-->

Những ý tưởng kinh doanh trong tháng cô hồn

Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 hay còn gọi là tháng cô hồn là lễ vong ân xóa tội cho người đã mất. Trong tháng này, người dân thường kiêng cự rất nhiều điều, kể cả việc mua bán hàng hóa, tuy nhiên đối với nhiều người thì thời điểm này là thời điểm vàng để phát tài. Bằng cách tận dụng những ý tưởng phục vụ cho tháng cô hồn, họ đã biến thành cơ hội để kinh doanh. Nhưng có rất nhiều người đang thắc mắc trong tháng cô hồn thì nên kinh doanh gì? Vốn ít có kinh doanh trong tháng cô hồn được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh vào tháng cô hồn nhé.

Kinh doanh hoa quả

Kinh doanh hoa quả
Kinh doanh hoa quả giúp bạn kiếm số tiền khủng

Hoa quả là mặt hàng sẽ bán chạy trong tháng Bảy âm lịch. Với 3 dịp lễ lớn là cô hồn, Vu Lan, rằm tháng Bảy mà nhiều nhà vẫn tách ra cúng từng lễ một sẽ là cơ hội để mặt hàng này “hốt bạc”. Bởi một lễ cúng không thể thiếu hoa quả mà hơn hết, nhiều người còn chọn tháng Bảy là tháng ăn chay để hạn chế sát sinh xá tội vong nhân.

Các loại hoa quả, bánh trái thường được dùng để cúng bái, vào thời điểm này đều nâng giá lên ít nhất 20% vì lý do… cháy hàng. Không chỉ mua làm đồ cúng mà tháng cô hồn còn là tháng ăn chay để xá tội vong nhân; nên nhiều người còn mua hoa quả chế biến thành các món chay ăn cho thanh tịnh. Vì vậy, công việc của bạn là đi tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của các loại của quả. Và tìm cách tư vấn phù hợp cho khách hàng. Để giúp mọi người ăn đồ chay mà vẫn đảm bảo sức khỏe; năng lượng và nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.

Vì thế mà rất nhiều người người lựa chọn hoa quả để chế biến những món chay; cũng như ăn hoa quả để tăng cường sức đề kháng; đảm bảo năng lượng và nguồn dinh dưỡng cho cuộc sống hàng ngày. Kinh doanh quả tháng cô hồn chắc chắn sẽ phát tài.

Kinh doanh vàng mã

Tháng 7 được coi là “Tết của người cõi âm”. Vì vậy mà kinh doanh vàng mã cũng là một mặt hàng đắt khách và phát tài. Những năm gần đây, do quan niệm “dương sao âm vậy” thị trường vàng mã cũng nhộn nhịp và có nhiều món hàng có giá lên đến cả triệu bạc.

Những món hàng như siêu xe sang trọng, biệt thự, ti vi, tủ lạnh … có giá không hề rẻ chút nào thậm chí nhiều mặt hàng lên đến tiền triệu vẫn được nhiều người mua về để gửi xuống “thế giới bên kia”. Chẳng thế mà các chủ cửa hàng bán đồ vàng mã vẫn cười tươi mặc những người khác rầu rĩ không thôi. Thậm chí có cửa hàng còn bán được vài chục triệu một ngày cũng không lạ. So với các tháng khác trong năm thì tháng 7 được coi là “mùa” của vàng mã.

Có nhiều gia đình không làm gì khác, chỉ làm vàng mã mà quanh năm không hết việc. Bởi vì nhiều người đặt quá làm không xuể. Nếu bạn tiếp cận tốt thị trường này thì quả thực đây sẽ là nghề làm hàng “giả” hốt bạc triệu cho ý định kinh doanh trong tháng cô hồn này đấy nhé.

Kinh doanh quần áo phật tử

quần áo phật tử
Kinh doanh quần áo phật tử

Vào tháng 7 âm lịch, không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả các bạn trẻ cũng chăm đi lễ chùa chiền, tham gia các buổi tụng kinh, niệm Phật. Kéo theo đó là nhu cầu lớn sử dụng những bộ quần áo Phật tử. Số lượng quần áo Phật tử ở các cửa hàng chuyên dụng tăng mạnh nhất trong năm. Từ những tháng trước mọi người đã tìm mua những bộ quần áo Phật tử, các loại tràng hạt,… để tham gia tụng kinh cầu siêu, cầu may, giải hạn,…Các bộ quần áo phần lớn đều màu xanh, xám nhạt, xám tro, hồng nhạt… và được làm từ chất liệu vải thoáng nhẹ, rất được các Phật tử ưa chuộng sử dụng. Giá bán mỗi bộ như thế dao động 80.000 – 300.000 đồng, tùy thuộc vào kiểu dáng và chất liệu.

Kinh doanh mặt hàng chay

Tháng 7 là khoảng gian bán chạy nhất của mặt hàng đồ chay. Với quan niệm giảm sát sinh để xá tội vong nhân nhiều người chọn tháng 7 là tháng ăn chay cho lòng thanh tịnh. Nếu những tháng còn lại nhiều người chỉ ăn chay mùng một và ngày Rằm thì tháng 7 nhiều người lựa chọn ăn chay cả tháng. Vì thế những nhà hàng, cơ sở sản xuất đồ chay tháng này luôn bận rộn và đắt khách.

Ngoài ra, dịp này nhiều người cũng tự mua đồ về nhà nấu để tiết kiệm chi phí; và đảm bảo hương vị theo đúng sở thích của mình. Thế nên thị trường bán đồ chay tại các chợ, siêu thị cũng nhộn nhịp không kém. Thị trường luôn đa dạng các mặt hàng hóa. Mục đích để phục vụ mọi người dịp tháng cô hồn năm nay.

Kinh doanh mặt hàng phong thủy

Kinh doanh mặt hàng phong thủy
Kinh doanh mặt hàng phong thủy

Bên cạnh việc cúng lễ các món đồ trên thì việc sở hữu một món đồ phong thủy hợp với vận mệnh cũng được coi là điều tốt trong tháng 7 cô hồn. Nhiều người tìm mua đồ phong thủy trong tháng này với mong muốn cầu bình an, may mắn. Chính vì vậy các cửa hàng buôn bán đồ phong thủy, trang sức phong thủy vào dịp này luôn kiếm được bộn tiền.

Những món đồ phong thủy ngoài ý nghĩa trang trí còn có công dụng tin tưởng khác như: trấn an, bảo vệ, đem lại may mắn… cho người sử dụng. Tin vào điều này, nhiều người đã nhanh chóng chọn cho mình một sản phẩm có tác dụng đem lại bình an trong tháng 7 đầy rẫy những xui xẻo, nguy hiểm rình rập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *