-->

Một số sàn giao dịch bị đóng cửa do hành vi bất hợp pháp

Đầu tư tiền kỹ thuật số (đầu tư Coins) đang là một trong những lĩnh vực nổi trội trong giới đầu tư hiện nay trên toàn thế giới và ở Ukraina cũng không là một ngoại lệ. Tuy nhiên loại hình đầu tư này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro ở phía sau mà chính phủ các nước đang hết sức quan tâm và lo ngại. Sau cuộc điều tra diện rộng của Dịch vụ an ninh Ukraine, các nhà chức trách Ukraine cho biết đã đóng cửa một số các sàn giao dịch tiền mã hóa được xem là có liên quan đến các hoạt động rủa tiền và bất hợp pháp khác

Dịch vụ An ninh Ukraine (SBU) đã đóng cửa một số sàn giao dịch tiền mã hóa

Các nhà chức trách Ukraine cho biết các sàn giao dịch tiền mã hóa này. Có liên quan đến rửa tiền và các hoạt động tài chính bất hợp pháp khác. Dịch vụ An ninh Ukraine (SBU) đã đóng cửa một số sàn giao dịch tiền mã hóa. Được cho là có liên quan đến các giao dịch tài chính bất hợp pháp kể từ đầu năm 2021. Theo một tuyên bố của SBU vào thứ Tư, mạng lưới “trao đổi tiền mã hóa bí mật”. Có trụ sở tại thủ đô Kyiv của đất nước và đã xử lý chung doanh thu. Hàng tháng là 1,1 triệu USD tiền liên quan đến hoạt động tội phạm.

Dịch vụ An ninh Ukraine (SBU) đã đóng cửa một số sàn giao dịch tiền mã hóa
Dịch vụ An ninh Ukraine (SBU) đã đóng cửa một số sàn giao dịch tiền mã hóa có liên quan đến các giao dịch tài chính bất hợp pháp

Thông báo của SBU tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp. Đã cung cấp các dịch vụ giao dịch ẩn danh. Khiến chúng có nguy cơ rửa tiền. Thật vậy, cơ quan an ninh nhà nước của Ukraine tuyên bố. Rằng một số cá nhân đã huy động tiền. Thông qua các nền tảng này để tổ chức các cuộc biểu tình trên khắp đất nước.

Ngày nay, nhiều người muốn ẩn danh trên mạng. Và có nhiều cách hiệu quả để đạt được điều đó. Các chuyên gia và tổ chức về quyền riêng tư tin rằng. Đó là quyền cơ bản của con người. Nhưng các cơ quan giám sát tài chính trên khắp thế giới vẫn. Coi các khoản chuyển khoản ẩn danh là các khoản thanh toán xám. Cơ quan An ninh Ukraine, trong một thông báo. Đã cáo buộc các sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp. Cung cấp các dịch vụ giao dịch được gắn thẻ ẩn danh.

Bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp được khôi phục

Theo SBU, các khoản tiền bất hợp pháp này đến từ các ví mã hóa. Được liên kết với các bộ xử lý thanh toán bị cấm của Nga như Qiwi, WebMoney và Yandex. Dịch vụ an ninh nhà nước của Ukraine cũng được báo cáo. Đã khôi phục các máy tính chứa bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp. Bị nghi ngờ và bị cáo buộc làm giả tài liệu thành lập cho các công ty. Trong các cuộc đột kích vào các nền tảng trao đổi tiền mã hóa.

Bằng chứng làm giả tài liệu thành lập cho các công ty
Bằng chứng làm giả tài liệu thành lập cho các công ty

Tin tức về việc đóng cửa xuất hiện sau một cuộc đột kích tương tự. Nhằm vào một nhà kho bị nghi ngờ chuyển hướng điện. Để khai thác tiền mã hóa bằng máy chơi game PlayStation 4. Tuy nhiên, một cuộc điều tra của Delo, một ấn phẩm kinh doanh địa phương. Đã tiết lộ rằng cơ sở này đang được sử dụng. Để tạo ra tiền tệ trong trò chơi chứ không phải để nuôi tiền mã hóa.

Tương lai của tiền kỹ thuận số ở Ukraine

Trong khi đó, như báo cáo trước đây, Quốc hội Ukraine đang xem xét một dự luật mới để hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa trong nước. Tuy nhiên, hành động lập pháp sẽ không thay đổi hiện trạng của Bitcoin và các loại tiền mã hóa không được phân loại là đấu thầu hợp pháp ở Ukraine.

Ngân hàng trung ương của đất nước cũng đang làm việc trong một dự án tiền tệ kỹ thuật số quốc gia. Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã nhận được ủy quyền chính thức phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng Bảy. Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đã hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar về một chiến lược chung cho tài sản kỹ thuật số và CBDC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *