-->

Sàn Coinbase lãi ròng, giá cổ phiếu Coinbase tăng mạnh

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số. Thì các sàn giao dịch tiền ảo này cũng nhộn nhịp không kém phần. Mới đây Coinbase_một trong những sàn giao dịch lâu đời tại Mỹ đã công bố mức lãi ròng mà họ đạt được. Sau động thái mạnh mẽ này, thì giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền ảo nhất nhì Mỹ cùng tăng vọt đạt đến ngưỡng đáng gớm. Hãy cùng tìm hiểu về sàn giao dịch này cũng như mức lãi ròng hay tăng trưởng mà họ có được nhé

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam. Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử. Giống với Blockchain.com, Ví Coinbase được thiết kế. Với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng. Cách sử dụng đơn giản, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ. Có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list. Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín. Bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Sàn Coinsbase công bố lãi ròng
Coinbase là một sàn giao dịch lâu đời tại Mỹ

Sàn Coinsbase công bố lãi ròng

Giá cổ phiếu Coinbase tăng mạnh sau khi sàn giao dịch tiền ảo này công bố doanh thu. Và lợi nhuận vượt mọi dự báo. Cụ thể, trong quý 2/2021, Coinbase ghi nhận doanh thu 2.23 tỷ USD. Cao hơn nhiều so với dự báo 1.78 tỷ USD của các chuyên viên tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv. Trong khi đó, EPS ghi nhận ở mức 3.45 USD/cp (có loại trừ các khoản thù lao trả bằng cổ phiếu). So với dự báo 2.33 USD/cp. Đáng chú ý, Coinbase ghi nhận lãi ròng quý 2/2021 ở mức 1.6 tỷ USD. Tăng gần 4,900% so với cùng kỳ. Kết quả ấn tượng diễn ra trong bối cảnh giá tiền kỹ thuật số biến động mạnh.

Số phận của Coinbase gắn liền với thành quả của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Công ty tạo ra 2 tỷ USD doanh thu thuần. Trong đó 1.9 tỷ USD từ doanh thu giao dịch và hơn 100 triệu USD từ thuê bao và dịch vụ. Trong quý 2/2021, giá Bitcoin lao dốc 41%. Số lượng người dùng giao dịch hàng tháng tăng lên 8.8 triệu. Tăng 44% so với quý trước. Trong khi giá trị giao dịch tăng 38% lên 462 tỷ USD so với quý trước.

Sàn Coinbase dự báo rằng khối lượng giao dịch sẽ giảm
Giá cổ phiếu Coinbase tăng mạnh sau khi sàn giao dịch tiền ảo này công bố doanh thu

Sàn Coinbase dự báo rằng khối lượng giao dịch sẽ giảm

Công ty ghi nhận khối lượng giao dịch không chỉ gói gọn ở Bitcoin mà còn ở Ethereum và các đồng tiền khác. Khoảng 24% khối lượng giao dịch trong quý tập trung vào Bitcoin, giảm từ mức 39% trong quý 1. Mặc dù Công ty không đưa ra dự báo chính thức về hoạt động kinh doanh, nhưng họ nói rằng khối lượng giao dịch sẽ giảm trong quý 3. Trong cả năm 2021, các chuyên viên phân tích dự báo EPS của Coinbase sẽ đạt 7.76 USD/cp với doanh thu 6.29 tỷ USD.

Trong đợt niêm yết tháng 4, Coinbase chào sàn ở giá 381 USD/cp và tích tắc vượt mốc 100 tỷ USD vốn hóa – một cột mốc lịch sử cho ngành tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kể từ đợt niêm yết đó, giá cổ phiếu Coinbase giờ đã giảm 29%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *