-->

Tiền số Ethereum sẽ có tương lai tốt hơn cả Bitcoin?

Tại các sàn giao tiền tiền ảo tập trung, tỉ lệ giữ ETH đã giảm nhanh xuống còn 9.4% trên toàn bộ các nguồn cung cấp. Đây là mức thấp kỷ lục của Ethereum suốt ba năm qua. Dữ liệu này đã được xuất ra từ nền tảng trí tuệ thông minh OKLink. Điều này dự báo thế nào cho tương lai của tiền số Ethereum? Có niềm tin rằng không lâu nữa, Ethereum sẽ vượt lên cả Bitcoin để dẫn đầu thị trường. Điều này liệu có đúng hay không? Trong khi đó, thống kê từ đầu năm đến hiện tại, tổng giá trị giao dịch ETH đã cao hơn BTC rồi.

Tỉ lệ giữ Ethereum giảm còn 9.4%

Tỷ lệ Ether (ETH) được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) đã giảm xuống còn 9,4% trên tổng nguồn cung, mức thấp nhất trong ba năm, theo dữ liệu từ nền tảng trí tuệ tiền điện tử OKLink.

Trong số 117 triệu ETH đang lưu hành, chỉ có 11 triệu coin được trữ trong các địa chỉ ví liên quan đến CEX, dữ liệu của OKLink cho thấy. Ether là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường.

Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018, thời điểm có khoảng 9 triệu ETH trên tổng số nguồn cung lưu hành là 97 triệu ETH được giữ trên các địa chỉ ví CEX, theo dữ liệu của OKLink.

Tỉ lệ giữ Ethereum giảm còn 9.4%
Tỉ lệ giữ Ethereum giảm còn 9.4%

Việc nguồn cung ETH có sẵn trên các sàn giao dịch gia tăng gợi ý tới khả năng bán ra từ các trader và nhà đầu tư. Ngược lại, chỉ số này giảm cho thấy các nhà đầu tư mong muốn tích trữ lâu dài, bảo đảm an toàn cho tài sản nên rút khỏi sàn về ví riêng, điều thể hiện rằng họ có niềm tin vào sự tăng trưởng của ETH trong tương lai.

Đi tìm nguyên nhân giảm sút

Yếu tố chính dẫn tới dòng tiền ETH rút khỏi CEX (outflow) là tài chính phi tập trung (DeFi), Eddie Wang, nhà nghiên cứu cấp cao tại OKLink nói với CoinDesk.

Wang chỉ ra rằng Wrapped Ether (WETH) là địa chỉ hàng đầu trong “Ether Rich List”. Đây là những ví nắm giữ nhiều ETH nhất; cũng như các khoản tiền gửi và pool thanh khoản của các giao thức DeFi phổ biến để giải thích cho lượng outflow của Ether khỏi CEX.

Wrapping Ether là quá trình chuyển đổi nó thành token ERC-20; qua đó giúp tài sản kỹ thuật số này dễ dàng swap và chuyển giao. Vì những tính năng này, WETH là động lực chính cho DeFi. WETH đại diện cho 5,7% tổng số Ether đang lưu hành, theo nền tảng trí tuệ TokenView.

Ethereum 2.0 có thể là một yếu tố xúc tác khác, Wang nói. Hơn 6,5 triệu Ether đang bị khóa trong hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0, theo Dune Analytics.

OKLink đã xây dựng cơ sở dữ liệu địa chỉ của riêng mình. Nó được phân thành các loại như sàn giao dịch tập trung; sàn giao dịch phi tập trung; cả thợ đào và pool dựa trên hành vi của họ, Wang cho biết.

Ethereum 2.0 có thể là một yếu tố xúc tác cho các nhà đầu tư
Ethereum 2.0 có thể là một yếu tố xúc tác cho các nhà đầu tư

Dự báo ETH trong 10 năm tới

Nếu muốn đầu tư, bạn cần xem xét xu hướng ETH trong thời gian dài. Các chuyên gia cho rằng Ethereum sẽ đạt $5,000 vào cuối năm 2022. Nửa đầu năm 2022 sẽ cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, lên đến $4,273. Sau đó, sự gia tăng này sẽ chậm lại, nhưng không có sự sụt giảm lớn nào được mong đợi. Bắt đầu với mức giá tối thiểu là $5200 trong dài hạn. Điều đó có nghĩa là giá ETH có thể ghi nhận mức đỉnh mọi thời đại mới là $5600 trong 5 năm tới theo dự đoán của chuyên gia. Và vì vậy xu hướng tăng giá sẽ quay trở lại trong tương lai gần.

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý thực tế rằng dự đoán chính xác cho năm 2030 không dễ thực hiện. Chúng ta càng đi xa về phía trước, bức tranh càng trở nên mờ hơn. Một số nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu và các nhà tài chính quỹ đầu cơ như ông Dan Morehead và những người khác ủng hộ dự báo nói rằng trong 10 năm tới, ETH sẽ đạt mức $100,000 cho mỗi đồng.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *