-->

NCB ghi nhận sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh

Ngân hàng NCB vừa ghi nhận sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. Năm 2021, NCB triển khai mục tiêu kép khi vừa chống dịch an toàn và vừa phát triển hoạt động giao dịch. Cùng với đó, ngân hàng cũng tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và các khách hàng tư nhân nhiều khoản vay với lãi suất ưu đãi, triển khai giảm giá nhiều loại phí giao dịch khác nhau. Vì thế, hoạt động kinh doanh của ngân hàng được ghi nhận rất hiệu quả, ngoại hối tăng trưởng mạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết sự hiệu quả trong hoạt động của NCB trong bài viết dưới đây nhé.

Mục tiêu kinh doanh 2021 của NCB

NCB chú trọng tập trung mọi nguồn lực để nâng cao năng lực quản trị. Nâng cao năng lực tài chính; đổi mới sản phẩm, dịch vụ dựa trên yếu tố cốt lõi là công nghệ để cung cấp các giải pháp tài chính an toàn. Hiệu quả cho khách hàng. Theo báo cáo tài chính hợp nhất của NCB, đến năm 2020. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của ngân hàng sẽ tăng hơn gấp đôi so với năm 2019; đạt 850 tỷ đồng; với sự khởi sắc của hoạt động dịch vụ, đầu tư chứng khoán và giao dịch ngoại hối. Con số này sẽ tương tự như cuối năm 2019. Trong khi đó, tổng thu nhập ròng tăng 23,7%.

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – HNX: NVB) vừa công bố báo cáo tài chính quý II-2021 với nhiều thông tin tích cực, ghi nhận sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Trong năm 2021, NCB tiếp tục đồng hành cùng khách hàng thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Trong đó, đã giảm đến 1,5%/năm lãi suất cho vay so với khoản vay thông thường, đồng thời ngân hàng cũng miễn giảm nhiều loại phí giao dịch để hỗ trợ khách hàng.

Lợi nhuận của NCB tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước

Tính đến ngày 30-6-2021, tổng tài sản của NCB đạt 84.000 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước, lũy kế tăng gấp 5,5 lần so với năm 2020; thu nhập thuần tăng 3,8% so với cùng kỳ, lũy kế tăng 35% so với năm 2020. Đóng góp vào thu nhập thuần là thu nhập từ hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối tăng trưởng mạnh…

Lợi nhuận của NCB tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước
Lợi nhuận của NCB tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, dư nợ tín dụng NCB vẫn tăng 3,5% so với đầu năm, trong đó, tỷ trọng lớn tập trung cho bán lẻ, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ số hóa.

Từ đầu năm đến nay, NCB đã triển khai mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, tự động hóa các quy trình trọng yếu nhằm gia tăng những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng, tiết giảm chi phí vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh của ngân hàng.

Chất lượng tín dụng tại NCB không ngừng tăng cao

NCB ưu tiên phát triển mảng dịch vụ, bancassu rance, ngân hàng số và các sản phẩm dịch vụ số hóa khác nhằm gia tăng thu nhập, giảm rủi ro. Bên cạnh đó, nhờ đạt được những kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh, quản trị rủi ro, tăng cường thu hồi, xử lý nợ… chất lượng tín dụng tại NCB không ngừng được nâng cao, tỷ lệ nợ xấu chỉ ở mức 1,4%.

Cũng trong tháng 6-2021, NCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm 1.500 tỷ đồng, đưa tổng vốn điều lệ của ngân hàng lên gần 5.600 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết: “Năm 2021 là năm bản lề cho chiến lược 2021-2025 của NCB với những đột phá mới trong cả quy mô hoạt động lẫn những nền tảng công nghệ và các sản phẩm dịch vụ số hóa”.

NCB hỗ trợ khách hàng trong tình hình dịch phức tạp

Trước diễn biến phức tạp tình hình dịch COVID-19. NCB đã tập trung nguồn lực để duy trì hoạt động. Kinh doanh an toàn, bền vững. Ngân hàng đã chủ động triển khai đồng bộ. Các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng. Bởi dịch COVID-19, quyết liệt cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép.

NCB hỗ trợ khách hàng trong tình hình dịch phức tạp
NCB hỗ trợ khách hàng trong tình hình dịch phức tạp

Trong năm 2021, NCB tiếp tục đồng hành cùng khách hàng. Thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch. Vừa phát triển kinh tế, khi giảm đến 1,5%/năm lãi suất cho vay. So với khoản vay thông thường, đồng thời ngân hàng. Cũng miễn giảm nhiều loại phí giao dịch để hỗ trợ khách hàng.

Từ đầu năm 2020, gần 2.000 khách hàng đã được ngân hàng. Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi. Giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới với lãi suất ưu đãi, hạ lãi suất cho vay…. Theo Thông tư 01 và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước.

Từ đầu năm 2021, NCB đã đóng góp cho. Công tác phòng chống COVID-19 là gần 8 tỷ đồng. Như: Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19. Của Chính phủ 5 tỷ đồng; ủng hộ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh gần 2 tỷ đồng. 1 tỷ đồng cho Quỹ tiêm Vắc-xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *