-->

Mới nhất – Chợ online tiếp nhận dịch vụ giao hàng liên quận

Thay vì mệt mỏi chờ đợi đặt hàng trực tuyến tại siêu thị, chợ online, nhiều người tiêu dùng đã linh hoạt và dần thích nghi với tình trạng hạn chế đi lại, mua sắm từ nhà trên các nền tảng thương mại và dịch vụ mua sắm khác nhau. Trong thời điểm khó khăn, hàng loạt người dân bán tại các chợ tạm đóng cửa đã sớm bắt kịp xu hướng, đăng ký sạp tại chợ trực tuyến hoặc cung cấp cho khách hàng lẻ với đầy đủ các mặt hàng trên hệ thống online. Mới đây một thông báo rất quan trọng về việc dịch vụ Grab, Gojek và Now đều xác nhận đã mở lại các dịch vụ giao hàng thiết yếu liên quận, huyện tại TP.HCM từ hôm nay (16/8).

Dịch vụ giao hàng liên quận sẽ được hoạt động trở lại

Dịch vụ giao hàng liên quận sẽ được hoạt động trở lại
Dịch vụ giao hàng liên quận sẽ được hoạt động trở lại

Grab cho hay kể từ 0h ngày 16/8, người dùng có thể đặt GrabMart (dịch vụ đi chợ) và GrabExpress (dịch vụ giao hàng). Để giao lương thực và nhu yếu phẩm. Đồ dùng thiết kết đến tất cả quận, huyện và Thành phố Thủ Đức.

Nền tảng này khuyến nghị người dùng tuân thủ quy tắc 5K, lựa chọn giao hàng không tiếp xúc và thanh toán không tiền mặt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình giao, nhận hàng hóa. Dịch vụ của Grab cũng vẫn chỉ hoạt động từ 6h-17h hàng ngày. Cho đến khi thành phố có thông báo mới về lệnh giới nghiêm.

Phía Gojek cũng xác nhận đã cho phép tài xế giao hàng liên quận với dịch vụ đặt thực phẩm qua GoFood. Và dịch vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu GoSend. Công ty nói đây vốn là nguyện vọng của rất nhiều người dùng trong bối cảnh người dân hạn chế đi lại. Dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ vận chuyển thực phẩm và hàng hoá thiết yếu liên quận tăng cao.

Tạo điều cho shipper cung cấp nhu yếu phẩm đến người dân vùng dịch

“Gojek đánh giá cao chính quyền TP HCM đã lắng nghe. Và đưa ra những điều chỉnh nhanh chóng, phù hợp, tạo điều kiện cho lực lượng shipper tham gia đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân”, đại diện nền tảng nói.

Hiện Gojek có gần 8.000 tài xế đã được đăng ký với Sở Công Thương. Để được cấp phép hoạt động hàng ngày. Khoảng 50% số tài xế đang hoạt động đã được bố trí tiêm vaccine tại địa bàn nơi cư trú.

Now cũng có động thái tương tự. “Chúng tôi đã giao liên quận các đơn hàng thực phẩm. Nhu yếu phẩm đến tất cả quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho 2 dịch vụ NowFresh và NowShip từ 16/8”, đại diện công ty xác nhận với VnExpress.

Theo văn bản hôm 15/8, UBND TPHCM cho phép shipper. Có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, TP Thủ Đức; người đi giao – nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm. Cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm. Tất cả các đối tượng trên phải có dấu hiệu nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định.

Chợ online – Không cần nhất thiết đến siêu thị vẫn mua đủ món

Chợ online - Không cần nhất thiết đến siêu thị vẫn mua đủ món
Chợ online – Không cần nhất thiết đến siêu thị vẫn mua đủ món

“Trong khi hàng hóa chưa nhận được, siêu thị lại thông báo đã giao hàng thành công. Gọi điện cho siêu thị để phản ảnh đều không được vì không thể kết nối” – chị Thuyền chán nản.

Tình trạng đơn hàng online sau một tuần mới được giao hoặc “bị lãng quên” ở các siêu thị không hiếm. Do quá tải ở các siêu thị, sau khi hơn 200 chợ truyền thống. Phải đóng cửa do có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ đã tự xoay xở bằng cách đa dạng kênh mua sắm thay vì phụ thuộc vào các siêu thị.

“Hơn một tháng qua, nhà tôi vẫn luôn có đầy đủ rau củ, thịt. Thậm chí các món khó như bún bò, phở, bánh cuốn. Mà không còn phụ thuộc vào kênh siêu thị” – chị Hoàng Trang (quận Bình Thạnh) cho biết.

Chợ online – Hàng hóa dồi dào với các nhóm mua chung

Do nằm trong khu vực bị cách ly rồi phong tỏa kéo dài. Chị Ngọc Bích (quận 7) cho biết đã cùng với một số người quen gần nhà tìm cách xoay xở.

Với rau củ, thịt, cả xóm cùng lập quỹ và đặt hàng từ Đà Lạt. Nguyên xe vận chuyển về đầy đủ. Hàng được chia thùng tại vườn rồi phát về từng nhà. Đến nay, xóm đặt được hai xe hàng và ai cũng yên tâm ở nhà chống dịch.

“Tại sao phải xếp hàng vào siêu thị để mua bột mì, bột gạo trong khi mua bao nhiêu cũng có. Tại các cửa hàng làm bánh và được giao hàng tận nhà?” – chị Bích nói. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nền tảng mua hộ được các bà nội trợ ưa thích là các ứng dụng như Grab, Be… vì có thể giao hàng nhanh chóng. Nhưng do dịch vụ quá tải nên nhiều bà nội trợ cũng “dắt túi” vài mối hàng riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *