-->

Rạp chiếu phim AMC mở đường cho Bitcoin vào cổng thanh toán

Trong khi Twister vẫn đang ngập ngừng về việc hợp tác với Bitcoin, thì rạp chiếu phim AMC đã đồng ý khách hàng thanh toán bằng Bitcoin. Điều này cho thấy động thái của Bitcoin muốn hướng đến các khách hàng trẻ tuổi của mình. AMC là một gã khổng lồ rất nổi tiếng trong điện ảnh của nước Mỹ. Rạp chiếu phim là một dịch vụ rất phổ biến, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Dùng Bitcoin để thanh toán cho một dịch vụ phổ biến như vậy quả rất có lợi cho cả nhà đầu tư và chính doanh nghiệp.

AMC sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ cuối năm 2021

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMC, Adam Aron, tiết lộ gã khổng lồ điện ảnh Mỹ đang tìm cách chấp nhận thanh toán vé xem phim bằng Bitcoin để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhà điều hành rạp chiếu phim của Mỹ, AMC Entertainment, đang hướng tới việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho vé xem phim vào năm 2022.

Phát biểu trong cuộc họp hội nghị ngày 9 tháng 8, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMC, Adam Aron, tiết lộ rằng chuỗi rạp chiếu phim sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho vé xem phim online vào cuối năm 2021. Sau thông tin được công bố vào ngày 09/08, cổ phiếu của AMC tăng trưởng 4%. Trong năm nay, cổ phiếu của AMC cũng tăng lên gần 1,500%. Đây là một con số khá bất ngờ vì nhiều người lo sợ AMC bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

AMC sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ cuối năm 2021
AMC sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ cuối năm 2021

Đối với việc chấp nhận Bitcoin là một kênh thanh toán. Điều này sẽ khiến công chúng không khỏi tò mò và chú ý. Tuy nhiên, tiền điện tử này giống như tài sản kỹ thuật số hơn là tài sản phổ thông để trao đổi. Mặc khác, dự luật cơ sở hạ tầng có thể có những sửa đổi liên quan tiền điện tử.

Nhu cầu mua vé xem phim trực tuyến đã tăng mạnh

Hiện AMC chưa trình bày kế hoạch chấp nhận Bitcoin cụ thể. Thế nhưng Aron cho biết nhu cầu mua vé xem phim bằng tiền điện tử đã tăng mạnh trong thời gian gần đây. Do đó công ty phải đáp ứng nhu cầu này của khách hàng.

Kết quả quý 2 của AMC cho thấy nhiều cải thiện đáng kể so với năm ngoái. Doanh thu đạt 444 triệu USD so với 18,9 triệu USD của quý 2 năm 2020.

Cùng với việc áp dụng thanh toán bằng Bitcoin, AMC cũng đã công bố kế hoạch mở hơn một chục rạp chiếu phim mới trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Đông trong năm nay.

Vì đại dịch COVID-19 lan rộng toàn cầu, ngành công nghiệp điện ảnh đã chịu ảnh hưởng rất nặng, nhiều rạp phim đã buộc phải đóng cửa dài hạn và thậm chí tuyên bố sắp phá sản vì không có doanh thu.

Hiện AMC chưa trình bày kế hoạch chấp nhận Bitcoin cụ thể
Hiện AMC chưa trình bày kế hoạch chấp nhận Bitcoin cụ thể

Lời khuyên cho các nhà đầu tư Bitcoin

Giá Bitcoin cũng đang hoạt động ở kênh phía trên của EMA 200 thể hiện sự phục hồi giá. Điều này cho thấy, áp lực mua đang điều phối được thị trường ngay lúc này. Tuy nhiên, chúng ta chưa vội kết luận liệu thị trường có đang uptrend. Bởi vì nhu cầu giao dịch stablecoin cũng như USDT chưa thật sự nhộn nhịp và sôi động. Một giải thuyết khác, số lượng Bitcoin đã chuyển đến các ví cá voi sau giai đoạn thị trường downtrend. Vậy nên giai đoạn này vẫn đang là nhạy cảm, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *