-->

Tại Coinbase, ETH vượt qua khối lượng giao dịch của BTC

ETH và cả BTC đều là hai cái tên cực kỳ quen với những ai đầu tư vào tiền ảo. ETH là tiền Ethereum. Còn BTC là Bitcoin. Bấy lâu nay, Bitcoin ở thị trường thế giới luôn được tin tưởng hơn Ethereum. Nhưng rồi sự tăng trưởng của ETH đã làm cho quan điểm đó dần biến mất. Cụ thể, trong tuần qua, lượng giao dịch cho ETH đã tăng lên và lần đầu vượt qua cả Bitcoin. Kết quả đo lường này được rút ra từ một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn bậc nhất ở Mỹ, đó là Coinbase.

Khối lượng giao dịch ETH vượt BTC

Lần đầu tiên, khối lượng giao dịch của Ethereum vượt qua Bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ- Coinbase. Cụ thể, mạng Ethereum đã xử lý 26% trong tổng khối lượng giao dịch của quý 2, tăng 5% so với quý 1. Trong khi đó, Bitcoin chỉ xử lý 24%, giảm đáng kể so với mức 39% của quý trước. Khối lượng giao dịch của các tổ chức đang bắt đầu chiếm ưu thế, lên đến 317 tỷ USD từ mức 215 tỷ USD (quý 1). Trong cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ ở mức 17 tỷ USD.

Về phía các nhà đầu tư cá nhân, khối lượng giao dịch đạt 145 tỷ USD, tăng 25 tỷ USD so với quý 1/2021 và cao hơn đáng kể so với mức 11 tỷ USD của quý 2/2020. Số lượng tài sản giới đầu tư tổ chức đang nắm giữ cũng vượt mức 92 tỷ USD. Trong khi đó, những nhà đầu tư cá nhân đang nắm giữ 88 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch ETH vượt BTC
Khối lượng giao dịch ETH vượt BTC

Không còn khoảng cách quá lớn giữ ETH và BTC

Những số liệu trên cho thấy không có khoảng cách quá lớn đối với số lượng tài sản mà hai nhóm nhà đầu tư đang sở hữu. Trong khi khối lượng giao dịch lại chênh lệch tới 172 tỷ USD.

Hiện mức độ ảnh hưởng đối với cung – cầu giữa hai nhóm đầu tư là ngang nhau. Nhưng rõ ràng, giới đầu tư tổ chức đang giao dịch tích cực hơn. Tổng số người dùng trên Coinbase đạt mức 68 triệu người. Số người dùng cá nhân giao dịch hàng tháng (MTU) đã tăng 44% so với quý 1/2021.

Ngoài ra, hơn 9.000 tổ chức tiếp tục mở rộng hoạt động trên nền tảng. Hơn 160.000 đối tác đang sử dụng các công cụ và dịch vụ tiền điện tử của Coinbase để phục vụ khách hàng của chính họ.

Các nhà đầu tư nên cẩn thận với những dao động lên xuống của ETH

Theo Giám đốc điều hành CryptoQuant, ông Ki Young Ju cho biết, ngày càng có nhiều hoạt động của người dùng với ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Trong khi nhiều người đang rút tiền của họ, bên cạnh đó vẫn có nguy cơ về việc chịu áp lực bán mạnh từ thị trường dẫn đến  giảm giá đồng tiền này sau khi giá tăng mạnh. Đó là bởi vì có quá nhiều nhà đầu tư bắt đầu tham gia đầu tư vào ETH.

Nên cẩn thận với những dao động lên xuống của ETH
Nên cẩn thận với những dao động lên xuống của ETH

Ông chia sẻ qua Twitter rằng: “Ngày càng có nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Nếu hành động mua của họ vượt quá mức trung bình, giá Ethereum có khả năng tăng nhanh; sau đó giảm ngay lập tức do áp lực bán. Nếu có quá nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, giá có khả năng tăng mạnh và sau đó giảm xuống nhanh chóng.”

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *