-->

Cảnh giác trước các mô hình sàn BO lừa đảo, “lùa gà”

Mới đây, nhiều sàn BO xuất hiện trên thị trường như nấm mọc sau mưa và chúng được quảng bá là sản phẩm fintech nước ngoài, hay app công nghệ Blockchain bát kịp xu hướng của cách mạng 4.0. Các sàn BO này được quảng bá trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội lớn rầm rộ khiến các nhà giao dịch mới hiểu nhầm rằng nó là các sàn hợp pháp và uy tín tại Việt Nam.

Thế nhưng, các cơ quan có thẩm quyền đã nhanh chóng thông tin và chỉ ra đây là các sàn kém uy tín, lừa đảo nhà giao dịch. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là các sàn BO lừa đảo, “lùa gà” để phòng chống và cảnh giác? Nội dung dưới đây của Warnrbros sẽ giúp các nhà giao dịch tìm ra đáp án cho vấn đề này!

>>> Sàn BO Binomo lừa đảo có thật không?

Nhận biết sàn BO lừa đảo, “lùa gà”

Những dấu hiệu giúp các nhà giao dịch dễ dàng nhận biết đâu là các sàn BO lừa đảo bao gồm:

Sàn BO nước ngoài được cấp phép tại nước ngoài

Sàn BO nước ngoài được cấp phép tại nước ngoài
Dấu hiệu nhận biết sàn BO lừa đảo: sàn nước ngoài được cấp phép tại nước ngoài

Hầu hết các sàn BO này được quảng bá là các sàn nước ngoài được cấp phép hoạt động ở nước ngoài. Tuy nhiên thực tế nó sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp Ponzi để hấp dẫn và lôi kéo đông đảo nhà giao dịch thiếu hiểu biết tham gia, đó là các sàn do các đối tượng người Việt đứng sau thao túng.

Có thể kể đến như: Huyền thoại Wefinex và các sàn con Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, DidiBiz, Bilaxy, Rosichi, CentralVip, MoonATA, AresBO, Binanex, GardenBO, Hitoption, FXTradingMarket, Bitiva, VistaTrade,…

Hoa hồng giới thiệu cao

Các nhà giao dịch đã tham gia mời gọi, dụ dỗ được càng nhiều nhà giao dịch mới tham gia thì mức hoa hồng giới thiệu mà họ nhận được từ sàn càng cao. Tiền ký quỹ của các nhà giao dịch mới sẽ được dùng để trả hoa hồng cho các nhà giao dịch môi giới. Tiếp đó, sàn sẽ sử dụng chiêu trò khiến các nhà giao dịch mới đầu tư nhiều hơn và chiếm đoạt khoản tiền đầu tư mà họ đã bỏ ra.

Quảng bá rầm rộ khiến các nhà giao dịch tin rằng tham gia trade BO có thể đổi đời nhanh chóng

Quảng bá rầm rộ khiến các nhà giao dịch tin rằng tham gia trade BO có thể đổi đời nhanh chóng
Dấu hiệu nhận biết sàn BO lừa đảo: Quảng bá rầm rộ khiến các nhà giao dịch tin rằng tham gia trade BO có thể đổi đời nhanh chóng

Các sàn BO lừa đảo, lùa gà thường áp dụng công thức tạo hiệu ứng truyền thông thường xuyên trên mạng xã hội và hấp dẫn sự quan tâm của nhà giao dịch.

Một số đối tượng tự xưng là chuyên gia Tài chính 4.0, người truyền cảm hứng,… liên tục khoe mẽ về những thành tựu khi đầu tư BO. Về cơ bản, đây là các nhà giao dịch môi giới chuyên lôi kéo các nhà giao dịch mới để nhận hoa hồng giới thiệu từ sàn. Chúng thường đánh bóng tên tuổi trên mạng xã hội, thể hiện mình là người có thu nhập cao nhờ vào việc đầu tư vào các sàn BO như Wefinex và các sàn giao dịch BO khác trong hệ sinh thái Wefinex bao gồm Deniex, Remitex, Pocinex, AresBO, Bitono,…

>>> Tìm hiểu: Có nên giao dịch trên sàn CoinEx không?

Lời kết

Thực tế đã ghi nhận rất nhiều vụ việc nhà giao dịch bị các sàn BO lừa đảo và nó có xu hướng tăng nhanh trong thời gian qua, điển hình là các sàn: Wefinex (và các sàn con), BUSSTRADE, FXTradingMarket, GardenBO, Hitoption,…. Vì thế, nhà giao dịch cần cẩn trọng trong việc lựa chọn loại hình đầu tư, không nên tham gia các sàn giao dịch BO vì chúng không hợp pháp và có mức độ rủi ro khi đầu tư cao.

Tổng hợp: Warnrbros.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *