-->

Những điều cấm kỵ cần biết về sắp xếp vị trí bàn làm việc trong văn phòng

Có những việc không nên làm theo quan điểm của phương đông nếu phạm phải sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ nhân đó. Vậy đối với phong thủy văn phòng mỗi đồ vật bài trí trong mỗi phòng nhân viên khác nhau cần lựa chọn sắp xếp một cách cẩn thận để luôn có được những thành công trong công việc của công ty. Trong những đồ vật có bàn làm việc là một trong những đồ nội thất không thể thiếu, viêc sắp xếp chúng một cách khoa học mà hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn đến cho mọi người. Nhưng cũng có những điều cấm kỵ cần biết về sắp xếp vị trí bàn làm việc trong văn phòng. Nếu phạm phải những điều này thì công ty sẽ không phát triển được theo khía cạnh tâm linh.

Phong thủy với bàn làm việc trong văn phòng rất quan trọng

Tại sao những doanh nhân thành đạt rất chú trọng việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy? Bố trí bài làm việc hợp phong thủy sẽ gia tăng tài lộc, vượng khí cho sự nghiệp. Ngược lại, phạm phải những điều kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc có thể làm lụi bại công việc của bạn. Do đó, những điều cấm kỵ cần biết về sắp xếp vị trí bàn làm việc trong văn phòng

Phong thủy đối với bàn làm việc trong văn phòng rất quan trọng
Vị trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

Mọi công việc quan trọng đều được triển khai xung quanh bàn làm việc. Nếu bố trí bài làm việc ở hướng phong thủy tốt, bạn sẽ hấp thụ được dòng khí an lành từ vũ trụ. Từ đó, sức khỏe, vận may, tài lộc sẽ đến với bạn. Nhưng một khi bàn làm việc đặt sai hướng, các khí xấu sẽ quấy nhiễu sự nghiệp của bạn.

Những điều cấm kỵ cần biết về sắp xếp vị trí bàn làm việc

Kiêng kỵ không nên sắp xếp bàn làm việc quay lưng lại cửa ra vào

Cửa ra vào được gọi là nơi nhập khẩu, thu nạp sinh khí, tài lộc cho văn phòng. Khi bạn ngồi quay lưng lại với cửa ra nghĩa là quay lưng lại với vận may trong công việc. Dù bạn ở vị trí nhân viên hay lãnh đạo thì cũng không nên ngồi theo vị trí này. Nếu văn phòng của bạn không thể thay đổi được vị trí ngồi thì nên đặt một bức bình phong sau lưng để hóa giải.

Kiêng kỵ cách bài trí bàn làm việc đối diện cửa ra

Kiêng kỵ cách bài trí bàn làm việc đối diện cửa ra. Là nơi nhập khẩu, ngoài sinh khí cửa ra còn thu hút cả sát khí
Kiêng kỵ cách bài trí bàn làm việc đối diện cửa ra

Là nơi nhập khẩu, ngoài sinh khí cửa ra còn thu hút cả sát khí. Khi ngồi đối mặt với cửa ra vào, bạn sẽ thấy căng thẳng, khó chịu. Theo lý giải thông thường, các tạp âm bên ngoài dễ ảnh hưởng đến bạn hơn. Âm thanh kích thích sống lưng làm cho đại não khó hoạt động. Điều này khiến bạn không tập trung làm việc được. Cách tốt nhất để bố trí bàn làm việc là theo góc chếch hướng mặt về cửa. Bạn có thể hấp thụ được sinh khí và tránh được cả sát khí ở vị trí này.

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa văn phòng

Giữa phòng được gọi là vị trí “trung cung”, không có chỗ dựa. Bàn làm việc kê ở giữa phòng sẽ không có tường làm điểm tựa. Bạn thường ở thế cô lập, không tìm được sự giúp đỡ trong sự nghiệp. Bàn làm việc lúc nào cũng nên đặt gần hoặc sát tường, tạo “sơn” – chỗ dựa cho công việc. Ở vị trí này, bạn sẽ được quý nhân phù trợ. Đồng nghiệp thân thiện giúp đỡ bạn, sự nghiệp thăng tiến nhanh.

Không nên bài trí bàn làm việc cạnh cửa sổ

Không nên bài trí bàn làm việc cạnh cửa sổ. Tương tự như cửa ra vào, cửa sổ cũng là nơi hấp thụ các luồng khí
Không nên bài trí bàn làm việc cạnh cửa sổ

Tương tự như cửa ra vào, cửa sổ cũng là nơi hấp thụ các luồng khí. Văn phòng luôn cần có cửa sổ. Việc bố trí bàn làm việc cạnh cửa sổ sẽ chặn sự lưu thông khí. Các dòng sinh khí dễ biến thành sát khí. Do đó, bạn hạn chế bố trí bàn làm việc sát cạnh hoặc xoay lưng với cửa sổ. Các vị trí này thường tạo sát khí khiến sự nghiệp suy vi. Với những văn phòng nhỏ, phải đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ, bạn nên treo rèm cửa để ngăn cản tác hại từ khí xấu.

Kiêng kỵ không nên đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh

Dù trong phong thủy hay nhận thức thường, nhà vệ sinh luôn là nơi không sạch sẽ. Các uế khí từ nhà vệ sinh luôn ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của con người. Ngồi gần nhà vệ sinh làm suy giảm sức sáng tạo, hiệu quả làm việc. Không gian như vậy làm hiệu quả công việc bị giảm sút. Đặc biệt, ngồi quay lưng với nhà vệ sinh, bạn dễ bị tiểu nhân bịa đặt, hãm hại. Cách hóa giải trường hợp này là đặt một chậu cây cảnh hoặc thú gỗ tại bàn làm việc. Ngoài ra, bạn nên giữ của nhà vệ sinh luôn đóng.

Không nên bài trí bàn làm việc chéo trong phòng làm việc

Đặt bàn làm việc xiên xẹo là sai lầm phổ biến khi cố gắng kê theo phong thủy. Nếu phương vị không đúng thì bạn cũng nên kê bàn làm việc ngay ngắn. Bàn làm việc bố trí rõ ràng thì công việc mới dễ dàng thăng tiến. Để có hướng đúng, bạn chỉ cần bố trí ghế ngồi chếch hướng hợp phong thủy. Trên đây là một trong những điều kiêng kỵ không nên đặt vị trí bàn làm việc tại những vị trí không hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *