-->

Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo có thật không?

Công ty Bất động sản Nhật Nam được biết đến là một doanh nghiệp không quá mới trong ngành nhưng có danh tiếng rất lớn về nhiều mặt. Thế nhưng, vừa qua, các cơ quan chức năng đã chính thức lên tiếng và chỉ ra Nhật Nam lừa đảo, cảnh báo nhà đầu tư nên cẩn trọng khi đầu tư vào công ty này. Vậy Nhật Nam có lừa đảo không? Thông tin đầu tư Nhật Nam lừa đảo được loan truyền gần đây có phải sự thật không? Cùng Warnrbros tìm hiểu nhé!

>>> Tập đoàn Hưng Thịnh Land lừa đảo có thật không?

Công ty Bất động sản Nhật Nam

Công ty BĐS Nhật Nam ra đời vào 2017 dưới sự điều hành của Bà Vũ Thị Thúy – Người đại diện theo pháp luật kiêm CEO Công ty Bất động sản Nhật Nam. Đầu tư Nhật Nam có số vốn ban đầu là 200 tỷ VNĐ, đến nay tổng số vốn đã đạt trên 800 tỷ VNĐ.

Nhật Nam Group còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, karaoke, cà phê cao cấp,… Tuy nhiên, bất động sản vẫn là lĩnh vực chiếm ưu thế mang lại nguồn doanh thu chính cho công ty.

Công ty Bất Động Sản Nhật Nam
Công ty Bất Động Sản Nhật Nam

Mô hình hoạt động của BĐS Nhật Nam

Công ty Bất động sản Nhật Nam hiện đang vận hành theo mô hình ủy thác đầu tư. Hiểu đơn giản là nhà đầu tư dùng tiền để mua các gói và chờ Nhật Nam trả lãi định kỳ. Với mô hình này, nhà đầu tư phải đặt niềm tin trọn vẹn vào khả năng triển khai vốn của Nhật Nam. Song song với đó là họ cũng không thể can dự vào bất cứ quyết định, chính sách hoạt động hay cách thức kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì thế, các nhà đầu tư không có quyền hành hay sở hữu doanh nghiệp này, trừ khi trở thành cổ đông của Nhật Nam Group.

Xác minh thông tin Bất động sản Nhật Nam lừa đảo

Theo giới truyền thông, Công ty Bất động sản Nhật Nam đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Bất chấp những lời quảng cáo có cánh về lãi suất cao ngất ngưỡng và lợi nhuận khủng khi đầu tư vào doanh nghiệp này, vẫn có nhiều thông tin cho rằng Bất động sản Nhật Nam lừa đảo, hoạt động theo hình thức đa cấp, gian lận, chiếm dụng lãi đầu tư của nhà đầu tư.

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng lên tiếng cảnh báo Bất động sản Nhật Nam có dấu hiệu vi phạm luật về thuế, hoạt động theo mô hình đa cấp Ponzi.

Nhà đầu tư sau đó cũng lên tiếng chỉ ra đầu tư Nhật Nam lừa đảo, không trả lợi nhuận và đòi rút vốn đã đầu tư. Khi nhà đầu tư và các cổ đông yêu cầu công ty đưa ra báo cáo tài chính, biên bản họp HĐQT, chính sách phân chia lãi suất, lợi nhuận và hoàn vốn đúng theo hợp đồng thì Nhật Nam từ chối và lẩn tránh.

Theo các thông tin đánh giá từ hoạt động điều tra vừa qua, có thể thấy Công ty Bất động sản Nhật Nam có nhiều yếu tố bất thường, vi phạm pháp luật liên quan đến bất động sản, tiềm ẩn nhiều rủi ro Nhật Nam lừa đảo nhà đầu tư.

Xác minh thông tin Bất động sản Nhật Nam lừa đảo
Xác minh thông tin Bất động sản Nhật Nam có lừa đảo hay không

>>> Xem ngay: Dự án D-Aqua Quận 8 lừa đảo?

Lời kết

Thông qua những thông tin được Warnrbros tổng hợp trên đây, có thể thấy trừ khi Bất động sản Nhật Nam đưa ra báo cáo tài chính bởi một bên thứ 3 có uy tín, nếu không thông tin Nhật Nam lừa đảo là hoàn toàn đúng, có thể kết luận rằng nó hoạt động dựa trên mô hình Ponzi để lừa đảo các nhà đầu tư và vi phạm pháp luật. Vì thế, các nhà đầu tư nên cảnh giác khi đầu tư vào bất động sản, nhất là tại Công ty Bất động sản Nhật Nam.

Tổng hợp: warnrbros.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *