-->

Những lời khuyên hữu ích cho F0 trước quyết định đầu tư tiền ảo

F0 chỉ những người vừa mới bước vào thế giới tiền ảo. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, những điều họ cần học hỏi sẽ khác phần nào với những “chuyên gia” tiền ảo. Lời khuyên đầu tiên là không nên “tất tay”. Có nghĩa là không nên trút hết vốn cho một nước đi đó. Hãy chừa cho mình một vài đường lui nếu chẳng may mọi thứ không như ý. Bên cạnh đó còn có những lời khuyên khác dành cho các F0 này. Nếu có ý định làm F0 của tiền ảo, bạn có thể theo dõi tiếp nhé.

Lời khuyên đầu tiên cho các F0: Không nên chơi “tất tay”

Thị trường tiền mã hóa thường trải qua các biến động, điều chỉnh lớn có thể khiến tài sản tăng lên hoặc bốc hơi trong chớp mắt. Vì vậy, để bảo vệ khoản đầu tư (cũng như huyết áp và hệ tim mạch), các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không xuống tiền với tâm lý tất tay, đánh bạc. Các chuyên gia nói nên giữ các khoản đầu tư tiền điện tử dưới 5% danh mục đầu tư của bạn.

“Đừng dồn hết tiền cho một loại tài sản. Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Đừng đánh bạc khoản tiền bỉm sữa của con, tiền sinh hoạt phí của gia đình, bản thân hoặc bất cứ khoản tiền nào có thể sinh ra gánh nặng hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu mất tất cả”, ông Nate Nieri, Giám đốc tài chính của Modern Money Management ở San Diego, California cho biết.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư tiền ảo
Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư tiền ảo

Nên phân bổ danh mục đầu tư hợp lý

Cẩn thận với danh mục đầu tư là hành động xa hơn của việc xác định không đầu tư; nhất là với tâm lý đánh bạc. Lời khuyên đưa ra vẫn là: Chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể mất. Và việc cần thỉnh thoảng xem lại danh mục đầu tư là điều quan trọng để biết cách phân bổ dòng tiền hợp lý vào các tài sản; hay dự án tiềm năng. Để chống đỡ với sự biến động giá, các nhà đầu tư nên cân nhắc chiến lược mua và nắm giữ trong dài hạn.

Ngoài ra, các F0 có thể phân bổ vốn ít hơn cho tiền điện tử trong tương lai; hoặc đa dạng hóa thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và quỹ blockchain; thay vì trực tiếp mua tiền điện tử.

Lời khuyên là hãy dần làm quen với việc sụt giảm

Chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền mã hóa, các F0 chưa trải qua nhiều các đợt giảm giá bất (bình) thường như cơm bữa của Bitcoin nên tâm lý không được rèn luyện. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là:”Hãy quen với điều đó đi”.

Theo Humphrey Yang, chuyên gia tài chính cá nhân đằng sau Humphrey Talks, những đợt sụt giảm gần đây không có gì phải lo lắng quá mức. Tuy vậy, Yang khuyên các nhà đâu tư không nên xem giá hàng ngày khi thị trường giảm giá liên tục.

“Tôi đã trải qua chu kỳ năm 2017. Sự cố tiền điện tử năm đó chứng kiến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có giá trị bốc hơi đến 80%”, Yang nói.

Bill Noble, Giám đốc phân tích kỹ thuật tại Token Metrics khuyên các F0 đừng quá căng thẳng về những biến động. “Sự biến động cũ như những ngọn đồi. Nó sẽ liên tiếp đến và đó là điều bạn phải tập quen dần và đối phó”, Bill nói.

Hãy thật cẩn thận với việc bán khi hoảng sợ (Nói cách khác: Xem giá ít thôi)

Khi thị trường phản ứng tiêu cực trước nhiều tin tức xấu đến liên tiếp; tâm lý hoảng sợ lan rộng dẫn đến kích hoạt các đợt bán tháo. Đây là lúc các nhà đầu tư thường ‘bán đáy’ Nó dễ làm mất thành quả đầu tư của mình. Trong khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm coi việc sụt giảm của Bitcoin là “bình thường như cân đường hộp sữa”; các F0 lại rất dễ hoảng sợ.

Hãy dần làm quen với việc sụt giảm thất thường của tiền ảo
Hãy dần làm quen với việc sụt giảm thất thường của tiền ảo

Yang đưa ra lời khuyên: “Đừng xem giá là điều tốt nhất bạn có thể làm. Khi sự hoảng sợ lấn át, các nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm. Từ đó có thể bán sai thời điểm”.

Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode Insights, việc các F0 bán tống bán tháo khi phản ứng với sự sụt giảm có thể ảnh hưởng đến đà giảm giá của Bitcoin.

Lời khuyên của các chuyên gia Việt Nam

Các chuyên gia Việt Nam khuyên rằng: Vì chưa được hợp pháp hóa ở Việt Nam, việc giao dịch tiền ảo phải thông qua những sàn giao dịch không có giấy phép. Có rất nhiều sàn giao dịch lừa đảo nên phải cẩn thận.

Bên cạnh đó, mức độ biến động của tiền kỹ thuật số rất lớn. Mức độ biến động lên đến gấp 4-5 lần so với chứng khoán. Các chuyên gia cho rằng, kênh tiền kỹ thuật số vẫn có thể là kênh đầu tư tiềm năng. Thế nhưng với điều kiện phải đặt dưới sự quản lý và giám sát của Nhà nước. Nếu có đủ điều kiện cho phép đầu tư, bạn có thể phân bổ tối đa 5% tài sản vào kênh này. Phần còn lại nên được phân bổ vào kênh chứng khoán; hay trái phiếu và chứng chỉ quỹ. Đây là những kênh có lợi nhuận cao và hợp pháp tại Việt Nam.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *