-->

Nhà đầu tư nuối tiếc khi bỏ lỡ cổ phiếu Amazon ở phiên giao dịch ngày 2/7

Bạn sẽ không thấy quá xa lạ khi nghe cái tên Amazon trên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Đây là một công ty có thể nói là lớn nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Cổ phiếu Amazon cũng là nhóm được nhiều người săn lùn nhất thời điểm hiện tại. Nhưng vào thời gian công ty mới thành lập, không ai nghĩ rằng một tổ chức nhỏ như thế lại có thể thành công như ngày hôm nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công ty cũng như về giá trị cổ phiếu Amazon hiện tại nhé!

Amazon là một trong những công ty lớn nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới

Cổ phiếu Amazon đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/7 ở mức giá 3.510,98 USD; đạt vốn hóa thị trường 1.770 tỷ USD… Ngày 5/7/1994, Jeff Bezos, khi đó 30 tuổi, đã đăng ký thành lập một công ty kinh doanh sách trực tuyến có tên Cadabra. Nhanh chóng đổi tên thành Amazon – tên của dòng sông lớn nhất thế giới. Công ty này bán cuốn sách đầu tiên; một năm sau đó và niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 5/1997. Thời điểm đó, kể cả những người lạc quan nhất cũng không nghĩ rằng; Amazon có thể trở thành một trong những công ty lớn nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Amazon là một trong những công ty lớn nhất
Amazon là một trong những công ty lớn nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới

Cổ phiếu này đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/7 ở mức giá 3.510,98 USD; đạt vốn hóa thị trường 1.770 tỷ USD. Nhờ doanh thu và lợi nhuận ngày càng tăng; cổ phiếu Amazon tăng gần gấp đôi trong vòng 2 năm qua. Dù Amazon luôn là một cổ phiếu đáng để đầu tư kể từ khi IPO 24 năm trước; 5 năm qua thực sự là một bước ngoặt với cổ phiếu này. Những nhà đầu tư thông minh, kiên nhẫn hoặc đủ may mắn mua cổ phiếu Amazon trong đợt IPO năm 1997; và giữ tới nay giờ đây có thể hưởng thành quả “khổng lồ”. Ngoài việc tăng giá, cổ phiếu Amazon cũng trải qua ba lần chia tách.

Thời kỳ dịch bệnh, Amazon càng phát triển mạnh mẽ hơn

Amazon có hoạt động tại hàng chục quốc gia
Amazon có hoạt động tại hàng chục quốc gia

Amazon được biết đến với việc làm thay đổi tư duy của các ngành công nghiệp đã được thiết lập thông qua đổi mới công nghệ và phát triển quy mô lớn. Công ty này là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới; nhà cung cấp trợ lý AI và nền tảng điện toán đám mây được đo bằng doanh thu và vốn hóa thị trường. Amazon là công ty Internet lớn nhất tính theo doanh thu trên thế giới. Đây là công ty tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Ngày càng nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ giao hàng của Amazon trong thời kỳ dịch bệnh; và bộ phận lưu trữ đám mây của hãng cũng mở rộng để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng kết nối liên tục. Trong hơn 18 tháng qua, bộ phận tiêu dùng của công ty đã nhận được nhiều cuộc gọi giao hàng với số lượng hàng lớn chưa từng thấy bao gồm đồ bảo hộ cá nhân (PPE), thực phẩm và các loại sản phẩm khác giúp ích cho cộng đồng ứng phó với những khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh.

Từ một nhà bán sách trên mạng, Amazon đã phát triển thành một trong những công ty có giá trị cao nhất thế giới có hoạt động tại hàng chục quốc gia; và giá trị vốn hóa lên tới 1.800 tỷ USD, tuyển dụng 1,3 triệu nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *