-->

Quản lý điện thông minh với SmartThings Energy

Như cầu sử dụng điện của con người rất cao. Vấn đề lãng phí điện năng đang là một vấn đề nhức nhối hiện nay. Lãng phí điện năng vừa ảnh hưởng kinh phí vừa gây hại với môi trường. Đặc biệt, sử dụng quá nhiều thiết bị điện một cách lãng phí cũng có thể làm hỏng đường dây. Điều này rất nguy hiểm với tính mạng. Do đó, chúng ta phải biết cách sử dụng điện một cách hợp lý nhất có thể. Và gần đây Samsung vừa cho ra mắt một nền tảng có thể giúp đỡ người dùng điều này. SmartThings là nền tảng giúp bạn rõ hơn về các thiết bị sử dụng điện của mình.

SmartThings sẽ giúp gia đình bạn có thể theo dõi hiệu suất đồ dùng trong nhà. Ngoài ra nền tảng cũng có những phương hướng phù hợp để giải quyết vấn đề hao phí điện năng. Cùng xem qua những điểm nổi bật của SmartThings nhé!

Tính năng vượt trội của SmartThings

Tính năng vượt trội của SmartThings
Tính năng vượt trội của SmartThings

Theo Neowin, ngoài việc đơn giản là theo dõi lượng điện đang sử dụng, SmartThings Energy hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng các thủ thuật tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị được kết nối của nó. Ví dụ, tủ lạnh có thể nhắc nhở người dùng không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào đó. Theo đó sẽ giúp không khí cần lưu thông để làm mát hiệu quả. SmartThings Energy cũng có công nghệ có thể được sử dụng để đưa ra cảnh báo khi cần thiết. Điển hình như lúc người dùng đang sử dụng quá nhiều năng lượng tại một thời điểm nhất định. Chẳng hạn như bật TV, mở quạt, máy lạnh,… khi không ở nhà.

SmartThings và những tiện ích công nghệ của Samsung

SmartThings hiện chỉ hỗ trợ thiết bị của Samsung

Hiện tại SmartThings Energy sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị gia dụng của Samsung và các sản phẩm Samsung HVAC nhưng công ty hy vọng sẽ mở rộng điều đó sang các đối tác hoạt động với SmartThings (WWST), cũng như xác định các đối tác mới chuyên về quản lý năng lượng.

Một lãnh đạo Samsung cho biết, “Mọi người đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà và sử dụng các thiết bị của họ thường xuyên hơn, dẫn đến nhu cầu về công suất lớn hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn. Người tiêu dùng của chúng tôi muốn tham gia xây dựng một ngày mai tốt đẹp, thân thiện hơn với môi trường và chúng tôi tự hào giúp họ đạt được tầm nhìn đó bằng cách cung cấp trải nghiệm nhà thông minh tiết kiệm năng lượng hơn”.

Những tiện ích vượt trội khác của Samsung

Tiết kiệm điện là điều rất cần thiết
Tiết kiệm điện là điều rất cần thiết

Samsung đã bận rộn bổ sung các tính năng mới cho dòng SmartThings của mình. Năm ngoái, họ đã phát hành SmartThings Find – một tính năng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy điện thoại hoặc máy tính bảng Galaxy bị mất của mình ngay cả khi nó không trực tuyến. Đầu năm nay, hãng phát hành SmartThings Cooking và SmartThings Clothing Care.

Mặc dù các tính năng mới này không liên quan trực tiếp đến tự động hóa gia đình nhưng chúng là một cách để cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị và kiểm soát nhiều hơn đối với các ngôi nhà được kết nối của họ. Từ đó giúp người dùng có thể quản lý ngôi nhà của mình tốt hơn. Nhất là việc quản lý điện năng. Đây là một điều khá rắc rối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *