-->

Phong thủy nhà vệ sinh những lỗi thường gặp trong năm 2021

Ngày nay đặt biệt là trong năm 2021 có rất nhiều gia đình quan niệm đặt vị trí nhà vệ sinh ở đâu cũng được, hợp với mình thì tùy vào diện tích nhà nên nếu thấy ít diện tích thì có thể tùy ý đặt hoặc làm theo hướng dẫn của nhà người xây dựng thiết kế công trình. Đây thực sự là một điều cực kỳ sai lầm, việc bố trí phong thủy nhà vệ sinh không đúng như vậy sẽ không tốt cho cả ngôi nhà và gia chủ. Chính vì lẽ đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích trước khi thi công nhà mới hay sửa lại nhà đúng chuẩn phong thủy nhé.

Lỗi phong thủy nhà vệ sinh là gì?

Lỗi phong thủy nhà vệ sinh
Lỗi phong thủy nhà vệ sinh

Các chuyên gia của Trung tâm Phong thủy hiện đại từng tư vấn rất nhiều căn hộ chung cư phạm phải lỗi khá nghiêm trọng là có nhà vệ sinh nằm ở khu vực trung tâm. Những ngôi nhà ống hẹp và dài, gia chủ tận dụng bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng có thể rơi vào cách cục này (cầu thang bố trí giữa nhà).

Đây thực sự là thiết kế mang đến phong thủy xấu, đặc biệt nếu phòng vệ sinh này là phòng vệ sinh duy nhất trong nhà. Nếu đây là phòng vệ sinh thứ hai hoặc phòng vệ sinh dành cho khách. Thì năng lượng xấu nạp vào nhà sẽ nhẹ hơn và các ảnh hưởng phong thủy tiêu cực tiềm ẩn của nó cũng giảm bớt.

Bố trí nhà vệ sinh như thế nào là hợp lý?

Nhà vệ sinh chỉ có một số cách bố trí hợp lý gồm có:

 • Toilet kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam
 • Đại kị đặt toilet ở Bắc và Đông Bắc
 • Đại kỵ phòng tắm ở giữa nhà
 • Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính
 • Toilet đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi
 • Nhà vệ sinh kị quá nhỏ và không có cửa sổ
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt chung với bếp
 • Không nên có 2 cửa phòng tắm đặt đối diện nhau
 • Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ.
 • Phòng ngủ không nên bố trí phòng vệ sinh bên trong

Diện tích nhà vệ sinh hợp lý nhất là bao nhiêu?

Diện tích nhà vệ sinh hiện nay có 3 kích thước: hẹp, bình thường và lớn.

 • Diện tích hẹp thường có diện tích khoảng 1 mét 2, chỉ có thể lắp đặt bồn cầu và lavabo, nhưng sử dụng rất bất tiện. Với diện tích này khá hẹp, thường dùng cho những nhà vệ sinh nhỏ tại các quán cà phê hay các hộ gia đình nhà phố việc tiết kiệm diện tích.
 • Diện tích bình thường đúng chuẩn là 2m -4m. Với diện tích này có thể lắp đặt các thiết bị phòng tắm như bồn cầu, lavabo, bồn tắm đứng và các vật dụng nhà vệ sinh khác mà không gặp vấn đê gì.
 • Diện tích rộng rãi trên 4m. Với diện tích này, chủ nhà có thể lắp đặt mọi thứ bên trong nhà vệ sinh mà không có bất kỳ vấn đề không gian.

Phương pháp xử lý lỗi phong thủy nhà vệ sinh

Trường hợp bạn đã sở hữu hoặc thuê một ngôi nhà có phòng vệ sinh ở trung tâm. Và không thể cải tạo được thì nên cải thiện phong thủy của ngôi nhà theo một số cách sau:

Giữ phòng vệ sinh luôn thoáng mát

Đây là điều bắt buộc và là bước đầu tiên nếu bạn muốn giảm bớt năng lượng tiêu cực của phòng vệ sinh trung tâm. Đừng bỏ qua bước này vì nó rất cần thiết. Mọi thứ trong phòng vệ sinh nằm ở trung cung phải có vị trí và mục đích riêng; Được sử dụng một cách cẩn trọng.

Yếu tố có ngũ hành Thổ trong ở phòng vệ sinh ở trung cung

Ngoài yếu tố Hỏa, yếu tố phong thủy lý tưởng cho trái tim phong thủy của ngôi nhà chính là năng lượng Thổ. Ngũ hành Thổ đặc biệt quan trọng trong phòng vệ sinh ở trung cung. Vì nó sẽ hấp thụ các yếu tố Thủy dư thừa chiếm ưu thế trong phòng. Phong thủy hiện đại khuyến cáo bạn nên đặt những bình gốm sứ đựng đá thạch anh vụn, hoặc bình pha lê… trên sàn nhà vệ sinh.

Thay đổi ánh sáng phù hợp

Nếu nhà vệ sinh ở trung cung không có cửa sổ. Hãy tăng thêm ánh sáng bằng cách sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng, thắp nến hoặc thiết kế thêm đèn để tạo ra những vùng ánh sáng khác nhau.

Decor nhà vệ sinh ở trung cung

Decor nhà vệ sinh ở trung cung
Decor nhà vệ sinh ở trung cung

Hãy dùng các đồ decor, trang trí như tranh ảnh, cây xanh; Để giúp không gian bên trong nhà vệ sinh trở nên sống động, tươi mới hơn. Hãy tìm cách đưa những hình ảnh, biểu tượng tươi vui, hạnh phúc vào phòng vệ sinh ở trung cung. Bởi chất lượng năng lượng ở khu vực trung tâm ngôi nhà. Ảnh hưởng lớn đến các khu vực bát quái khác trong nhà.

Cải thiện chất lượng không khí xấu

Máy hút mùi, máy lọc không khí, hay đơn giản hơn là các loại cây phong thủy. Có khả năng hút bớt khí thải độc hại hoặc máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà vệ sinh và phát tán các năng lượng tốt.

Hãy cố gắng giữ cho năng lượng của phòng vệ sinh ở trung cung luôn ở trạng thái trung tính. Bởi cho dù bạn áp dụng phong thủy tốt như thế nào cho tất cả các khu vực khác trong nhà. Nhưng lại bỏ qua yếu tố phong thủy của khu vực trung cung. Thì hầu hết các nỗ lực khác của bạn sẽ vô ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *