-->

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng bị đẩy xuống mức thấp

Cuối tháng 7 vừa qua, các ngân hàng liên tục đẩy mức lãi suất tiết kiệm xuống mức rất thấp do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Các ngân hàng lớn như Techcombank, Vietcombank hay HD Bank đều kéo lãi suất tiết kiệm kỳ hạn các tháng lần lượt 2.5% và 3.3%/năm. Lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng giảm mạnh do phía ngân hàng dư dả nguồn vốn và nhu cầu vay của khách hàng cũng giảm mạnh trong thời kỳ giãn cách xã hội như hiện nay. Vậy, cụ thể thông tin lãi suất giảm mạnh như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết nhé.

Nhóm ngân hàng thương mại điều chỉnh lãi suất xuống còn 4,58%/năm

Các ngân hàng tiếp tục đẩy lãi suất gửi tiết kiệm xuống mức thấp. Báo cáo mới phát hành của Công ty chứng khoán Bảo Việt cho biết, trong tháng 7, lãi suất tiết kiệm lao dốc ở hai kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng. Vào cuối tháng 6, trung bình lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng của các ngân hàng lần lượt là 4,78% và 5,59%.

Nhóm ngân hàng thương mại điều chỉnh lãi suất xuống còn 4,58%/năm
Nhóm ngân hàng thương mại điều chỉnh lãi suất xuống còn 4,58%/năm

Trong khi đó, nhóm ngân hàng có gốc quốc doanh tiếp tục không thay đổi lãi suất tiết kiệm đối với kỳ hạn 12 tháng trong tháng thứ 5 liên tiếp. Trung bình lãi suất ở mức 5%/năm và tiếp tục duy trì lãi suất tiết kiệm. Kỳ hạn 6 tháng ở mức 3,775%/năm.

Bước sang tháng 7, nhóm ngân hàng thương mại có vốn trên 5.000 tỉ đồng đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng chỉ còn 4,58%, và 12 tháng là 5,45%.  Ngược lại, đối với ngân hàng thương mại có quy mô vốn dưới 5.000 tỉ đồng thì lãi suất huy động của hai kỳ hạn này đồng loạt được điều chỉnh tăng nhẹ, ở mức lần lượt là 5,41% và 5,99%/năm.

Nhóm ngân hàng có gốc quốc doanh không thay đổi lãi suất tiết kiệm

Bảo Việt đánh giá trước các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trong làn sóng thứ 4 mới đây ở Việt Nam. Hoạt động sản xuất kinh doanh. Của các doanh nghiệp gặp khó khăn. Môi trường lãi suất thấp cần được duy trì để. Giúp nhà điều hành thực thi các chính sách. Hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Thêm vào đó, việc lạm phát dự báo sẽ nằm. Trong tầm kiểm soát (trong khoảng 3-3,5%). Được kỳ vọng sẽ giúp lãi suất không tăng trong. Các tháng còn lại của năm 2021. Cuối tuần vừa qua, có ngân hàng lại điều chỉnh giảm lãi suất. Huy động, tiếp theo đợt giảm mạnh hôm 6/7 trước đó. Chủ yếu ở kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng.

Lãi suất ngân hàng sẽ không tăng trong các tháng cuối năm 2021

Cụ thể, tại biểu lãi suất công bố áp dụng từ 0h00 ngày 9/7. Techcombank cho biết chỉ trả lãi 3%/năm cho các khoản tiền gửi. Kỳ hạn 1 tháng lĩnh lãi trước và kỳ hạn 2 tháng là 3,1%. Các khoản tiền gửi kỳ hạn từ 2 tháng đến 5 tháng. Lãi suất 3,2%/năm. Nếu trả lãi cuối kỳ, biểu lãi suất dao động từ 3,15 – 3,7%/năm. Tuỳ thuộc số tiền và các khoản tiền gửi là từ 1 đến 5 tháng.

Lãi suất ngân hàng sẽ không tăng trong các tháng cuối năm 2021
Lãi suất ngân hàng sẽ không tăng trong các tháng cuối năm 2021

So với biểu lãi suất áp dụng từ ngày 6 – 8/7, biểu lãi suất mới nhất áp dụng ở Techcombank đang thấp hơn 0,1 – 0,15 điểm %. Còn so với biểu lãi suất áp dụng trong ngày 1/7 thì lãi suất hiện tại giảm 0,25 điểm %. So với biểu lãi suất áp dụng trước ngày 1/7 thì lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng đang thấp hơn 0,25 – 0,3 điểm %.

Với các kỳ hạn trung và dài, gửi tiền ở Techcombank chỉ được lãi 4,8- 5,7%/năm. Nếu khách hàng VIP thì được cộng thêm 0,1 điểm % tức cao nhất chỉ 5,8%/năm – là ngân hàng có lãi suất thấp nhất hệ thống hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *