-->

Lần đầu ADA của Cardano tạm mốc 5 USD kể từ hồi tháng 5/2021

Ngày 13/08, đồng tiền ADA của Cardano đã rất thành công khi phá vỡ mức 2 đô la. Theo đó, mức tăng hàng tuần của đồng ADA này đã chạm mức 50%. Con số này khá bất ngờ. Sau khi tăng thành công, rất nhanh chóng, cặp ADA/USD tiếp tục tăng đến mức 2.07 USD. Nhưng sau đó lại bị giảm nhẹ về mức 2.03 USD. Dữ liệu được thu thập trên TradingView và Cointelegraph Markets Pro. Nhớ lại hồi tháng 5, hồi mà thị trường tiền ảo ở Trung Quốc đang có nhiều biến động, mức tăng cao nhất của ADA là 2.07 USD. Nghĩa là tương đồng với mức tăng mới nhất.

ADA của Cardano tăng bất ngờ

ADA của Cardano đã thành công phá vỡ mốc 2 USD vào ngày hôm nay (13/8) với mức Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh tại mốc 2 USD, cặp ADA/USD đã nhanh chóng tăng lên 2.07 USD trước khi điều chỉnh nhẹ về 2.03 USD vào thời điểm viết bài. Hiện tại, 2.07 USD là mức cao nhất của ADA kể từ ngày 18/5, thời điểm mà toàn thị trường tiền điện tử rung chuyển vì cuộc đàn áp từ Trung Quốc.

Động thái mạnh mẽ này xuất hiện vào thời điểm các nâng cấp công nghệ sắp diễn ra, đặc biệt là các smart contract trên Cardano, thứ mà nhà giao dịch nổi tiếng Lark Davis mô tả là “chất xúc tác đẩy giá tăng mạnh”.

ADA của Cardano tăng bất ngờ
ADA của Cardano tăng bất ngờ

Dự đoán sẽ tiếp tục tăng

Davis dự báo giá ADA có khả năng tăng vài trăm phần trăm khi tính năng smart contract đi vào hoạt động. “Có thể một ngày nào đó giá Cardano sẽ x50, nhưng không có khả năng xảy ra trong các khung thời gian ngắn nếu xét đến vốn hóa thị trường.” Với sự đột phá hiện tại, ADA đã trở thành tài sản có hiệu suất tốt thứ hai trong ngày, chỉ sau The Graph (GRT).

Về phía Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu đang bảo toàn vững chắc cột mốc 40.000 USD và tiếp tục tập trung tiến vào khu vực 47.000 USD. Tuy nhiên, những “bức tường bán” lớn đang khiến việc đột phá lên 50.000 USD nằm ngoài tầm với trong khoảng thời gian này.

Có nên đầu tư vào đồng Cardano không?

Cardano ký hiệu là ADA. Đây là là một nền tảng tiền ảo thế hệ mới. Nó cung cấp khả năng mở rộng và bảo mật thông qua mô hình phân lớp. Cardano hỗ trợ các nền tảng hợp đồng thông minh (Smart Contract) tương tự như Ethereum. Nó không chỉ là một đồng tiền điện tử. Nó còn là nền tảng công nghệ sẽ có khả năng chạy các dứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng bởi các cá nhân, tổ chức; kể cả chính phủ trên toàn thế giới.

Có hai cách để bạn đầu tư ADA coin là hold dài hạn và trading
Có hai cách để bạn đầu tư ADA coin là hold dài hạn và trading

Hiện tại, thị trường đang gần như ở mức đáp sau nhiều tuần liên tiếp sụt giảm; không riêng gì tiền ảo Cardano mà các đồng coin khác cũng giảm đáng kể. Về lâu về dài thì Cardano vẫn là một coin tốt đáng để đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên phân bổ vốn chứ không nên đầu tư vào Cardano 100% số tiền đang có; có thể là Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Litecoin,..

Thường sẽ có hai cách để bạn đầu tư ADA coin là hold dài hạn và trading. Nếu bạn là người mới thì nên chọn cách mua và hold chờ khi giá lên thì bán. Còn với trading thì bạn phải có kiến thức phân tích kỹ thuật, phân tích biểu đồ giá, nó khá phức tạp và bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Xem thêm tin tức mới nhất về thị trường tiền kỹ thuật số tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *