-->

Smartphone đầu tiên của Samsung có camera ẩn dưới màn hình

Sự phổ biến của công nghệ ngày nay là động lực để các tập đoàn đẩy mạnh việc sản xuất. Các thiết bị công nghệ mới lúc nào cũng được tích hợp những tính năng mới mẻ và đặc sắc nhất của hãng. Đặc biệt là các dòng điện thoại thông minh. Khi các yêu cầu của người dùng ngày càng cao, các dòng điện thoại mới cũng phải đáp ứng được nó. Ví dụ như thiết kế mỏng, camera sắc nét, pin trâu,… Thị trường điện thoại là một đường đua của các nhà sản xuất smartphone. Ngày nay, với kiến thức thông thường, người dùng cũng có thể so sánh và lựa chọn smartphone nào tốt hơn,

Samsung cũng mang một smartphone với camera ẩn dưới màn hình. Với tính năng này, trải nghiệm hình ảnh điện thoại mang lại cho người dùng sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Cùng xem qua những điểm đăc săc của Z Fold 3 nhé!

Smartphone Z Fold 3 được trang bị màn hình sắc nét

Smartphone Z Fold 3 được trang bị màn hình sắc nét
Smartphone Z Fold 3 được trang bị màn hình sắc nét

Màn hình bên trong của Z Fold3 sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2x. Có kích thước 7,6 inch, tần số làm tươi 120 Hz. Khi sử dụng ở chế độ Dark Mode hay dùng phông nền đen, người dùng mới nhận thấy phần camera này. Do nguyên lý hoạt động của màn hình công nghệ AMOLED là các điểm ảnh phát sáng độc lập. Do đó, khi hiển thị màu đen các điểm ảnh này sẽ tắt đi. Ngoài việc tiết kiệm điện còn giúp thể hiện màu đen tốt hơn.

Phần màn hình ở vị trí camera ẩn có tần số quét thấp hơn. Thấp hơn so với mức 120 Hz của toàn màn hình. Do đó khi sử dụng máy ảnh để chụp, sự chênh lệch của tốc độ màn trập máy ảnh và tần số quét màn hình sẽ giúp dễ nhìn thấy vị trí của camera ẩn. Trải nghiệm thực tế khi xem bằng mắt thường cho thấy. Trừ khi người xem tập trung để tìm phần camera, nếu không sẽ không thấy khác biệt khi sử dụng.

Camera đặc sắc của smartphone Z Fold 3

Camera ẩn khi không cần dùng

Phần camera sẽ bị ẩn đi khi người dùng xem video, chơi game. Kể cả khi lướt web ở chế độ toàn màn hình. Màn hình tràn viền đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Không bị phân tâm giống như trên camera đục lỗ.

Khi kích hoạt camera selfie bên trong, phần màn hình quanh camera của Z Fold 3 cũng được tắt đi để ánh sáng xuyên qua. Camera trong màn hình không hỗ trợ nhiều tính năng mà chỉ có hai chức năng: chụp và quay video. Tương tự các model sử dụng camera ẩn dưới màn hình khác Samsung cũng sử dụng công nghệ AI với các thuật toán làm tăng chất lượng hình ảnh.

Chất lượng camera ẩn không bị giảm

Chất lượng camera ẩn không bị giảm
Chất lượng camera ẩn không bị giảm

Phần camera có các điểm ảnh lớn và thưa hơn giúp khi kích hoạt camera ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng. Do đó, hình ảnh sẽ không bị nhòe hay thiếu sáng. Đảm bảo hình ảnh cho ra không thua kém bất kỳ điện thoại có camera bình thường nào.

Chất lượng hình ảnh của camera dưới màn hình tốt với độ phân giải 4 megapixel. Tuy nhiên, khi cần chụp ảnh selfie có chất lượng tốt hơn, người dùng nên sử dụng camera của màn hình phụ hay thậm chí là 3 camera sau và sử dụng màn hình ngoài làm kính ngắm. Trải nghiệm chụp ảnh với smartphone 3 sẽ ở một bậc khác với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *