HPG

Nếu thành công, nhóm cổ đông là gia đình ông Trần Đình Long cũng sẽ tăng tỷ lệ nắm giữ lên 1.566.437.000 cổ phiếu HPG; tỷ lệ 35,02% vốn – đồng nghĩa với việc nắm giữ quyền phủ quyết của Tập đoàn… Ông Trần Vũ Minh thông báo; giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến người nội bộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG-HOSE). Theo đó, ông Trần Vũ Minh, con trai Chủ tịch Trần Đình Long đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu HPG; từ ngày 18/8 đến ngày 16/9/2021 thông qua mua thỏa thuận từ ông Nguyễn Văn Kiều trên sàn HoSE.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu HPG
Con trai Chủ tịch Trần Đình Long đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu HPG

Hiện, ông Minh đang sở hữu khối lượng 64,8 triệu cổ phiếu HPG (1,45%). Dự kiến sau giao dịch, lượng cổ phần con trai Chủ tịch nắm giữ sẽ tăng lên xấp xỉ 70 triệu đơn vị; tương đương tỷ lệ 1,56% vốn HPG. Qua đó, nhóm cổ đông là gia đình ông Trần Đình Long cũng sẽ tăng tỷ lệ nắm giữ lên 1.566.437.000 cổ phiếu HPG; tỷ lệ 35,02% vốn đồng nghĩa với việc nắm giữ quyền phủ quyết của Tập đoàn.

Ông Long chia sẻ lý do mua khối lượng lớn cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát

Trước đó, ông Minh đã đăng ký mua vào số cổ phiếu tương đương từ ngày 21/5 đến 18/6/2021. Tuy nhiên đã bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tạm dừng; bởi lý do giao dịch đăng ký chưa xác định rõ đối tượng chuyển nhượng theo quy định tại Luật Chứng khoán 2019. Hiện, HĐQT HPG đã thông qua việc chấp thuận cho ông Trần Vũ Minh; con ông Trần Đình Long – Chủ tịch HPG nhận chuyển nhượng cổ phiếu; có quyền biểu quyết của HPG dẫn đến việc ông Minh và người có liên quan sở hữu đạt hoặc vượt mức 35% số cổ phiếu; có quyền biểu quyết của HPG mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Ông Long chia sẻ lý do mua khối lượng lớn cổ phiếu
Ông Long chia sẻ lý do mua khối lượng lớn cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát

Ông Long chia sẻ lý do muốn nâng tỷ lệ sở hữu; mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai là do ông và gia đình luôn có nhu cầu tăng tỷ lệ sở hữu tại Hòa Phát. Tuy nhiên, mỗi lần muốn mua vào đều phải thực hiện chào mua với quy trình rất phức tạp và nhiều thời gian. Bản thân ông cũng cam kết chỉ mua vào cổ phiếu HPG; chứ không bán ra để thu chênh lệch.

HPG đang là một trong những cổ phiếu duy trì đà tăng giá mạnh nhất

Trên thị trường, giá cổ phiếu HPG chốt phiên 13/8 đạt 48.650 đồng/cp; và ông Minh phải chi hơn 243 tỷ đồng để sở hữu số cổ phiếu nói trên.  Được biết, quý 2/2021, Tập đoàn Hòa Phát đạt doanh thu 35.400 tỷ đồng; và lợi nhuận sau thuế đạt 9.745 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, Tập đoàn ghi nhận doanh thu gần 66.900 tỷ đồng; tăng 67% so với cùng kỳ. Trên thị trường chứng khoán, HPG đang là một trong những cổ phiếu duy trì đà tăng giá mạnh nhất một năm gần đây; và từ đầu năm 2021 đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *