-->

Sẽ ra sao khi số lượng đồng Ethereum bị đốt mỗi ngày một nhiều hơn?

Số lượng đồng Ethereum mỗi ngày bị đốt đang tăng một cách chóng mặt. Đà tăng này bắt đầu từ khi Ethereum quyết định triển khai hardfork tại London. Tính đến hết ngày 10/8, tổng cộng đã có gần 16 ngàn đồng ETH bị đốt cháy. Con số này trị giá lên đến 47.8 triệu đô la. Tại nền tảng giao dịch OpenSea ghi nhận lượng đốt ETH nhiều nhất kể từ đầu tháng 8 đến nay. Con số đốt ETH tại OpenSea lên tới 830. Nhà phân tích cho rằng đây đều là chất xúc tác để đồng Ethereum tiếp tục đà tăng trong thời gian tới.

Số lượng ETH bị đốt đang gia tăng nhanh chóng

Sau khi triển khai hardfork London, số lượng ETH bị đốt đang gia tăng nhanh chóng. Tổng cộng hiện có 15.959 ETH trị giá 47,8 triệu USD đã bị đốt cháy. OpenSea vẫn tiếp tục là nền tảng đốt nhiều ETH nhất trong những ngày qua, với hơn 830 ETH.

Nhiều nhà phân tích nhận định hardfork London và EIP-1559 sẽ là chất xúc tác tăng giá cho Ethereum trong tương lai. “Đợt nâng cấp này thực sự rất đáng giá cho ETH. Ngoài việc giải quyết được nhiều vấn đề như giảm phí giao dịch; nâng cao tốc độ, giảm tắc nghẽn mạng lưới; nó còn giúp ETH có giá trị hơn trong tương lai vì nguồn cung giảm”. Nhà phân tích Charles Edward nói.

Số lượng ETH bị đốt đang gia tăng nhanh chóng
Số lượng ETH bị đốt đang gia tăng nhanh chóng

Nguồn cung ETH sẽ giảm?

Theo dự đoán, nguồn cung ETH trên thị trường sẽ còn giảm liên tục. Bởi vì phần lớn ETH hiện được stake trong hợp đồng Ethereum 2.0. Hiện tại, mạng Ethereum đã nâng cấp thành công 5 bản EIP; trong đó bản EIP-1559 nhận được nhiều sự quan tâm nhất. EIP-1559 hứa hẹn mang tới sự ổn định của phí gas, giúp Ether thành tài sản giảm phát bằng cách đốt cháy ETH ra khỏi nguồn cung lưu thông.

Sơ lược các dao động lớn của Ethereum trong 2 năm qua

Từ tháng 10/2020, giá ETH bùng nổ từ 800 USD và đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 4.372 USD vào tháng 5/2021. Sau khi mô hình vai đầu vai của ETH được hình thành, giá giảm xuống 1.700 USD vào cuối tháng 5 trước khi phục hồi và hiện tại dao động ở ngưỡng quanh 3.000 USD.

Động lực tăng giá hiện tại được cho là do cú sốc nguồn cung khi các nhà giao dịch và cá voi tiếp tục chuyển số lượng lớn ETH ra khỏi các sàn giao dịch. ETH hiện đang giảm 30% so với mức ATH là 4,372 USD.

ETH sẽ có tương lai tốt
ETH sẽ có tương lai tốt

Ethereum 2.0 mở ra tâm lí tốt hơn cho các nhà đầu tư

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã lên tiếng ca ngợi sự thành công của hard fork London. Ông nói rằng nó mang lại niềm tin cho ông về sự hợp nhất sắp tới vào chuỗi ETH 2.0. Bình luận với Bloomberg News từ Singapore, Buterin nói rằng EIP-1559 (Đề xuất cải tiến Ethereum 1559) “chắc chắn là phần quan trọng nhất của London.” Bản nâng cấp đã được phát hành vào tối ngày 5/8. Nó đã điều chỉnh cơ chế tạo phí. Từ đó dẫn đến một phần phí giao dịch bị đốt bỏ.

Sự thành công của hard fork London đã mang tâm lý lạc quan trở lại thị trường Ethereum. Khi mà tờ báo Forbes đăng tải một bài viết nói rằng bản nâng cấp này có thể giúp ETH đánh bại BTC. Cụ thể, một hội đồng chuyên gia về tiền điện tử đã dự đoán Ethereum có thể được thiết lập để tăng giá gấp đôi lên 4.600 USD vào cuối năm 2021. Theo đó, nhóm các chuyên gia này cũng cho rằng Ethereum tăng giá mạnh dẫn tới xu hướng giảm giá của Bitcoin. Ông Daniel Polotsky, người sáng lập và CEO của ATM tiền điện tử CoinFlip cho biết. “Giá của nó (Ethereum) có thể tăng với tốc độ nhanh hơn Bitcoin”.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *